Rệp trên cây kim ngân: cách xử lý để không làm hỏng cây trồng

Rệp gây ra rất nhiều phiền toái cho các nhà vườn, nhà vườn. Côn trùng ăn nước ép thực vật và không phân biệt được đâu là dưa chuột và đâu là bụi hoa quả. Những con bọ nhỏ lây lan với tốc độ cực nhanh. Toàn bộ các đàn côn trùng có thể nhìn thấy trên mặt sau của lá và trên chồi. Làm thế nào để đối phó với rệp trên cây kim ngân và làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của sâu bệnh, chúng tôi sẽ nói trong bài viết này.

Cách trị rệp cây kim ngân

Có lẽ mọi người làm vườn đều quen thuộc với vấn đề về sự xuất hiện của rệp trên trang web. Những con côn trùng nhỏ có cơ thể màu đen hoặc xanh lá cây là những kẻ háu ăn thực sự. Chúng tấn công các loại cây ăn quả và rau, hoa, cây cối và cây bụi.

Tuy nhiên, người ta thường cho rằng cây kim ngân không dễ bị rệp phá hoại vì cây bụi lan rộng ở các vùng khác nhau, nền văn hóa mất khả năng chống lại sâu bệnh.

Nhà máy nhiễm một số loại rệp:

 1. Apical tấn công các tán lá phía trên, làm cho lá xoăn lại và khô. Rệp thường ảnh hưởng đến cây kim ngân Tatar. Dấu hiệu bị hại có thể nhìn thấy bằng mắt thường: chồi ngừng phát triển và bắt đầu phân nhánh. Hiện tượng này được gọi là “chổi của phù thủy”. Cây bụi trở nên luộm thuộm và mất tác dụng trang trí, chưa kể đến việc gây hại cho sức khỏe.
 2. Kim ngân hoa tích cực ăn lá, đó là lý do tại sao nó chuyển sang màu vàng, khô và trở thành nâu. Thông thường nó ảnh hưởng đến các cành của cây kim ngân xanh, Tartar và Ruprecht.
 3. Kim ngân-ngũ cốc làm hư cành non. Chẳng bao lâu chúng bị biến dạng, ngừng phát triển và các lóng ngắn lại. Lá chuyển sang màu vàng và cong xuống hoặc cuộn xiên ngang. Côn trùng ảnh hưởng đến tất cả các loại cây bụi.

Nguồn thức ăn chủ yếu của rệp là nước rau.... Nếu không có chúng, bụi cây không thể phát triển đầy đủ và nhanh chóng mất đi vẻ đẹp trước đây của nó. Để chống lại côn trùng, những người làm vườn sử dụng cả một kho công cụ hữu hiệu. Các chế phẩm hóa học và sinh học được sử dụng, cũng như các biện pháp dân gian dựa trên thực vật và phế liệu.

Rệp trên cây kim ngân: cách xử lý để không làm hỏng cây trồng

Các biện pháp dân gian sau khi ra hoa và trong thời kỳ đậu quả

Phải làm gì nếu trên cây kim ngân hoa bị rệp tấn công? Các biện pháp dân gian là cách an toàn nhất để điều trị bụi rậm... Chúng không gây hại cho người, ong hoặc chim. Hiệu quả tối đa được thể hiện khi bắt đầu lây nhiễm. Các quỹ được phép sử dụng trong quá trình ra hoa và đậu quả tích cực của quá trình nuôi cấy.

Hãy để chúng tôi cho công thức cho các bài thuốc dân gian hiệu quả nhất theo nhà vườn:

 1. 100 g thuốc lá trên một lít nước ấm. Truyền trong 24 giờ, sau đó đun sôi trong 40 phút. Lọc nước dùng qua vải thưa được gấp hai lớp và trộn 40-50 g xà phòng giặt để chống dính tốt hơn. Phun vào bụi cây 3-4 lần với khoảng cách 10 ngày.
 2. Băm nhuyễn 300 g tỏi hoặc mũi tên tỏi và ngâm trong 1 lít nước ấm trong 2-3 giờ. Sau đó, lọc dịch truyền, pha loãng với 10 lít nước sạch và hòa vào 40 g vụn xà phòng. Sử dụng dung dịch pha sẵn để phun bụi vào buổi tối. Tần suất xử lý phụ thuộc vào mức độ gây hại của cây. Khoảng cách giữa các lần phun là 10 ngày.
 3. Cắt nhỏ 1 kg ngọn cà chua và ngâm nước ấm qua đêm. Vào buổi sáng, lọc dịch truyền qua vải thưa và pha loãng với nước sạch một nửa. Dùng dung dịch để trị bụi rậm, nhất là mặt sau của lá. Số lần điều trị là 3-4 sau 10-12 ngày.
 4. Đổ 200 g tro củi với 10 lít nước, để trong 24 giờ và lọc qua vải thưa.Trộn 50 g xà phòng bào vào dung dịch và dùng ngay để xịt vào bụi cây. Dụng cụ được phép sử dụng trong thời kỳ hình thành quả, không ảnh hưởng nếm thử và sự xuất hiện của các bụi cây. Tần suất điều trị là 3-4 lần, cứ 10 ngày một lần.
 5. Đổ 500 g cúc vạn thọ khô với 10 lít nước ấm và đun cho đến khi xuất hiện mùi thối. Trong dịch truyền, trộn 50 g xà phòng giặt dăm bào và dùng dung dịch này để phun vào bụi cây. Những người làm vườn khuyên bạn nên lau các thân cây bằng dung dịch để tăng cường tác dụng. Tần suất điều trị 2-3 lần sau 14 ngày.
 6. Nghiền 700 g ngọn khoai tây và đổ 10 lít nước nóng, để trong ba ngày và lọc. Khuấy đều 50 g xà phòng trước khi sử dụng. Tần suất phun 2-3 lần cách nhau 10-12 ngày.
 7. Băm nhuyễn 200 g hành và vỏ đổ 10 lít nước ấm. Để trong 24 giờ, lọc và thêm 40 g xà phòng bào. Tần suất điều trị là 3-4 lần, cứ sau 10 ngày.
 8. 300 ml giấm hoặc 100 ml amoniac đổ 10 lít nước, thêm 25 ml xà phòng lỏng (mỹ phẩm hoặc hắc ín) và xử lý bụi cây hai lần, cách nhau 7 ngày.
 9. Hòa tan 50 g muối ăn, 50 g baking soda, 100 g xà phòng giặt vụn trong 10 lít nước ấm rồi chế biến kim ngân ngay. Tần suất phun 2-3 lần sau 14 ngày.

Một số người làm vườn thu gom rệp bằng tay hoặc rửa sạch bằng nước từ vòi vườn.

Rệp trên cây kim ngân: cách xử lý để không làm hỏng cây trồng

Hóa chất

Làm thế nào để trị rệp trên cây kim ngân? Hóa chất được sử dụng để tiêu diệt sâu bệnh trên các bụi cây vào đầu tháng 3 và cho đến khi chồi mở... Các loại thuốc hiệu quả nhất là:

 • Actellik;
 • "Tâm sự";
 • Rogor;
 • "Karbofos";
 • Trichlormetaphos 3;
 • "Keltan".

Hành động của chúng nhằm tiêu diệt trứng rệp ngủ đông trong đất và trên các cành cây thấp hơn.... Cá thể trưởng thành chết ngay lập tức. Thuốc diệt côn trùng tiếp xúc vẫn có hiệu lực trong 25-30 ngày.

Quan trọng! Các bụi cây được tưới vào buổi tối sau khi mặt trời lặn để tránh bị bỏng. Để tăng hiệu quả, bụi cây được bọc bằng màng bọc thực phẩm, và loại bỏ vào buổi sáng.

Sinh phẩm

Chế phẩm sinh học có tác dụng mạnh và an toàn cho con người và môi trường... Chúng có thể được sử dụng sau khi lá xuất hiện, trong thời kỳ ra hoa và đậu quả. Quả của cây kim ngân hoa có thể ăn được không quá năm ngày sau khi chế biến.

Tài liệu tham khảo. Chế phẩm sinh học xâm nhập vào hệ tiêu hóa của côn trùng và tước bỏ hoàn toàn khả năng kiếm ăn của chúng. Điều này dẫn đến cái chết không thể tránh khỏi của sâu bệnh.

Hiệu quả nhất:

 • "Lepidocide";
 • "Bitoxibacillin";
 • Iskra Bio;
 • "Entobacterin";
 • Trang phục;
 • Inta-Vir.

Hiệu quả xảy ra một tuần sau khi điều trị... Số lượng côn trùng trên chồi và lá giảm, và các cá thể mới không xuất hiện. Xử lý lại được thực hiện sau 10-14 ngày. Những bụi cây được phun sau khi mặt trời lặn trong thời tiết khô và nóng.

Cách đối phó với kiến ​​trên cây kim ngân

Đối tượng lây lan chính của rệp trên trang web là kiến... Chúng ăn mật ngọt - một chất lỏng xuất hiện do hoạt động quan trọng của sâu bọ. Bò từ nơi này sang nơi khác, kiến ​​mang theo ấu trùng rệp trên người, lây nhiễm vào các bụi cây mới.

Anthills được đổ bằng nước sôi hoặc chuẩn bị "Anteater", xới đất trong vòng tròn gần thân cây. Kiến không chịu can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của chúng và bắt đầu tìm kiếm một nơi mới để định cư.

Cành kim ngân được quấn bằng vải bông và tẩm hắc bạch dương thật dày.... Kiến khó có thể vượt qua chướng ngại vật như vậy nên nguy cơ sự xuất hiện của sâu bệnh giảm đi đáng kể.

Các biện pháp phòng ngừa

Để ngăn chặn sự lây lan của rệp trên cây kim ngân, các biện pháp như vậy được sử dụng:

 • xua đuổi hoặc tiêu diệt kiến;
 • đặt bên cạnh bạc hà, cúc vạn thọ, cẩm quỳ, sen cạn, ngải cứu, anh túc, mùi tây, tỏi, hành tây, cơm cháy;
 • thu hút bọ rùa, bọ rùa, linnet, chim sẻ, robins, ngực, chim chích vào trang web;

Rệp trên cây kim ngân: cách xử lý để không làm hỏng cây trồng

 • cắt bỏ cành hư vào mùa thuvào đầu mùa xuân;
 • thu gom tàn dư thực vật và đốt bỏ hiện trường;
 • sau khi tuyết tan, bụi cây được dội nước sôi;
 • vào đầu mùa xuân, các bụi cây được phun bằng dung dịch Aktellik, Rogor và Confidor;
 • đất đào xung quanh cây kim ngân vào đầu mùa xuân và đổ nó bằng dung dịch nồng độ kali pemanganat hoặc đồng sunfat;
 • vào mùa thu những nhánh lớn quét vôi tôi;
 • không quên bón phân kali-lân cho cây.

Phần kết luận

Những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên chống lại rệp trên cây kim ngân một cách toàn diện. Vào đầu mùa xuân, việc phun thuốc phòng bệnh bằng hóa chất bắt đầu và xác thực vật được loại bỏ sau khi làm tơi đất. Đến khi nụ nở, bụi rậm được phun hóa chất thì chuyển sang các biện pháp dân gian, chế phẩm sinh học an toàn cho con người và môi trường. Đồng thời, chúng làm sạch tổ bằng nước sôi và hóa chất.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa