Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Cư dân mùa hè ở miền trung nước Nga ngày càng tỏ ra quan tâm đến cây kim ngân hoa ăn được - một loại cây bụi khiêm tốn bắt đầu kết trái vào đầu tháng Sáu. Quả của nó có đặc tính y học và được sử dụng trong y học dân gian và nấu ăn. Bản thân cây có đặc tính trang trí, nó được trồng dọc theo hàng rào và hàng rào, được sử dụng để phân vùng lãnh thổ. Hãy nói về việc trồng và chăm sóc cây kim ngân vào mùa xuân ở vùng Moscow.

Trồng cây kim ngân ở ngoại ô

Tính chất hữu ích, phẩm chất trang trí, sự khiêm tốn trong phát triển, khả năng chống sương giá đang ngày càng thu hút sự chú ý của những người làm vườn vùng Moscow đến cây kim ngân.

Các loại kim ngân hoa tốt nhất cho vùng Moscow

Người chăn nuôi đã mang Đẳng cấpThích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ và ẩm ướt, không sợ mùa đông lạnh giá gần Matxcova và những đợt băng giá trở lại bất ngờ.

Titmouse

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow
Titmouse

Là loại cây có sức sống mãnh liệt, có thể cao tới 2m, ưa nơi có nắng, cần tưới nước thường xuyên. Quả ngọt, không đắng, mùi thơm dễ chịu, đạt kích thước trên 2,5 cm, không bị nát trong thời kỳ chín.

cục cưng

Nó phát triển chiều cao không quá 1 m, vương miện tròn, dày. Trái dài khoảng 2 cm, ngọt, thơm. Giống này chín muộn nhưng cho năng suất cao - có thể thu hoạch tới 3 kg quả từ một bụi. Khi chín, quả dâu không bị nát.

Nymph

Giống sớm trung bình, thấp, nhưng có tán rộng lớn tươi tốt. Hoàn hảo cho việc trồng trọt ở khu vực Moscow. Nó có khả năng chịu sương giá, không ồn ào, mang trái lên đến 25 năm. Quả mọng màu xanh lam, to, không có vị đắng.

Bakchar khổng lồ

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow
Bakchar khổng lồ

Là giống đậu giữa vụ, quả to, quả to dài đến 5 cm, có vị ngọt, hơi chua. Nếu chăm sóc tốt, năng suất đạt 4,5 kg / bụi.

Cô bé Lọ Lem

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow
Cô bé Lọ Lem

Một giống chín sớm sinh trưởng thấp, trong khi năng suất có thể đạt tới 5 kg. Quả to vừa, chín vào cuối tháng 6. Khác biệt ở vị trái cây khác thường - ngọt ngào, có mùi thơm dâu tây mà không có vị đắng đặc trưng hoặc làm se.

Khi nào trồng cây bụi

Trồng cây kim ngân hoa ở vùng Moscow ở bãi đất trống có thể được sản xuất cả vào mùa thu và mùa xuân.

Tốt hơn là làm điều này vào mùa thu, khoảng một tháng trước khi bắt đầu có sương giá ổn định, khi cây đang chuẩn bị cho thời kỳ ngủ đông. Nếu trồng từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9, cây sẽ có thời gian ra rễ và chuẩn bị tốt hơn cho mùa đông.

Có thể trồng vào mùa xuân với điều kiện là cây con nằm trong khay, nơi rễ của nó được bảo vệ. Khi được trồng vào mùa xuân với rễ mở, cơ hội sống sót giảm đáng kể.

Lựa chọn địa điểm và chuẩn bị đất để phát triển

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Đất trồng nên cấu trúc lỏng lẻo, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Tốt nhất, nếu đó là đất thịt hoặc đất pha cát.

Điều kiện tiên quyết để tồn tại và thu hoạch lớn là lựa chọn đúng vị trí trồng. Nó phải là:

 • mở cửa đón ánh sáng mặt trời;
 • được bảo vệ khỏi gió lạnh và gió lùa, vì vậy tốt hơn là nên trồng cây con từ phía nam của tòa nhà hoặc hàng rào;
 • có hệ thống thoát nước tốt và đất hơi chua, nên tránh đất cát pha, đất ngập nước và đất trũng;
 • với lượng ẩm vừa phải;
 • ở một khoảng cách vừa đủ với các cây khác và cây bụi;
 • không ở trong bóng râm.

Cách trồng đúng

Khi trồng, cây con phải có chiều cao từ 35-40 cm và nhiều nhánh. Nó không được có bất kỳ thiệt hại nào, cành gãy và những nơi khô, thối và hỏng ở rễ. Nên mua vật liệu để trồng trong các vườn ươm đặc biệt.

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Chuỗi các hành động để hạ cánh:

 1. Đào hố có kích thước 50x50x50 cm.
 2. Rải rãnh thoát nước dưới đáy một lớp 10-15 cm.
 3. Trộn đất từ ​​hố với cát, tro và mùn với lượng bằng nhau.
 4. Trong hố đã chuẩn bị, xây một hình nón từ đất, đặt một cây con lên đó, cắm rễ thẳng.
 5. Phủ đất sao cho cổ rễ cao hơn mặt đất 5-7 cm.
 6. Cài đặt một số hỗ trợ bên cạnh cây con.
 7. Lấp đất xung quanh bụi cây, tạo thành một cạnh cách cổ rễ 30 cm.
 8. Đổ một xô nước lên đất và phủ lá khô, rơm rạ hoặc mùn cưa lên.

Đặt các cây cách nhau ít nhất 1-2 m.

Cách chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Cây kim ngân là một loại cây rất khiêm tốn, việc chăm sóc nó rất đơn giản nhưng cần tuân thủ một số quy tắc kỹ thuật nông nghiệp cơ bản.

Tưới nước và cho ăn

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Việc tưới nước kịp thời và đủ nước là rất quan trọng đối với cây trồng này. Khi đất khô đi, cây bụi bắt đầu khô và héo. Trong năm khô hạn, nó phải được tưới hàng ngày với lượng ít nhất 10 lít nước cho mỗi bụi. Trong thời kỳ đậu quả, lượng ẩm tăng gấp đôi.

Nếu không bị khô hạn gay gắt, chỉ cần tưới nước cho cây kim ngân 3-4 lần mỗi mùa là đủ. Sau khi tưới nước, nên phủ kín đất.

Chú ý!Thiếu độ ẩm ảnh hưởng tiêu cực đến mùi vị. Quả bị mất vị ngọt, chua quá mức và xuất hiện vị đắng.

Sau khi trồng cây bụi ở bãi đất trống, không cần bón phân trong 2-3 năm đầu, cây đã đủ chất dinh dưỡng đặt xuống đất trong quá trình trồng.

Vào năm thứ tư, một hỗn hợp các chất dinh dưỡng hữu cơ và khoáng chất được đưa vào vào mùa thu. Để làm điều này, trộn 5 kg phân trộn với 100 g tro củi và 40 g super lân. Vào mùa xuân, bụi cây được cho ăn urê - 1 muỗng canh. l. 10 lít nước.

Chú ý! Bón thúc bằng ammonium nitrate được thực hiện cho đến khi nụ nở.

Cắt tỉa và trẻ hóa

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Trong 3-4 năm đầu sau khi trồng, cây non không được cắt tỉa. Sau đó, thủ tục này được thực hiện thường xuyên nhất vào đầu mùa xuân trước khi bắt đầu quá trình sưng thận. Cành già, gãy và khô được cắt bỏ, thay vào đó những cành non và khỏe.

Khi được tám tuổi, bụi được cắt tỉa hai năm một lần. Để trẻ hóa nó, các cành già phía trên được cắt bỏ ở giữa cây, cũng như các chồi và cành nằm trên bề mặt đất.

Quan trọng!Cây được cắt tỉa trong trường hợp không có lá. Vào mùa xuân - trước khi chồi xuất hiện, vào mùa thu - sau khi lá rụng hoàn toàn.

Phòng, chống dịch bệnh và động vật gây hại

Cây kim ngân có khả năng chống nhiễm nấm và sâu bệnh rất cao, tuy nhiên, cần tiến hành kiểm tra phòng bệnh thường xuyên để phát hiện và loại bỏ kịp thời những vấn đề khi có dấu hiệu bị hại đầu tiên.

Nếu các quy tắc chăm sóc bị vi phạm, cây thường mắc các bệnh sau:

 1. Bệnh phấn trắng. Bệnh phát sinh do thời tiết ẩm ướt, lạnh giá, không cắt tỉa đủ cây và kết quả là mật độ bụi rậm quá nhiều.
 2. Đốm trắng, hoặc bệnh lang ben. Một bệnh nấm trong đó các đốm khô hình thành trên lá.
 3. Cercosporosis. Những bụi cây quá rậm rạp thường bị ảnh hưởng nhất. Sự phát triển của nấm được tạo điều kiện thuận lợi bởi độ ẩm cao kết hợp với nhiệt độ không khí trên + 25 ° C. Đồng thời, trên lá xuất hiện những đốm màu nâu nhạt có viền đỏ kích thước 3-4 mm.

Điều xảy ra là nếu chăm sóc không đúng cách, côn trùng gây hại tấn công cây bụi: rệp kim ngân, sâu vẽ tay, sâu ăn lá, côn trùng vảy và những loài khác.

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Làm thế nào để xử lý một bụi cây

Để ngăn ngừa bệnh tật, ngay cả khi cắt tỉa cây, người ta dùng một lớp đất vườn lên những chỗ bị cắt để ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh và sự lây lan của bệnh.

Trong trường hợp cây bị bệnh, nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Để phòng ngừa và điều trị bệnh phấn trắng, việc điều trị được thực hiện bằng các loại thuốc như "Topaz", "Forecast", "Fundazol".

Trong trường hợp bị đốm trắng, các bộ phận bị nhiễm bệnh của cây bị cắt bỏ và đốt, xử lý bụi cây bằng dung dịch Bordeaux hoặc chế phẩm diệt nấm khác, ví dụ, "Mancozeb" hoặc đồng oxychloride.

Để ngăn ngừa bệnh nhiễm nấm cercosporosis, cây bụi được phun vào đầu mùa xuân bằng dung dịch xà phòng đồng, hỗn hợp Bordeaux, cuprozan hoặc chế phẩm diệt nấm Fundazol. Trong mọi trường hợp, các lá bị ảnh hưởng được loại bỏ và đốt cháy.

Khi bị côn trùng tấn công, các bụi cây được phun thuốc diệt côn trùng "Aktellik", "Confidor", "Rogor-S" riêng lẻ hoặc hỗn hợp theo hướng dẫn.

Chú ý!Để tiêu diệt sâu bệnh và chống lại bệnh tật, các bụi cây chỉ được phun sau khi kết thúc vụ thu hoạch.

Trong thời kỳ ra hoa và đậu quả, sâu bệnh được thu hoạch bằng tay hoặc phun thuốc truyền bụi thuốc lá. Sản phẩm được bán trong cửa hàng. Để chuẩn bị một dung dịch, 250 g hỗn hợp được thêm vào 5 lít nước. Dung dịch được trộn đều và ba con vịt nhấn mạnh. Căng thẳng trước khi sử dụng.

Chim gì ăn kim ngân ở ngoại ô

Ăn những quả mọng đầu tiên không chỉ không thích côn trùng có hại mà còn cả chim. Một số cư dân mùa hè phàn nàn về các cuộc tấn công của các loài chim cánh đồng và chim sẻ. Bạn có thể bảo vệ mùa màng chín khỏi những kẻ trộm lông bằng cách sử dụng lưới và vật cản.

Thu hoạch kim ngân

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Nhiều nhà vườn đã trồng cây kim ngân non trên trang web của họ mong đợi vụ thu hoạch vào năm sau. Và họ thất vọng khi điều này không xảy ra. Nhưng điều này là hoàn toàn bình thường - cây bụi bắt đầu kết trái 2-3 năm sau khi trồng ở bãi đất trống.

Khi cây kim ngân chín ở vùng Moscow

Thời gian chín của cây kim ngân ở vùng Moscow khác nhau tùy thuộc vào giống, nhưng trung bình, việc thu hoạch có thể bắt đầu sớm hơn dâu tây 1-2 tuần. Ở các giống chín sớm, điều này thường xảy ra vào nửa đầu tháng sáu, ở các giống chín giữa - đầu tháng bảy. Có thể dễ dàng xác định mức độ chín của quả - các quả bắt đầu sẫm màu đầu tiên ở các cành phía trên, sau đó đến các bụi cây phía dưới và giữa. Quá trình chín có thể mất 4-5 tuần, và quả chắc chắn sẽ bắt đầu bị nát.

Cách thu hoạch cây kim ngân

Trồng và chăm sóc cây kim ngân ở vùng Moscow

Để làm chậm quá trình rụng lá, cây được tưới thường xuyên hơn và nhiều hơn trong thời kỳ chín và trước khi thu hoạch. ENếu điều này không được thực hiện, ngay cả những trái cây chưa chín sẽ bắt đầu bị nát.

Chúng được thu hoạch khi quả chín, đừng hy vọng rằng chúng sẽ đạt độ chín tối ưu cùng một lúc. Quả chín chỉ đơn giản là sẽ rơi ra khỏi bụi cây.

Nếu không có cơ hội thường xuyên hái những quả chín, một lớp màng được trải dưới bụi cây, và những quả rụng vẫn còn trên đó, không chạm đất và không bị hỏng.

Do da của quả mọng mỏng và mềm nên chúng không chịu vận chuyển tốt. Vì vậy, một số cư dân mùa hè bắt đầu thu hoạch khoảng một tuần trước khi quả chín. Trong quá trình bảo quản, quả cà phê chín và có mùi thơm đặc trưng.

Phần kết luận

Cây kim ngân là một trong những loài cây ít được ưa chuộng nhất để trồng ở vùng Moscow. Nhiều giống đã được phát triển có hương vị và năng suất cao chưa từng có trước đây. Sự ra quả xuất hiện từ đầu mùa hè và, tùy thuộc vào giống, hầu như cho đến mùa thu.

Khả năng chống lại bệnh tật và sâu bệnh cho phép bạn thực tế không sử dụng thuốc trừ sâu và từ những ngày đầu tiên của mùa hè để thu hái những quả mọng ngon, lành mạnh và thân thiện với môi trường.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa