Bảng thụ phấn của cây kim ngân - các loại và phương pháp thụ phấn

Những người làm vườn đánh giá cao cây kim ngân vì sự đơn giản trong canh tác, năng suất ổn định, quả khỏe mạnh và ngon ngọt. Chúng được ăn tươi hoặc dùng để làm mứt và bảo quản vitamin. Không giống như các loại cây ăn quả và quả mọng khác, hầu hết các giống cây kim ngân đều tự sinh và cần thụ phấn.

Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào cây kim ngân hoa có thể ăn được thụ phấn và những gì cần thiết cho việc này.

Kim ngân hoa có cần thụ phấn không

Bảng thụ phấn của cây kim ngân - các loại và phương pháp thụ phấn

Cây kim ngân là cây tự vô sinh nên cần thụ phấn để đậu quả. Để có được một vụ thu hoạch phong phú, một số giống khác nhau phải phát triển trên trang web. Nếu không, khả năng cao là trái không có quả ngon và khỏe mạnh: khi tự thụ phấn, các quả bị thắt lại kém hoặc hoàn toàn không.

Hấp dẫn! Cây kim ngân có được thụ phấn lại vào năm sau không? Có, thụ phấn chéo xảy ra bất kể cây trồng ở mùa trước.

Để thuận tiện, cây giống không được bán riêng lẻ mà theo cặp hoặc nhóm. Sự thành công của việc đậu quả phụ thuộc vào việc chọn giống thích hợp. Theo quy định, kim ngân hoa được mua theo cách này trong các vườn ươm chuyên dụng.

Thụ phấn chéo là gì

Bảng thụ phấn của cây kim ngân - các loại và phương pháp thụ phấn

Không có giống cây trồng lưỡng tính, vì vậy ít nhất 3 cây con được trồng trên một địa điểm... Nên xếp chúng thành một hàng. Một số hoa chỉ chứa nhụy hoa, những hoa khác - nhị hoa. Côn trùng, gió hoặc mưa rất quan trọng đối với sự thụ phấn chéo. Kim ngân hoa thụ phấn chéo được chia thành đơn tính cùng gốc và cùng loại. Ở hoa đơn tính có nhị đực và nhụy cái phát sinh trên cùng một cây. Ở các loài lưỡng tính, hoa cái và hoa đực nằm trên các cây khác nhau.

Hấp dẫn! Nếu diện tích vườn nhỏ, nên thương lượng với hàng xóm về việc trồng chung. Khoảng cách giữa các cây ít nhất là 1 m.

Cây kim ngân thụ phấn như thế nào? Thông thường, sự thụ phấn chéo xảy ra với sự trợ giúp của ong vò vẽ và ong vò vẽ. Côn trùng bị thu hút bởi hương thơm ngọt ngào của hoa, chúng ngồi trên đó và lấy mật hoa bằng vòi của chúng. Chúng truyền phấn hoa trên thân và cánh cho cây khác. Đây là cách thụ phấn chéo xảy ra. Kết quả là các quả mọng lớn hơn và ngon hơn. Ong vò vẽ thụ phấn đến 90% số hoa, tăng các buồng trứng có ích.

Bảng thụ phấn của cây kim ngân - các loại và phương pháp thụ phấn

Thụ phấn chéo của cây kim ngân Kamchatka

Giống như hầu hết các giống khác, phổ biến Cây kim ngân Kamchatka yêu cầu thụ phấn chéo. 2-3 cây được trồng trên trang web, khả năng tương thích của chúng được nghiên cứu trước. Nền văn hóa cho thu hoạch tốt trong một cuộc song ca với các giống Turchaninov và Blue Spindle.

Nên trồng những giống cây kim ngân nào để thụ phấn?

Bảng thụ phấn của cây kim ngân - các loại và phương pháp thụ phấn

Việc trồng cây bắt đầu ra quả vào năm thứ hai sau khi trồng. Để thuận tiện, những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên nghiên cứu bảng thụ phấn của cây kim ngân. Nó sẽ giúp bạn hiểu những giống nào tương thích tốt nhất với nhau:

Tên cây bụi Các giống thụ phấn thích hợp
Antoshka Michurinskoe Divo, Món tráng miệng màu xanh
Trục chính màu xanh Chim xanh, Người khổng lồ Bakchar
Người sành ăn Nizhny Novgorod sớm, Khởi đầu
Ba người bạn Món tráng miệng màu xanh, Antoshka
cục cưng Morena, Amphora
Tomichka Sorceress, Blue Spindle
Cô bé Lọ Lem Nymph, chim xanh
công chúa Cô gái trẻ, Món tráng miệng màu xanh
Phép màu Michurinskoe Peter thật tuyệt, Diana

Cách tìm đúng loài thụ phấn

Trước khi mua cây giống, họ tìm hiểu kỹ đặc tính của từng loại giống. Cây non nên có năng suất cao, nở hoa đồng thời với các cây bụi khác và tương ứng với điều kiện khí hậu của vùng trồng.

Phần kết luận

Để trồng cây kim ngân hoa ngon và lớn, người ta trồng 2-3 giống khác nhau trên trang web. Điều này là cần thiết để thụ phấn chéo thành công. Những người tham gia vào quá trình này là ong vò vẽ và ong, chúng chuyển mật hoa từ cây này sang cây khác. Điều này xảy ra chủ yếu trong thời kỳ ra hoa: hoa thu hút các loài thụ phấn bằng mùi hương của chúng. Cây giống được mua theo nhóm, đã chọn trước giống phù hợp. Bảng thụ phấn sẽ giúp bạn chọn cây năng suất.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa