Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Những bụi kim ngân xinh đẹp và kiêu kỳ đôi khi bắt đầu chuyển sang màu vàng và rụng lá. Có nhiều yếu tố kích hoạt mùa hè rụng lá. Điều quan trọng là phải xác định chính xác lý do tại sao cây kim ngân chuyển sang màu vàng và héo, vì không chỉ sự xuất hiện của cây, mà sự an toàn của cây trồng phụ thuộc vào các hành động tiếp theo.

Tại sao lá kim ngân vàng vào mùa hè

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Cùng với các loại cây trồng làm vườn khác như quả lý gai, nho và mâm xôi, người làm vườn trồng cây kim ngân... Cây không cần chăm sóc, cho quả tốt, cho quả ngon và khỏe. Cây kim ngân cũng đóng vai trò như một loại cây cảnh, trang trí cho khuôn viên thêm cây xanh tuyệt vời.

Một dấu hiệu đáng báo động cho bất kỳ người làm vườn nào nếu lá của cây kim ngân chuyển sang màu vàng theo thời gian. Làm gì để cứu cây và thu hoạch? Trước hết, điều quan trọng là phải xác định lý do tại sao lá bị khô.

Lý do chính:

Thích hợp trồng cây là đất thịt pha cát hút ẩm và đất thịt. Nên tránh những nơi quá khô hoặc úng. Cần lưu ý đến độ chua của đất: ở tỷ lệ cao cây kim ngân phát triển không tốt, nên bón vôi trước khi trồng.

Để tham khảo.Khoảng cách cho phép giữa các cây khi trồng ít nhất là 1 m, nếu không các bụi cây sẽ áp chế lẫn nhau.

Cái bóng là kẻ thù của văn hóa. Trong các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn mùa hè, tốt hơn là nên trồng cây ở nơi thoáng đãng, nhưng dưới sự bảo vệ của cây cối hoặc cây bụi lớn hơn có ít bóng râm.

Phải làm gì nếu lá kim ngân chuyển sang màu vàng và khô

Trước hết, điều quan trọng là phải xác định nguyên nhân gây ra biến dạng của các tấm tấm, và chỉ sau đó - để thực hiện các biện pháp để loại bỏ chúng.

Cách tưới nước

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Cây kim ngân ưa tưới nước vừa phải. Các quy tắc tưới khác nhau tùy thuộc vào thời kỳ - khô hay mưa. Với thời tiết mưa có hệ thống, 3-4 lần tưới là đủ trong mùa sinh trưởng. Dưới mỗi cây đổ 1 xô nước. Trong thời gian khô hạn và vào cuối mùa xuân - đầu mùa hè, cây kim ngân được giữ ẩm dồi dào hơn. Nếu cây trồng không có đủ độ ẩm, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cây trồng: quả mọng sẽ bị đắng.

Tốt hơn là làm ẩm đất vào buổi tối, do đó ngăn ngừa sự bốc hơi ẩm. Sau khi tưới nước hoặc mưa, xới đất gần gốc cây sâu 7-8 cm, loại bỏ hết cỏ dại. Nếu đất bị mùn, việc xới đất ít thường xuyên hơn và thông qua lớp phủ.

Cách cho ăn

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng sáu? Một trong những nguyên nhân là do thiếu phân bón. Chăm sóc càng tốt thì hình thái và năng suất của cây càng tốt. Bụi non (đến 2 tuổi) không cần cho ăn. Cây già thì bón phân 2 năm một lần. Các công thức hữu cơ được khuyến khích.

Việc bón thúc được thực hiện theo 3 giai đoạn:

  1. Vào cuối mùa thu. Đối với mỗi 1 m² của ô, bổ sung 100 g tro củi, 40 g superphotphat kép và 5 kg phân trộn.
  2. Vào mùa xuân, trước khi thận mở. Mỗi 1 m² được bón 15 g amoni nitrat hoặc cây được cho ăn bằng dung dịch urê (1 muỗng canh sản phẩm trên 10 lít nước).
  3. Sau khi thu hoạch.Sử dụng dung dịch nitrophoska hoặc nitroammophoska (25–30 g trên 10 l nước), dạng sệt (1: 4), hòa tan trong 1 xô nước.

Các chế phẩm phức tạp, trong đó các nguyên tố vi lượng ở dạng chelat hóa cũng thích hợp: Florist, Uniflor Micro, Kemira.

Điều trị bệnh

Nếu bạn đã làm theo tất cả các quy tắc của công nghệ nông nghiệp, nhưng nhận thấy các đốm vàng trên lá của cây kim ngân, đây là dấu hiệu đầu tiên của sự xuất hiện của sâu bệnh hoặc bệnh tật. Kim ngân hoa tuy có khả năng miễn dịch mạnh nhưng lại dễ bị nấm bệnh (bệnh phấn trắng, bệnh lao, đốm đỏ ô liu,…).

Tất cả các bệnh đều có một đặc điểm chung - lá vàng và khô sớm, nhưng mỗi bệnh có một triệu chứng riêng biệt.

Bệnh phấn trắng

Đặc điểm nổi bật là hoa phấn trắng nở trên diện tích nhỏ của lá. Với quá trình của bệnh, các lá bị bệnh chuyển sang màu vàng và khô đi, các chồi mới bị biến dạng. Điều trị bắt buộc bằng thuốc diệt nấm.

Bệnh lao hạch

Các chồi của bụi cây bị ảnh hưởng, các nốt sần màu đỏ xuất hiện trên chúng. Các cành bên cạnh bị nhiễm bệnh dần dần. Đã vào tháng 6, lá khô, và vào tháng 8, giai đoạn lây lan của bào tử được lặp lại trên các thân cây bị bệnh.

Các phần bị hư hại của cây bụi được loại bỏ và đốt cháy. Những chỗ bị cắt được xử lý bằng hỗn hợp Bordeaux hoặc đồng oxychloride.

Màu ô liu đỏ

Nhận biết bệnh qua các đốm màu đỏ ô liu ở cả hai mặt của bản lá. Chúng dần dần sẫm màu, có màu hơi nâu.

Trong trường hợp nghiêm trọng, tốt hơn là sử dụng thuốc diệt nấm. Đối với mục đích phòng ngừa, thực hiện thường xuyên tỉa kim ngân và thu thập những chiếc lá rơi.

Cercosporosis

Các chấm tròn có viền màu nâu đỏ xuất hiện trên tán lá. Để ngăn chặn sự lây lan của nấm sang các vùng khỏe mạnh, các chồi bị ảnh hưởng được cắt bỏ và xử lý bằng hóa chất.

Mottling

Đề cập đến các bệnh do virus. Nó biểu hiện dưới dạng các điểm có cường độ khác nhau hoặc các điểm dạng vòng cung. Sâu bọ - tuyến trùng kích thích sự phát triển của bệnh.

Để tham khảo. Nhiễm virus gây hại nghiêm trọng cho cây trồng: cây bị khô héo, rụng lá và giảm số lượng đậu quả. Vì vậy, điều quan trọng là phải ngăn chặn sự xuất hiện của côn trùng kích động.

Đối với bệnh đốm vằn, việc vệ sinh kiểm dịch thực vật là bắt buộc - loại bỏ và đốt các khu vực bị ảnh hưởng và loại bỏ các bụi cây bị bệnh. Đây là biện pháp duy nhất, vì các bệnh do virus là không thể chữa khỏi. Kim ngân rất hiếm với họ.

Virus phát ban khảm

Nó lây lan bởi tuyến trùng. Sự lây nhiễm của cây có thể xảy ra thông qua chất trồng kém chất lượng. Hoạt động sống của virus thể hiện dưới dạng rút ngắn các lóng, đánh thức chồi nách và mọc lại nhiều chồi bên.

Kết quả là cây bị suy kiệt, teo tóp, lá bị biến dạng và khô héo. Những bụi bệnh được đào lên và đốt. Cách duy nhất để chống lại virus là tuân theo các quy tắc của công nghệ nông nghiệp.

Có đủ số lượng sản phẩm kiểm soát côn trùng trên thị trường - sinh học và hóa chất. Mỗi người trong số họ có thời gian xử lý riêng.

Cách chế biến

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh và sâu bệnh, cây được xử lý trước khi ra lá và ít nhất 20 ngày trước khi ra hoa hoạt động. Điều này sẽ giúp loại bỏ vấn đề và không gây hại cho côn trùng thụ phấn cho bụi cây.

Việc chế biến lại được thực hiện sau khi thu hoạch.

Hỗn hợp Bordeaux

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Bao gồm đồng sunfat và canxi hydroxit. Bột được pha loãng trong các thùng chứa riêng cho ¼ một phần nước, sau đó thêm nước đến thể tích yêu cầu. Liên tục khuấy, cô đặc sữa vôi được đưa vào dung dịch đồng sunfat. Sản phẩm được sử dụng ngay sau khi pha chế và không được bảo quản. Việc xử lý được thực hiện theo 3 giai đoạn với tần suất 25 ngày.

"Nitrofen"

Thuốc diệt côn trùng phổ rộng. Nó là hợp lý để sử dụng nó cho chế biến mùa thu, vì nó vẫn còn trong đất trong suốt mùa đông.Để chuẩn bị một dung dịch làm việc, pha loãng 150 g sản phẩm trong 10 lít nước. Sử dụng chế phẩm ngay lập tức, không lưu trữ. Việc tưới được thực hiện khi trời khô ráo, lặng gió, vào sáng sớm hoặc chiều tối.

"Topaz"

Thuốc diệt nấm hiệu quả cao dựa trên penconazole. Nó không phải là chất độc thực vật, nó tồn tại trong đất rất lâu. Các thành phần hoạt tính được hấp thụ nhanh chóng bởi các mô thực vật, không ràng buộc việc sử dụng thuốc với điều kiện thời tiết. Một ống cô đặc được pha loãng trong 10 lít nước. Trong vụ mùa tưới 3-4 lần là đủ với tần suất 21 ngày.

"HOM"

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Đồng oxychloride được những người làm vườn công nhận là chất thay thế tuyệt vời cho hỗn hợp Bordeaux. Nó được sử dụng trong thời tiết yên tĩnh, trong khoảng thời gian có ít xác suất mưa nhất.

Quan trọng! Hóa chất yêu cầu các biện pháp phòng ngừa an toàn. Vì lý do an toàn, chỉ sử dụng các phương tiện đã được chứng nhận, mặc quần yếm, che mũi và miệng bằng băng gạc.

Trung bình 40 g thuốc được thiết kế cho 10 lít nước. Bột được hòa tan trong một lượng nhỏ chất lỏng, sau đó thêm nước đến thể tích cần thiết với sự khuấy liên tục.

"Fitosporin-M"

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Chuẩn bị sinh học của hành động toàn thân dựa trên nuôi cấy bào tử. Nó được sử dụng ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào của cây trồng. Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho việc thu hoạch, kể cả mỗi ngày Chế biến... Được bán ở dạng bột, bột nhão và hỗn dịch nước. Cây được xử lý bằng "Fitosporin" độc quyền trong thời tiết nhiều mây hoặc sau khi mặt trời lặn, vì sản phẩm không chịu được ánh nắng chói chang.

Bột được pha loãng 2 giờ trước khi chế biến, theo đúng hướng dẫn. Khi sử dụng bột nhão, một dung dịch đậm đặc được chuẩn bị, được pha loãng trước khi chế biến. Đối với điều này, chỉ đun sôi, nấu chảy hoặc nước mưa là phù hợp. Được khử trùng bằng clo từ vòi có hại cho vi khuẩn có trong chế phẩm.

Để sản phẩm bám dính tốt hơn, xà phòng lỏng được thêm vào dung dịch. Tỷ lệ: 1 ml trên 10 lít.

"Trichodermin"

Một chế phẩm vô hại và an toàn không ảnh hưởng đến hương vị của cây trồng. Quả được phép tiêu thụ ngay trong ngày, sau khi xử lý bằng sản phẩm. Đối với việc chuẩn bị thuốc, tỷ lệ được tuân theo: 10 g chất trên 1 lít nước ấm. Cho bột vào dần dần, khuấy liên tục. Để lắng 1-2 giờ ở nhiệt độ không thấp hơn + 15 ° C. Sử dụng dung dịch pha sẵn trong 6 giờ đầu sau khi pha chế.

Kiểm soát sâu bệnh

Các loài côn trùng gây hại phổ biến nhất cũng có thể làm gián đoạn sự sống của cây.

Rệp

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Nó là một loại côn trùng nhỏ màu xanh lá cây. Đỉnh cao của hoạt động dịch hại xảy ra vào mùa xuân. Các dấu hiệu đầu tiên của sự xâm nhập của rệp là sự biến dạng và xoắn của các phiến lá. Nếu bạn kiểm tra kỹ mặt dưới của lá, bạn có thể thấy những con côn trùng nhỏ. Khi các khuẩn lạc phát triển, phần còn lại của cây cũng bị ảnh hưởng.

Để tham khảo.Rệp không chỉ phá hoại cây bụi mà còn tiết ra chất dính, cản trở sự trao đổi khí của cây và kích thích sự phát triển của nấm bệnh.

Cho phép tiêu diệt cơ học đối với côn trùng ở giai đoạn nhiễm trùng ban đầu (có thể sử dụng dung dịch xà phòng). Các khu vực bị ảnh hưởng bị cắt bỏ. Đồng thời, điều quan trọng là phải diệt trừ kiến ​​rệp.

Tuyến trùng

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Loài sâu nhỏ có màu trong suốt hoặc trắng này cũng giống như các loài gây hại khác, chúng thích ăn nhựa cây, nhưng lại sống trong rễ nên khó nhận biết kịp thời.

Cái khiên

Một trong những loài gây hại phổ biến là cây kim ngân. Một con trưởng thành được nhận biết bằng một tấm chắn bằng vỏ cứng. Sâu bọ định cư ở phần dưới của tán lá và ở những chỗ bám của cành giâm vào cành. Côn trùng thích nước ép từ chồi non, dẫn đến cây bị héo và mất màu xanh nhanh chóng.

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu vàng vào tháng 6 và cách khắc phục nó

Cách chế biến

Thuốc diệt côn trùng được sử dụng để tiêu diệt côn trùng có hại. Những cái phổ biến nhất được trình bày dưới đây.

"Aktara"

Một chế phẩm phổ rộng - thích hợp cho cả tưới tiêu và bón đất. Chất này được pha loãng riêng trong không khí trong lành, sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân.Cây ăn quả được xử lý bằng dung dịch với tỷ lệ 1 ống / 6 lít nước.

"Inta-Vir"

Sản phẩm bảo vệ chống lại 52 loài côn trùng gây hại, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng hiệu quả của bất kỳ loại thuốc nào bị ảnh hưởng bởi độ tuổi của côn trùng (côn trùng non dễ bị nhiễm chất độc hơn) và điều kiện thời tiết (cần thời tiết khô ráo, tĩnh lặng để xử lý).

"Actellik"

Đề cập đến thuốc diệt côn trùng không toàn thân. Nó là một loại thuốc có tốc độ tác dụng cao và thời gian hoạt động kéo dài. Dung dịch được chuẩn bị nghiêm ngặt theo hướng dẫn, quá trình xử lý được thực hiện bằng cách phun. Nồng độ của dung dịch làm việc cho bụi cây là 1,5–2 ml trên 1 lít nước. Cây được xử lý qua 2 giai đoạn với tần suất 5-7 ngày.

Phần kết luận

Mặc dù có khả năng chống chịu cao đối với nhiều loại bệnh và sâu bệnh, cây kim ngân cần được người làm vườn chú ý. Tuân thủ các quy tắc của công nghệ nông nghiệp và trồng trọt, tưới nước và bón phân đầy đủ khoáng chất, ứng phó kịp thời khi có dấu hiệu hư hại là những nguyên tắc chính cho phép bạn tận hưởng mùa màng bội thu và cây cối ra hoa.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa