Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Kim ngân hoa có vị chát và thành phần tốt cho sức khỏe. Quả mọng được sử dụng để làm mứt và các chất trộn vitamin. Cây kim ngân được chăm sóc không cầu kỳ, vì vậy mỗi năm mùa hè ngày càng có nhiều cư dân trồng nó trên địa điểm của họ. Những bụi cây tươi tốt và lan rộng, nhiều người đặt chúng làm hàng rào hoặc gần các tòa nhà trong vườn. Mặc dù thực tế rằng việc chăm sóc cây kim ngân không đòi hỏi kiến ​​thức đặc biệt, đôi khi quả chín nhỏ hoặc không phát triển chút nào, trở nên đắng hoặc chua. Làm thế nào để chăm sóc cho cây kim ngân trong trường hợp này, chúng tôi sẽ xem xét trong bài viết.

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Để hiểu tại sao cây kim ngân không kết trái, điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân gốc rễ: một số phụ thuộc vào điều kiện khí hậu và vùng trồng, một số khác do sai lầm trong công nghệ nông nghiệp. Ngoài ra, quả thể bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và sâu bệnh, chỉ có thể được loại bỏ bằng các phương pháp xử lý chuyên nghiệp.

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Đóng băng

Hầu hết các giống đều cứng mùa đông - chịu được nhiệt độ xuống -40 ° C... Chính vì lý do đó mà cây kim ngân rất được cư dân miền Bắc nước ta ưa chuộng trồng vào mùa hè. Không giống như quả mọng ưa nhiệt, cây hiếm khi bị đóng băng. Cây bụi không cần nơi trú ẩn trong mùa đông, điều này giúp bạn chăm sóc chúng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, có những ngoại lệ đối với mọi quy tắc: nếu thời kỳ ra hoa bắt đầu và nhiệt độ giảm mạnh 10 ° C, hoa sẽ đông cứng. Trong tương lai, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự đậu trái và năng suất. Những đợt sương giá mùa xuân như vậy thường được tìm thấy nhiều nhất ở Urals và Siberia vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

Chú ý! Nếu sương giá đã đến và cây kim ngân không nở, bạn nên dành thời gian cho các biện pháp bảo vệ. Rải lớp phủ lên cây (mùn cưa, cỏ khô, than bùn, cành lá kim) - nó bảo vệ rễ cây, giữ nhiệt và giữ ẩm. Một số người làm vườn sử dụng vật liệu che phủ - màng sợi nông hoặc màng dày. Các tấm ván được đặt dưới các cành để chồi non không tiếp xúc với mặt đất lạnh.

Thiếu nắng

Trang web lý tưởng cho trồng cây kim ngân - bóng râm một phần. Cây dành một phần trong ngày dưới ánh nắng mặt trời, một phần trong bóng râm. Các vấn đề chỉ nảy sinh nếu cây kim ngân luôn ở nơi tối, nơi ánh sáng mặt trời không xuyên qua được. Chính vì vậy mà cây hay bị bệnh, trái nhỏ.

Kim ngân ghép không chịu tốtVì vậy, mùa hè cư dân suy nghĩ kỹ và chuẩn bị trước một nơi thích hợp để trồng.

Tưới nước và cho ăn không đúng cách

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Cây kim ngân có khả năng chịu hạn, nhưng bạn không nên quên việc tưới nước. Những cư dân có kinh nghiệm về mùa hè khuyên bạn nên mang khoảng 2 xô nước dưới bụi cây mỗi ngày. Nếu mùa hè nóng và khô - 3-4 xô. Lượng nước ảnh hưởng trực tiếp đến kích thước và mùi vị của quả. Đặc biệt chú ý tưới vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, khi quả căng mọng.

Những sai lầm phổ biến của người làm vườn:

 • sử dụng nước lạnh;
 • tưới giữa trưa nắng gắt;
 • không tuân thủ khoảng thời gian giữa các thủ tục;
 • tưới nước dồi dào với thời gian nghỉ dài;
 • sử dụng một tia nước mạnh từ vòi;
 • tưới nước mà không phủ lớp tiếp theo.

Khoáng chất và băng hữu cơ kích thích sự phát triển của cây trồng, cải thiện mùi vị và kích thước của trái cây, bảo vệ chống lại bệnh tật. Để cây kim ngân kết trái tốt, người dân vào mùa hè vào đầu mùa xuân bón phân có chứa nitơ - urê, Agricola, Kemira Lux.Chúng kích thích sự phát triển của khối xanh, chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện trang trí hấp dẫn của cây bụi, và tăng sự phát triển hàng năm của các chồi mới. Sau khi ra hoa, chất hữu cơ được đưa vào: than bùn, mùn, biohumus, tro củi khô. Hương vị của kim ngân hoa và phẩm chất thương mại của nó phụ thuộc vào nó. Vào mùa thu, cây bụi được bón phân với lân-kali.

Chú ý! Thiếu chất khoáng và chất hữu cơ Trong đất nguy hiểm như dư thừa. Vì vậy, khi bón thúc, người dân mùa hè tuân theo liều lượng và khuyến cáo. Ví dụ, nếu bạn cho cây kim ngân quá nhiều nitơ, cây sẽ dành toàn bộ sức lực cho sự phát triển của lá, và quả sẽ vẫn nhỏ và tươi.

Bệnh và sâu bệnh

Bệnh phát sinh do nhiều nguyên nhân: do thừa hoặc thiếu ẩm, bón phân không đúng cách, sương giá hoặc nắng nóng gay gắt, đất bị ô nhiễm. Hầu hết các bệnh là nấm, có khả năng phá hủy toàn bộ buồng trứng của quả. Ngoài ra còn có virus và vi khuẩn; theo quy luật, chúng phát sinh từ cây con bị nhiễm bệnh:

 1. Ramulariasis biểu hiện dưới dạng các đốm nâu xám có viền xám. Nó tăng cường trong thời tiết ẩm ướt và mát mẻ - những chiếc lá được bao phủ bởi một bông hoa màu trắng. Chồi và cuống lá sớm bị hại, cây khô héo và yếu dần.
 2. Bệnh lao hạch - các nốt sần màu nâu đỏ trên chồi. Lá khô héo, cành chết dần và mất khả năng kết trái. Nấm có khả năng chịu sương giá, ngủ đông trong đất và xuất hiện bên ngoài khi bắt đầu có nắng nóng.
 3. Bệnh phấn trắng ảnh hưởng đến cây bụi non và già, biểu hiện tích cực vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Lá và chồi được bao phủ bởi một bông hoa màu trắng, sau đó sẽ sớm chuyển thành những đốm nâu và khô. Rất khó để loại bỏ bệnh phấn trắng.
 4. Trong quá trình nhiễm trùng với cercospora kim ngân hoa được bao phủ bởi những đốm nhỏ màu nâu. Cây thiếu vitamin, khô héo từ từ. Điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của nấm ngọc cẩu là rừng trồng dày đặc, thời tiết mưa ẩm.

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Trong số các loài gây hại, cư dân mùa hè lưu ý bọ ve và rệp... Côn trùng nhỏ sống thành đàn và tấn công chủ yếu là các lá non và xanh. Rệp hút dịch từ cây, đó là lý do tại sao lá được bao phủ bởi hoa màu vàng, cuộn tròn và chết.

Do có ve, cây bị rụng lá sớm và mất khả năng kết trái. Ngay cả khi nhà vườn đuổi được côn trùng, khả năng miễn dịch của cây vẫn bị suy yếu, do đó, trong giai đoạn này, cây kim ngân cần được chăm sóc đặc biệt.

Phải làm gì nếu không có quả trên cây kim ngân

Nếu có ít quả trên cây kim ngân hoặc không có quả nào, người dân mùa hè đang tìm nguyên nhân của hiện tượng này và chú ý đến các biện pháp kỹ thuật nông nghiệp. Tuân theo tất cả các quy tắc và khuyến nghị, cây kim ngân sẽ một lần nữa thích thú với các loại quả ăn được và ngon ngọt.

Thụ phấn

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Cây kim ngân đề cập đến cây trồng thụ phấn chéo, vì vậy người làm vườn trồng một số giống khác nhau trên trang web cùng một lúc... Tự nó, kim ngân là tự sinh sản. Để thuận tiện, cư dân mùa hè mua cây giống theo nhóm chứ không mua riêng lẻ. Ví dụ, Người sành ăn thụ phấn hoàn hảo với các giống Trục chính màu xanh và Antoshka, và cây kim ngân của Titmouse - với Kamchatka và món tráng miệng Blue. Càng nhiều giống cây trồng trên trang web, cơ hội thu hoạch ngon và phong phú càng cao.

Trong thập tự giá thụ phấn côn trùng có liên quan - ong vò vẽ, ong bắp cày và ong. Chúng chuyển phấn hoa từ cây bụi này sang cây bụi khác. Để thu hút côn trùng đến cây, người làm vườn phun nước ngọt cho cây kim ngân. Mưa và gió cũng giúp thụ phấn cho cây bụi.

Chú ý! Nếu bạn trồng một bụi kim ngân trên trang web, điều này sẽ không mang lại kết quả. Bạn có thể mua một lúc nhiều giống phù hợp với nhau trong các vườn ươm đặc biệt.

Cắt tỉa

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Cắt tỉaLà một trong những quy trình chăm sóc cây kim ngân quan trọng nhất. Nó được thực hiện hàng năm, bắt đầu từ năm thứ ba trong cuộc đời của cây. Tùy thuộc vào mục tiêu, họ phân biệt giữa cắt tỉa hợp vệ sinh, tạo hình, chống lão hóa. Quy trình này sẽ yêu cầu một máy cắt tỉa và một chiếc thang.

Hàng tồn kho được xử lý bằng dung dịch nước Boocđô, và những chỗ vết cắt được bôi trơn bằng sân vườn để bảo vệ cây khỏi nhiễm trùng:

 1. Trong quá trình cắt tỉa hợp vệ sinh, những chồi bị bệnh và khô xuất hiện do bị bệnh và côn trùng phá hoại được loại bỏ. Cắt tỉa hợp vệ sinh cũng là một biện pháp phòng ngừa để bảo vệ khỏi các bệnh mới.
 2. Việc cắt tỉa hình thành là điều cần thiết cho sự hình thành vương miện. Tiến hành 2-3 năm một lần, loại bỏ các chồi mọc vào nhau hoặc mọc xuống.
 3. Cắt tỉa tái sinh được thực hiện trên cây bụi trên 5-7 năm tuổi. Tất cả các chồi bị cắt ngắn, và những chồi bị hư hỏng và khô bị cắt bỏ hoàn toàn. Nhờ quy trình này, tuổi thọ của cây kim ngân sẽ ít nhất là 20 năm.

Tưới nước thường xuyên và cho ăn

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Việc phục hồi cây kim ngân và đậu quả ổn định là điều không thể nếu không tưới nước và bón phân thường xuyên. Các loại phân bón sau đây thích hợp cho cây bụi:

 • nitroammofosk - 20 g trên 1 sq. m;
 • dung dịch tro gỗ - 300 g mỗi 10 lít nước;
 • "Kemira Universal" - 20 g mỗi 10 lít nước;
 • Agricola - 1 muỗng canh. l. cho 10 lít nước;
 • 80 g superphotphat trên 1 sq. m;
 • 40 g muối kali trên 1 mét vuông. m.

Nếu cây bụi không phát triển tốt, và cây kim ngân ngày càng nhỏ, người dân mùa hè cũng sử dụng phân bón lá. Phun kim ngân bằng dung dịch urê - 5 g thuốc được pha loãng trong 10 lít nước. Phương pháp rắc được sử dụng. Giải pháp này cải thiện chất lượng và kích thước của quả.

Trước khi bón thúc và phun thuốc, cây kim ngân được tưới nhiều nước, trước đó đã được ủ ấm dưới ánh nắng mặt trời.

Phòng chống dịch bệnh và sâu bệnh

Tại sao cây kim ngân không kết trái tốt

Các biện pháp phòng ngừa không chỉ ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh và sâu bệnh, mà còn tăng cường khả năng miễn dịch của cây bụi và cải thiện hương vị của quả mọng. Cách đơn giản và hiệu quả:

 1. Phun vào đầu mùa xuân với 0,2% "Fundazol" hoặc dung dịch dựa trên xà phòng và đồng (10 lít nước, 100 g sunfat đồng và 100 g xà phòng giặt đã xay).
 2. Vào đầu mùa hè, cây trồng được phun bằng dịch truyền tỏi - 600 g đầu băm nhỏ, đổ vào 10 lít nước sôi và ngâm trong 3 giờ. Công cụ được đổ lên đất với tỷ lệ 0,5 lít trên 1 sq. m.
 3. Mỗi mùa hai lần, sắc kim ngân bằng nước còn sót lại sau khi luộc củ khoai. Việc cho ăn như vậy rất giàu tinh bột và không đòi hỏi chi phí tài chính.
 4. Các biện pháp phòng ngừa bao gồm tuân thủ kế hoạch trồng trọt. Khoảng cách giữa các cây ít nhất là 2,5 m. Những hàng xóm thích hợp cho cây kim ngân là đậu Hà Lan, hành tây, mùi tây, thì là, củ cải, củ cải. Không trồng cạnh cây táo, lê, mâm xôi, nho và quả lý gai.

Phần kết luận

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao cây kim ngân cạn không quá khó. Nguyên nhân có thể là do bệnh hoặc sâu bệnh, thiếu nắng hoặc sương giá, không tuân thủ các quy tắc tưới nước và cho ăn.

Để cây kim ngân có quả ngon, người dân mùa hè dành thời gian cho các biện pháp phòng trừ: họ xử lý cây bụi bằng các biện pháp dân gian và các chế phẩm chuyên nghiệp, hàng năm cắt bỏ cành già, dùng nước ấm tưới. Cây kim ngân là một trong những loại cây trồng khá kén đất vườn. Điều chính là tuân theo các quy tắc đơn giản của công nghệ nông nghiệp.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa