Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Cây kim ngân có thể ăn được và trang trí. Ăn được Dùng trong nấu ăn hoặc ăn tươi, được trồng làm cảnh để trang trí sân vườn, nhà nghỉ hè. Cây cảnh được trồng xung quanh chu vi của khu đất hoặc theo nhóm ở các góc. Những cây đẹp che giấu những tòa nhà khó coi, những khu vực đẹp đẽ hoặc đơn giản là làm mới khu vườn với vẻ ngoài của chúng. Trong bài viết, chúng tôi sẽ xem xét những giống cây kim ngân trang trí nào cần chú ý và những khuyến cáo cần tuân theo khi trồng chúng.

Mô tả của cây kim ngân hoa trang trí

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Cây kim ngân cảnh là một trong những loại cây yêu thích của những người làm vườn nghiệp dư và thiết kế cảnh quan. Những cây gốc được đánh giá cao nhờ sự chăm sóc tỉ mỉ, khả năng chống chịu sương giá và khả năng miễn dịch mạnh mẽ. Cây kim ngân cảnh nở hoa từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7, tùy thuộc vào giống. Và gần đến tháng 9, cây cối lác đác những quả nhỏ không ăn được. Chồi của cây cao tới 6 m, lá hình bầu dục, sơn màu xanh pha chút tím. Kích thước, màu sắc và hình dạng của hoa tùy thuộc vào giống.

Chú ý! Cây kim ngân cảnh thuộc giống cây bụi lâu năm mọc thẳng, leo hoặc leo, thuộc họ Kim ngân.

Các loại và giống

Để trồng trong vườn cư dân mùa hè chọn quăn, cây bụi, cây kim ngân Trung Quốc. Cũng phổ biến là cây kim ngân hoa và cây kim ngân Brown.

Quăn

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Giống hoa kim ngân này nở vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6, trông giống như một cây nho... Trồng nó ở miền trung nước Nga, miền bắc và miền nam - cây nhanh chóng thích nghi với mọi điều kiện khí hậu. Các lá có hình bầu dục hình trứng, mặt ngoài có màu xanh đậm, mặt trong màu xám. Quả màu đỏ sẫm, hoa màu hồng tím hoặc trắng, cánh hoa dài.

Maaka

Giống Maaka được phân biệt bởi những bông hoa lớn màu trắng như tuyết và những quả mọng màu đỏ tươi hình cầu. Cây bụi cao 4-5 m, tán tán, lá to, nhọn. Hoa hơi mọc thành cặp. Quả chín vào nửa cuối tháng 8 và không thích hợp làm thực phẩm.

Cây kim ngân leo Maak mau chín, chồi khỏe và nhiều quả. Chịu bóng, nhưng cho nhiều đậu quả nó được khuyến khích để phát triển nó ở những nơi có nắng. Giống chịu hạn tốt, mọc được cả trên đất đá. Cải thiện sự ra hoa thông qua thường xuyên cắt tỉa và cho ăn.

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Belgica Chọn

Chiều cao - 4-6 m, lá thô và dai, màu xanh lục. Hoa hình ống, màu vàng đỏ, nguyên. Một số giống hoa Belgica Select có màu hồng tím. Quả mọng màu đỏ, nhỏ. Giống ra hoa chủ yếu vào tháng 5, không tốn nhiều công chăm sóc và nhiệt độ phát triển. Ngay cả một vài bụi cây Belgica Select cũng sẽ biến đổi và làm cho khu vườn trở nên rực rỡ.

Chick Chok

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Cây kim ngân thân ngắn, cao đến 80 cm, thân bụi nhỏ gọn, thích hợp trồng làm cảnh các khu sân vườn nhỏ. Chồi của Chick Chok có màu hồng tím, tại thời điểm mở ra chúng có màu trắng hồng đậm, theo thời gian chúng trở thành màu vàng cam. Nở hoa kéo dài từ tháng sáu đến tháng bảy. Nên trồng kim ngân dệt Chick Chok ở vùng ôn đới. Cây kim ngân chịu được sương giá xuống -23 ° C.

Graham Thomas

Giống cây kim ngân leo ra hoa nhiều, có mùi thơm dễ chịu.Hoa màu trắng chuyển sang màu vàng theo thời gian, chúng được xếp thành từng cặp hoặc thành nhóm. Bắt đầu ra hoa vào tháng Năm và kết thúc vào tháng Chín. Lá to, rậm rạp tạo thêm tính trang trí cho cây. Chiều cao của cây bụi là 3-4 m, sinh trưởng hàng năm đạt 2 m.Graham Thomas ưa ẩm và đất màu mỡ... Nó được sử dụng để trang trí vọng lâu, mái vòm, nhà ở. Những quả màu đỏ và cam được trang trí của cây kim ngân xuất hiện vào tháng Sáu.

Cây kim ngân hoa

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Cây kim ngân trang trí nổi tiếng và được ưa chuộng nhất, cây kim ngân hoa ưa nơi ẩm ướt và nhiều nắng, phát triển kém trong bóng râm. Hoa xuất hiện vào tháng 5 - lớn và có màu trắng như tuyết, có mùi thơm dễ chịu. Đôi khi, tùy thuộc vào phân loài, cây kim ngân nở hoa với những bông hoa cong màu vàng. Quả cảnh xuất hiện vào tháng 8 và có màu cam hoặc đỏ. Chúng không thể ăn được. Cây kim ngân lá xoăn là cây ưa đông nên thích hợp trồng ở các vùng phía Bắc đất nước.

Harlequin

Harlequin nở hoa từ tháng sáu đến tháng chín. Cây trưởng thành dài 3,5 m, rộng 1,8 m, lá màu xanh, viền trắng hoặc vàng kem. Bên ngoài hoa màu hồng, bên trong màu vàng. Hương thơm dễ chịu, hương hoa trái cây.

Harlequin kén nơi trồng nên cây được trồng chủ yếu ở các vùng phía Nam đất nước. Đối với mùa đông, cây kim ngân được che phủ, và vào mùa xuân và mùa hè chúng được cho ăn. Cây được cắt tỉa khi cần thiết. Harlequin được khuyên dùng để làm vườn thẳng đứng và trang trí vọng lâu.

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Cây bụi

Cây kim ngân cây bụi cao tới 6 m, lá màu xanh xám, hình trứng. Hoa dài 5 cm, màu đỏ vàng. Hương thơm dễ chịu, hoa cỏ. Ở các vùng canh tác phía Nam, hoa nở vào cuối tháng 4, vào làn giữa - đầu tháng 5. Quả màu vàng không ăn được xuất hiện vào cuối tháng Bảy hoặc giữa tháng Tám. Cây kim ngân bụi dùng để trang trí vọng lâu, hàng rào, vòm cổng, nhà vườn. Những chồi mỏng và mềm dẻo quấn quanh các tòa nhà một cách đẹp mắt.

Vàng

Chiều cao của cây bụi khoảng 2 m, tán rậm rạp, tán rộng. Lá màu xanh đậm, dày, dài tới 12 cm, hoa màu vàng vàng, có mùi thơm mật ong dễ chịu. Quả màu đỏ, hình cầu. Blossoms Golden trong khoảng 2 tuần, ra hoa vào tháng 5 hoặc tháng 6. Cây kim ngân ra quả hàng năm, bắt đầu từ 4-5 năm tuổi. Vàng không bám vào đất, nó có khả năng chịu sương giá. Cây bụi được trồng thành nhóm hoặc hàng.

Chú ý! Đôi khi người làm vườn lo lắng rằng cây kim ngân không kết trái vào năm sau sau khi trồng. Điều quan trọng cần nhớ là sự đậu quả chỉ xảy ra sau 4-5 năm.

người Trung Quốc

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Kim ngân hoa là một loại cây bụi thường xanh. Chiều cao - không quá 1 m, một số mẫu thậm chí không đến 0,5 m, tán phẳng, đường kính tới 2m, chồi cứng, mọc dọc mặt đất, thích nghi nhanh với đất có thành phần khác nhau. Lá bóng, nhỏ, màu xanh đậm, có các gân hình dậy thì. Vào tháng 9, trên cây xuất hiện những quả không ăn được màu tím hoặc đỏ. Cây kim ngân của Trung Quốc có thể chịu được nhiệt độ thấp đến -25 ° C nên cho cảm giác ngon ở miền trung nước Nga. Ở phía bắc, thực vật được che chở cho mùa đông để bảo vệ chúng khỏi sương giá và gió. Khả năng chống chịu sâu bệnh ở mức trung bình.

Kim ngân hoa là một giống phổ biến của Trung Quốc. Cây bụi thấp đến 30 cm, tán phẳng, rộng khoảng 1,5 m, lá nhỏ và thuôn dài. Hoa màu trắng, hình ống, quả mọng màu tím xuất hiện vào tháng Chín. Chiếc mũ không yêu cầu chăm sóc đặc biệt, vì vậy việc trồng nó không phải là một vấn đề phức tạp.

nâu

Một cây bụi đẹp với chồi leo đã nhận được sự công nhận từ những người làm vườn trên khắp thế giới. Loại cây này là loại cây lai, có lá hình elip và hoa hình fuchsia màu đỏ cam. Cây kim ngân nâu nở hoa từ tháng 7 đến tháng 10, sau khi hoa rụng trên bụi, quả mọng độc màu vàng hoặc đỏ xuất hiện.Để ra hoa thành công, cây cần có ánh nắng mặt trời, nhờ đó các chồi sẽ luôn hướng lên trên. Cây bụi được sử dụng để làm vườn thẳng đứng, trang trí hàng rào hoặc trồng một mình.

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Brown Blanche Sandman

Cây dây leo thường xanh đạt chiều dài 3,5 m, chồi phát triển hàng năm là 1 m, lá màu xanh đậm, kích thước vừa phải, bóng. Những bông hoa lớn, hình ống, màu đỏ tía với tâm màu vàng. Quả kéo dài từ tháng 7-10. Hương thơm tươi sáng và dễ chịu, kéo dài trong suốt thời kỳ ra hoa. Brown Blanche Sandman thích hợp làm cảnh theo chiều ngang và chiều dọc. Đối với mùa đông, cây kim ngân được che phủ, với sự xuất hiện của mùa xuân, phân bón được áp dụng. Các giống này sẽ phân cành tốt nếu các buồng trứng được cắt bỏ sau khi ra hoa.

Đặc điểm trồng và chăm sóc cây kim ngân trang trí

Để trồng, chọn cách cắt hàng năm với bộ rễ phân nhánh. Nó được kiểm tra các hư hỏng bên ngoài - các vết, vết thối, vết nứt. Những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên mua vật liệu trồng ở các vườn ươm chuyên dụng.

Quy tắc hạ cánh

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Cây kim ngân được trồng vào đầu mùa xuân hoặc mùa thu. Chuẩn bị hố trồng có đường kính 50 cm, sâu 60 cm, bón lót bằng chất hữu cơ và chuẩn bị lớp thoát nước bằng gạch vỡ hoặc gạch vụn. Khoảng cách giữa các lỗ tối thiểu là 2,5 m, nếu không, các tán của bụi cây sẽ che khuất nhau.

Một ngày không có mây và gió được chọn để trồng. Hố được đổ thật nhiều nước ấm, rễ nhẹ nhàng thẳng và đặt vào hố. Rải cây con bằng đất sao cho chỉ còn lại phần cổ rễ của cây trên bề mặt.

Tưới nước cho đất một lần nữa, dùng thìa hoặc tay trộn đất và rắc mùn - mùn cưa, cỏ khô, cỏ, lá hoặc lá thông. Phủ lớp phủ ngăn sự bốc hơi ẩm, cải thiện chất lượng đất và kích thích quá trình trao đổi chất.

Cách chăm sóc

Chăm sóc cây kim ngân trang trí bao gồm tưới nước và bón phân kịp thời, cũng như cắt tỉa hàng năm. Nếu bạn làm theo tất cả các khuyến nghị, kim ngân hoa nở nhiều, có tán lá dày và hương hoa ngọt ngào.

Tưới nước

Cây kim ngân không chịu úng, tuy nhiên cây lại thiếu nước. Cây bụi được tưới 2-3 tuần một lần, mỗi cây dùng 10-15 lít nước. Nếu thời tiết khô nóng, lượng ẩm tăng lên. Họ sử dụng nước lắng được đun nóng dưới ánh nắng mặt trời, nước lạnh kích thích sự phát triển của các bệnh nấm và vi khuẩn. Làm ẩm cây kim ngân vào buổi sáng hoặc buổi tối để tránh bị cháy nắng.

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Sự thụ tinh

Người làm vườn không nuôi kim ngân 2-2,5 năm... Cây ăn phân bón được thêm vào hố trong quá trình trồng. Trong năm thứ ba, superphotphat được bổ sung dưới mỗi bụi cây. Bón thúc tăng cường bộ rễ và kích thích ra hoa. Cây kim ngân cũng phản ứng tốt với phân đạm; amoni sulfat hoặc ammophos được thêm vào dưới bụi cây. Cây non phản ứng tốt với việc phun Zircon. Xử lý bụi cây ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cây. Vào cuối mùa thu, cây trồng được bón phân trộn hoặc mùn.

Chú ý! Bón lá bảo vệ cây kim ngân khỏi bệnh và sâu bệnh. Để xử lý, sử dụng dung dịch đồng sunfat hoặc chất lỏng Bordeaux. Quy trình này được thực hiện 2-3 tuần một lần trong thời kỳ ra hoa.

Cắt tỉa

Việc cắt tỉa bắt đầu từ khi trẻ được 4 tuổi. Với một máy cắt tỉa sắc bén, những chồi bị bệnh và cong queo sẽ được cắt bỏ, ngăn cản sự phát triển của các cành mới. Định kỳ 5-6 năm một lần, tiến hành tỉa cành trẻ hóa - loại bỏ các chồi già. Nếu bạn không tiến hành các thủ tục, sau một vài năm chiếc vương miện sẽ biến thành một đám rối của cành, cây kim ngân sẽ mất đi tính chất trang trí và chăm sóc tốt. Cắt tỉa cũng ngăn côn trùng và động vật gặm nhấm.

Cây kim ngân hoa trang trí

Các loại và các loại kim ngân xoăn trang trí

Quả mọng xuất hiện trên cây bụi từ tháng 6 đến tháng 9, tùy thuộc vào giống. Chúng được sơn màu vàng, đỏ, đen, tím, hồng hoặc đen. Hầu hết các quả có hình cầu và lớn.Chúng không thích hợp làm thực phẩm, chúng chỉ thực hiện chức năng trang trí.

Phần kết luận

Cây kim ngân trang trí là vật trang trí cho bất kỳ trang web nào. Để cây phát triển khỏe đẹp, nhà vườn chuẩn bị trước địa điểm trồng ở ruộng thoáng, bón lót hố và chuẩn bị lớp thoát nước.

Trồng cây kim ngân không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt, chăm sóc bao gồm tưới nước, cắt tỉa và thay quần áo. Trong số các giống, cư dân mùa hè phân biệt kim ngân xoăn trang trí, Harlequin và Maaku. Chúng được phân biệt bởi những bông hoa đẹp và thơm và sẽ trang trí bất kỳ khu vườn nào.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa