Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Quả kim ngân chua ngọt là một trong những thực phẩm bổ sung vitamin đầu tiên cho chế độ ăn uống vào cuối xuân - đầu hè. Những quả mọng này có một hương vị tươi sáng với một chút đắng. Để làm hài lòng trẻ em và người lớn, trái cây có vitamin vào mùa đông, chúng được thu hoạch ở dạng sấy khô và đông lạnh, bảo quản, mứt và thạch được nấu chín.

Thông tin chi tiết về cách bảo quản cây kim ngân cho mùa đông có trong bài viết của chúng tôi.

Thành phần và lợi ích của kim ngân hoa

Quả mọng màu xanh rất giàu đường tự nhiên (glucose, fructose, sucrose) và các axit cần thiết cho cơ thể (succinic, oxalic, malic).

Quả mọng chứa vitamin nhóm B, A và C, các nguyên tố vi lượng (canxi, iốt, kali, phốt pho, magiê, sắt), cũng như chất xơ, tannin và pectin.

Do thành phần phong phú, kim ngân hoa được sử dụng trong y học dân gian như một chất chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm và kháng vi-rút.

Quả mọng hữu ích được sử dụng trong thẩm mỹ. Berry gruel có đặc tính tẩy tế bào chết và được sử dụng trong điều trị các bệnh ngoài da.

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Bảo quản tươi

Quả mọng là một trong những loại thực phẩm khó giữ tươi lâu.

Cách phổ biến và hợp túi tiền nhất để bảo quản thực phẩm tươi là ở nơi lạnh. Đây có thể là một ngăn đặc biệt của tủ lạnh, hầm hoặc tầng hầm.

Chú ý! Những hư hỏng cơ học nhỏ nhất trong quá trình chuẩn bị quả mọng cũng dẫn đến sự hư hỏng nhanh chóng. Hơn nữa, thối rữa không chỉ ảnh hưởng đến mẫu vật bị hư hỏng mà còn ảnh hưởng đến tất cả các mẫu vật lân cận.

Yếu tố chính ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng là nhiệt độ. Chỉ vượt quá các giá trị khuyến nghị một vài độ sẽ làm giảm thời hạn sử dụng.

Thời gian bảo quản cũng bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ oxy và carbon dioxide trong không khí, phần khối lượng của ethylene và chỉ số độ ẩm.

Điều kiện tối ưu

Điều kiện khuyến nghị để bảo quản quả kim ngân tươi: nhiệt độ không khí + 1 ... + 2 ° С và độ ẩm không khí 90-95%.

Chế độ lưu trữ tối ưu chỉ có thể được tạo ra với sự trợ giúp của thiết bị đặc biệt. Trong quá trình bảo quản, hàm lượng oxy trong không khí bị giảm đi, làm tăng nhanh quá trình chín và héo của sản phẩm. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các đơn vị làm lạnh do nhà máy sản xuất. Nồng độ carbon dioxide được duy trì trong khoảng 0,5-5%.

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Thời gian lưu trữ

Cây kim ngân để được bao lâu trong tủ lạnh? Trong tủ lạnh gia đình thông thường hoặc hầm lạnh, kim ngân hoa giữ được độ tươi và hương vị của nó trong 2-3 ngày.

Trong các cơ sở bảo quản được trang bị đặc biệt với nhiệt độ, độ ẩm và tỷ lệ oxy và carbon dioxide tối ưu, quả mọng vẫn tươi lâu hơn - lên đến 7-10 ngày.

Sấy khô

Sấy khô cho phép bảo quản kim ngân trong vài tháng. Trước khi bắt đầu sấy, các quả dâu được phân loại, loại bỏ những quả hỏng và hư hỏng. Sau đó, chúng được rửa sạch bằng vòi nước.

Trái cây đã chuẩn bị được bày thành từng lớp trên một miếng vải sạch để loại bỏ độ ẩm dư thừa, và sau đó chúng bắt đầu khô. Hãy nói về các phương pháp khác nhau.

Trực tuyến

Phơi khô tự nhiên với sự trợ giúp của nắng và gió là cách tiện lợi và tiết kiệm nhất. Sản phẩm đã chuẩn bị được đặt trên các tấm ván ép sạch có lỗ hoặc lưới lưới mịn.

Nơi phơi khô chọn nơi có bóng râm một phần hoặc dưới tán cây, luôn thông gió tốt. Trong quá trình sấy, quả dâu được lật định kỳ để khô đều.

Hội đồng. Nếu quả lớn, có thể làm khô bằng cách xâu bằng kim vào sợi chỉ. Các "hạt" thành phẩm được treo trong phòng thông gió.

Làm khô theo cách này mất từ ​​một đến hai tuần, tùy thuộc vào nhiệt độ không khí và kích thước của quả mọng.

Trong lò

Làm khô trong lò là một phương pháp chuẩn bị tiện lợi khác. Dùng giấy phủ lên các tấm nướng và xếp các quả dâu lên trên một lớp. Quá trình sấy bắt đầu ở nhiệt độ + 40 ... + 45 ° C. Sau khi quả dâu đã khô và không còn thoát ẩm, người ta thay giấy và sấy khô ở nhiệt độ + 60 ... + 70 ° C.

Cần phải biết! Quả mọng khô là quả không tiết ra nước khi ép, nhưng cũng không bị nát.

Cửa được đóng mở trong quá trình làm khô. Các quả được lật lại theo thời gian.

Trong lò nướng của Nga

Bạn có thể sấy khô quả mọng, như hoa quả, trong lò nướng của Nga. Chúng được đặt trên vỉ hoặc pallet và đặt trong lò nướng ở nhiệt độ + 45 ... + 50 ° С. Trong quá trình sấy, các lớp được lắc và đảo ngược định kỳ.

Để tạo sự thông thoáng trong lò, hãy mở van điều tiết. Trung bình mất 5-6 giờ để chuẩn bị một sản phẩm khô.

Nó là thú vị:

Cách chế biến súp lơ Hàn Quốc cho mùa đông.

Các tính năng của dưa chuột ngâm cho mùa đông trong thùng: công thức nấu ăn để ngâm lạnh.

Cách chế biến trứng cá muối cà rốt cho mùa đông: tuyển tập các công thức nấu ăn ngon nhất.

Trong máy bay

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Thật tiện lợi khi sử dụng máy sấy khô để chuẩn bị sản phẩm khô. Để ngăn không khí ẩm tích tụ bên trong thiết bị, hãy để lại một khoảng trống giữa nắp vỉ nướng và thân máy.

Ở nhiệt độ + 50 ... + 65 ° C, cây kim ngân đạt độ sẵn sàng trong 2-3 giờ.

Trong máy sấy điện

Để làm khô, hãy sử dụng một thiết bị được thiết kế đặc biệt cho mục đích này - máy sấy điện. Các loại trái cây được sấy khô theo đúng hướng dẫn.

Tùy thuộc vào công suất của máy sấy và lượng sản phẩm được nạp vào đó, thời gian sấy khô từ hai đến bốn giờ.

Bảo quản sản phẩm khô

Thành phẩm được làm nguội và cho vào thùng bảo quản. Đây có thể là lọ thủy tinh, hộp nhựa hoặc hộp kín.

Các hộp đựng được loại bỏ ở nơi tối, khô và mát, tránh xa các loại gia vị và gia vị có mùi mạnh.

Đóng băng

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Đông lạnh cho phép bạn chuẩn bị quả mọng tươi cho cả mùa đông. Các loại quả mọng được rã đông làm sinh tố và bột trộn thơm ngon, nước sốt cho thịt và bánh kếp, kem que và cocktail.

Được phân loại, rửa sạch và lau khô trên khăn, quả mọng được xếp thành từng lớp trên pallet và gửi vào tủ đông.

Hội đồng. Chọn những quả mọng chín, khỏe và chín để đông lạnh. Sau đó, sau khi rã đông, chúng sẽ giữ được vẻ ngoài hấp dẫn.

Sau 2-4 giờ, các quả dâu đông lạnh được lấy ra, đặt trong hộp hoặc túi nhựa và gửi trở lại tủ đông. Quả mọng đông lạnh được lưu trữ lên đến một năm, cho đến khi thu hoạch tiếp theo.

Rã đông sản phẩm ngay trước khi sử dụng. Hôm trước, vật chứa được chuyển vào tủ lạnh: rã đông dần dần, cây kim ngân sẽ giữ được hình dạng và vẻ ngoài.

Khoảng trống kim ngân cho mùa đông

Chúng tôi cung cấp một số công thức nấu ăn cho các món tráng miệng tốt cho sức khỏe và thơm ngon với kim ngân hoa của họ.

Mứt

Các quả dâu được phân loại, rửa sạch và phân loại. Những loại mạnh và đặc được dành riêng để nấu mứt trái cây, và những loại mềm và hơi chín - trong năm phút.

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Toàn trái cây

Để quả dâu không bị mất hình dạng trong quá trình nấu, chúng được nhúng vào xi-rô nóng đã pha sẵn. Xi-rô được đun sôi từ 1 kg đường và 200 ml nước. Đổ 1 kg quả dâu vào khối sôi và lắc nhẹ thùng trộn.

Nấu mứt 10 phút sau khi sôi. Vật chứa được lắc định kỳ - vì vậy khối lượng sẽ không bị cháy và các quả sẽ vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, mứt được lấy ra khỏi nhiệt và để trong 6-7 giờ. Sau đó, nó được đun sôi trở lại và đổ vào bình.

Năm phút

Lấy 1 kg kim ngân hoa đổ 1 kg đường vào. Để trong một giờ để quả mọng tiết ra nước, sau đó khuấy đều và để lại trong một giờ.

Đun sôi mứt, đảo liên tục và nấu trong 5 phút. Một món tráng miệng ngon lành và tốt cho sức khỏe đã sẵn sàng - bạn vẫn cần sắp xếp nó vào lọ.

Với táo

Để chế biến món ngon theo công thức này, bạn hãy lấy 1 kg táo (cắt thành lát và bỏ hạt) và 1 kg kim ngân hoa. Syrup được đun sôi từ 2,5 kg đường cát và 300 ml nước và táo được đổ vào khối sôi. Nấu, thỉnh thoảng khuấy trong 10 phút. Thêm kim ngân hoa và nấu thêm 10 phút. Loại bỏ khỏi lửa.

Sau 7-8 giờ, đun sôi khối lượng và nấu thêm 5 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Món ngon hoàn thành được đổ vào lon.

Đọc thêm:

Chúng tôi nấu mứt cà rốt với chanh ngon và tốt cho sức khỏe cho mùa đông.

Công thức làm mứt mướp với táo ngon và đơn giản.

Với dâu tây hoặc dâu tây

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Các bà nội trợ bổ sung món mứt kim ngân với dâu tây (dâu tây). Tỷ lệ là 1: 1. Đầu tiên, quả dâu được rắc đường (2,5 kg trên 2 kg quả mọng) và để trong vài giờ. Sau khi đường ngấm vào nước cốt tiết ra, người ta đặt hộp đựng trên lửa, đun sôi khối lượng và nấu trong 5 phút.

Thùng được lấy ra khỏi nhiệt và để trong 7-8 giờ. Sau đó, nó được đun sôi thêm 5 phút và bày ra trong chum.

Không cần nấu ăn

Cách nhanh nhất để làm món ăn ngon là xay hoa kim ngân tươi với đường. Quả dâu được trộn với cát theo tỷ lệ bằng nhau và xay bằng tay hoặc dùng máy xay.

Quả xay được bày ra thùng và bảo quản ở nơi lạnh không quá 2 tháng.

Hội đồng. Nếu bạn muốn giữ trái cây nạo đường được lâu, hãy cho mứt vào các hộp nhỏ rồi gửi vào ngăn đá tủ lạnh.

Quả mọng

Một lựa chọn khác để giữ cho quả mọng tươi là rắc đường lên, cẩn thận để không làm nát chúng. Cứ 1 kg kim ngân hoa thì lấy 1,5 kg đường. Những quả kẹo được bày ra trong lọ và rắc đường lên trên. Bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh không quá 2 tháng.

Thạch

Đường (800 g mỗi 400 ml) được thêm vào nước ép kim ngân và đun sôi, khuấy đều, cho đến khi đặc lại. Khối lượng nóng được đổ vào lọ và cuộn lại.

Sự chắc chắn

Đối với 1 kg quả mọng cần 1 kg đường. Kim ngân hoa rửa sạch cắt nhỏ, trộn với đường rồi đun sôi. Đun sôi trong 5 phút và cho ra đĩa. Mứt sẽ có dạng như thạch.

Nước ép

Phiên bản này thích hợp cho những người không được phép tráng miệng với đường. Kim ngân tươi được phân loại và rửa sạch. Quả dâu đã sơ chế nhúng qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi ngâm nước lạnh càng tốt. Sau đó vắt lấy nước cốt, đun sôi, đổ vào lọ và cuộn lại.

Những cách tốt nhất để giữ cho kim ngân hoa tươi và chế biến cho mùa đông

Kim ngân hoa pastilles

Phần bánh còn lại sau khi ép cũng có thể dùng được. Ví dụ: làm kẹo dẻo. Để bánh được trộn với đường theo tỷ lệ 1: 1 và để trong 3-5 giờ. Để hòa tan đường, hỗn hợp được đun nóng nhẹ và trộn đều.

Khối lượng thu được được cuộn thành một lớp mỏng trên giấy da hoặc thảm silicon, chuyển sang giá dây và đặt trong lò. Sấy khô ở nhiệt độ + 80 ... + 90 ° C cho đến khi mềm (khoảng 2-3 giờ).

Quan trọng! Kẹo dẻo thành phẩm không để lại vết trên tay, cắt rất dễ và mềm.

Lớp khô được lấy ra khỏi lò và làm nguội. Sau đó rắc đường bột cắt khúc vừa ăn.

Compote

Đối với lọ ba lít, bạn lấy khoảng 300 g đường và 1/3 lọ kim ngân. Cho quả mọng vào lọ đã rửa sạch và đánh vảy rồi đổ nước sôi lên trên.

Sau 10 phút, đổ nước vào nồi, thêm đường, khuấy đều và đun sôi. Quả mọng được đổ vào xi-rô đã chuẩn bị và các lọ được cuộn lại.

Phần kết luận

Sau khi trồng một vài bụi kim ngân sớm trên trang web của bạn, bạn sẽ cung cấp cho mình và gia đình một vụ thu hoạch quả mọng vitamin vào tháng 5. Và sau khi dành một chút thời gian và chuẩn bị chúng cho mùa đông, bạn sẽ có được những món ăn ngon và lành mạnh.

Khi được sấy khô, đông lạnh và xử lý nhiệt trong thời gian ngắn, kim ngân hoa không chỉ giữ được mùi vị mà còn giữ được dược tính và giúp chống lại cảm lạnh trong mùa lạnh.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa