Giống kim ngân hoa chịu sương giá "Pavlovskaya" với những quả mọng ngọt lớn

Cây kim ngân ngày càng trở nên phổ biến trong nghề làm vườn. Trong 30 năm qua, vài chục giống cây bụi này đã được lai tạo. Nó đặc biệt phổ biến ở phía tây bắc của Nga. Có một số lý do: đây là loại quả mọng sớm nhất, dễ trồng và chăm sóc, có hương vị thơm ngon.

Từ bài báo, bạn sẽ tìm hiểu tất cả những điều quan trọng nhất về giống cây kim ngân Pavlovskaya với trái lớn và ngọt.

Giống cây kim ngân Pavlovskaya này là gì

Pavlovskaya được lai tạo trên cơ sở thế hệ thứ hai của cây lai kim ngân Kamchatka ở Pavlovsk tại Viện Công nghiệp Thực vật Toàn Nga và được đưa vào Đăng ký Nhà nước về Cây ăn quả vào năm 2000. Tên tiếng Latinh là lonicera Caerulea Pavlovskaya. Các tác giả - một nhóm các nhà khoa học: Plekhanova M.N., Teterev F.K., Koroleva Z.A.

Cây kim ngân Pavlovskaya được trồng phổ biến ở các vùng có khí hậu ôn hòa, đặc biệt là ở các vùng Tây Bắc nước Nga.

Nhiều loại cây kim ngân Pavlovskaya chịu được sương giá với những quả mọng ngọt lớn

Đặc điểm và mô tả của bụi cây

Giống Pavlovskaya có tất cả các tính năng đặc trưng của loài. Nó là một loại cây bụi có kích thước trung bình, hình nón ngược với các cành dày thẳng. Lá hình bầu dục, màu xanh nhạt. Tuy nhiên, các cành non có nhiều lá đang dậy thì trở nên trơ trụi theo tuổi tác. Vỏ màu nâu nhạt, có thể tróc ra thành sọc. Cây trưởng thành cao tới 2 m, đường kính thân tới 3 m, cây bắt đầu ra quả từ 3-4 năm tuổi.

Hấp dẫn! Nhờ chiếc tán dày đặc, nhỏ gọn với khung cành cứng cáp, cây kim ngân được dùng làm hàng rào xanh khó trồng.

Cây bụi sống và kết trái ở một nơi cho đến 30 năm.

Hoa kim ngân thường thành đôi, nằm trong xoang rụng lá, hình phễu không đều, có màu hơi vàng hoặc hơi hồng. Bụi nở vào tháng 4 - tháng 5.

Honeysuckle Pavlovskaya là một cây mật ong tuyệt vời.

Chịu được nhiệt độ

Lai Pavlovskaya là một giống cứng mùa đông, có thể chịu được nhiệt độ dưới 30 ° C, không cần nơi trú ẩn vào mùa đông. Đây là chất lượng rất hấp dẫn đối với các nhà vườn phía Bắc.

Hoa kim ngân không sợ sương giá tái phát và có thể chịu được nhiệt độ dưới 0 ° C.

Chú ý! Ở những khu vực có mùa đông khắc nghiệt, bụi cây được cách nhiệt bằng cách bọc nó bằng vật liệu không dệt.

Giống Pavlovskaya dễ chịu nắng và nhiệt độ cao, ưa trồng ở những nơi nhiều nắng.

Chống ẩm và hạn

Cây kim ngân Pavlovskaya chịu được hạn hán kéo dài. Tuy nhiên, khi chín quả mọng cây phải nhận được đủ độ ẩm, nếu không chúng sẽ có vị đắng. Tưới nước đọng hoặc nước mưa cho bụi cây.

Cây kim ngân bụi nên mọc trên đất thoát nước tốt, cao hơn độ sâu mực nước ngầm 1 m, vì chúng không chịu được nước tù đọng. Trong trường hợp này, hệ thống rễ bị thối rữa và cây chết.

Kháng bệnh và sâu bệnh

Một trong những ưu điểm không thể chối cãi của giống Pavlovskaya là khả năng chống chịu sâu bệnh cao. Tuy nhiên, nếu cây yếu hoặc điều kiện thời tiết không thuận lợi, dịch bệnh và côn trùng gây hại tấn công là điều có thể xảy ra.

Vào mùa hè ẩm ướt và mát mẻ, bệnh phấn trắng ảnh hưởng đến cây kim ngân. Trong trường hợp này, các bụi cây và đất dưới chúng phải được phun bằng các chế phẩm diệt nấm "Topaz", "Skor", "Horus".

Vào những năm không thuận lợi, các loài gây hại sau đây tấn công cây trồng:

 1. Rệp ăn nước ép của chồi non và được nhóm trên ngọn cành. Loài côn trùng này cộng sinh với kiến ​​định cư cạnh bụi rậm. Để chống lại rệp, chúng được xử lý bằng dung dịch đắng của ngải cứu, tỏi, hạt tiêu, hoặc các bụi cây được phun thuốc trừ sâu ("Iskra", v.v.).
 2. Con nhện đỏ - Kích thước của nó là 0,2 mm, nó gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Có thể nhìn thấy một lớp màng mỏng ở mặt sau của lá. Con ve ăn nhựa của lá, kết quả là lá bị bao phủ bởi những đốm nhỏ màu vàng hoặc nâu. Bụi được phun dung dịch xà phòng giặt hoặc xử lý bằng thuốc diệt côn trùng "Aktofit", "Envidor", "Koragen".

Kiểm tra bụi rậm định kỳ và xử lý kịp thời nếu phát hiện sâu bệnh.

Quan trọng! Nếu cây khỏe và chọn đúng vị trí trồng, cây kim ngân Pavlovskaya thực tế không bị bệnh.

Đặc điểm và mô tả các loại quả

Nhiều loại cây kim ngân Pavlovskaya chịu được sương giá với những quả mọng ngọt lớn

Kim ngân được đánh giá cao bởi vị chua ngọt thơm ngon. Quả của giống Pavlovskaya có vị ngọt, chua và đắng nhẹ. Quả to, hình thuôn dài, dài tới 3 cm và nặng tới 1,6 g, màu xanh lam có hoa như sáp.

Năng suất của một bụi trưởng thành đạt 4 kg. Giống này chín vừa, quả chín vào cuối tháng sáu.

Chú ý! Người ta tin rằng vị chua càng rõ rệt thì quả mọng càng tốt cho sức khỏe!

Phạm vi của họ

Quả kim ngân được dùng làm thực phẩm:

 • tươi;
 • chúng được sử dụng để chuẩn bị nước trái cây, mứt, compotes, nhân bánh;
 • nấu rượu;
 • đông lạnh để sử dụng trong tương lai.

Trong y học dân gian, quả bồ kết được dùng tươi và dưới dạng cồn thuốc chữa các bệnh sau:

 • tăng huyết áp;
 • loét dạ dày và tá tràng;
 • bệnh của thận và hệ thống sinh dục.

Kim ngân hoa chỉ đóng vai trò phụ trợ trong trị liệu phức hợp.

Ưu điểm và nhược điểm của giống

Giống kim ngân Pavlovskaya được tạo ra để trồng trọt ở các vĩ độ trung bình và có một số ưu điểm không thể chối cãi:

 • khả năng chống sương giá và chống hạn cao;Nhiều loại cây kim ngân Pavlovskaya chịu được sương giá với những quả mọng ngọt lớn
 • với sự thích hợp rời đi cây thực tế không bị bệnh;
 • không yêu cầu đất;
 • trái cây lớn và có hương vị tuyệt vời;
 • ít rụng quả từ một bụi cây khi chín;
 • quả mọng chịu vận chuyển tốt;
 • mọc và kết trái lâu năm ở một nơi;
 • bụi cây là trang trí và không cần giá đỡ.

Nhược điểm:

 • không chịu được độ ẩm dư thừa trong đất;
 • yêu cầu "hàng xóm", cây kim ngân của các giống khác để thụ phấn chéo (Blue Bird, Tomichka) - quả mọng sẽ ngon hơn và lớn hơn.

Công nghệ phát triển

Kỹ thuật canh tác của giống Pavlovskaya rất đơn giản vì cây có khả năng chống chịu với các yếu tố bên ngoài.

Điều kiện tối ưu

Để cây bụi sinh trưởng và phát triển thành công, nơi có nắng được chọn. Mặt trời nên chiếu sáng cây cả ngày và vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Một nơi đổ bộ - ở độ cao thấp để tránh đọng nước ngầm. Vị trí của bụi cây không nên bị thổi nhiều. Đi kèm với điều này là nguy cơ tê cóng trên cành cây vào mùa đông.

Điều khoản và quy tắc hạ cánh

Nhiều loại cây kim ngân Pavlovskaya chịu được sương giá với những quả mọng ngọt lớn

Ngày trồng được xác định bởi chất lượng của cây con. Nếu bộ rễ thoáng thì nên trồng cây vào mùa xuân (tháng 4) hoặc đầu mùa thu. Lúc này nhiệt độ không khí ấm vừa phải cây dễ thích nghi hơn. Với hệ thống rễ kín (cây trồng trong thùng), nó được trồng xuống đất bất cứ lúc nào trong mùa ấm.

Tiến độ công việc:

 1. Đào một cái hố có kích thước vượt quá thể tích của bộ rễ 5 cm.
 2. Dưới đáy hố đặt một lớp thoát nước (đất sét nở ra, gạch vỡ, cành cây dày).
 3. Bổ sung phân hữu cơ (phân hoai mục, phân rác, tro) vào hố. Điều này sẽ cho phép bạn không bón phân cho bụi cây trong 3 năm tới. Không sử dụng phân tươi khi bón phân vào hố. Rễ sẽ bị cháy.
 4. Tưới nước cho hố sâu.
 5. Đặt một cây con vào đó, rải rễ, rắc đất, dùng chân vun đất xung quanh thân cây. Không khoét sâu cổ quá 3 cm.
 6. Tưới nước cho cây đã trồng.

Chăm sóc thêm

Sau khi trồng cây kim ngân Pavlovskaya, trong điều kiện thời tiết khô ráo, cây được tưới ít nhất 1 lần / tuần, không để vòng thân cây bị khô.

Mặt đất dưới bụi cây cỏ dại phủ đầy cỏ khô và vỏ cây. Điều này sẽ giúp loại bỏ cỏ dại và cung cấp độ ẩm tối ưu cho vùng rễ.

Sau khi trồng 2-3 năm, các bụi kim ngân được bón phân phức hợp 2-3 lần mỗi mùa.

Đông lạnh

Nếu sương giá ở khu vực của bạn không dưới 30 ° C, thì cây bụi không cần nơi trú ẩn cho mùa đông. Tuy nhiên, vòng tròn thân cây bị che phủ trong mùa đông, vì hệ thống rễ bề ngoài của cây kim ngân có thể đóng băng.

Nếu mùa đông lạnh và nhiều gió, bạn nên cách nhiệt cho cây bằng cách quấn bụi bằng vật liệu không dệt.

Sinh sản

Các giống kim ngân Pavlovskaya được nhân giống theo ba cách:

 1. Giâm cành. Chúng được lấy vào mùa xuân từ cây trưởng thành trước khi chồi vỡ và được đặt trong môi trường dinh dưỡng hoặc trong cát ướt cho đến khi rễ xuất hiện.
 2. Hạt giống. Quả chín được nhào và trải trên khăn giấy. Đặt trong đất dinh dưỡng đến độ sâu 5 mm. Khi cây đã mọc và xuất hiện 3 lá thì đem trồng ở bãi đất trống.
 3. Các lớp. Cành bên của bụi được uốn cong xuống đất, dùng giá đỡ hoặc đá ép lên và phủ đất lên. Trong mùa, một nhánh trong đất sẽ bén rễ. Cô ấy được tách ra và đưa đến một nơi mới.

Đặc điểm của việc trồng giống này, tùy thuộc vào khu vực

Nhiều loại cây kim ngân Pavlovskaya chịu được sương giá với những quả mọng ngọt lớn

Cây kim ngân Pavlovskaya lý tưởng cho các vùng vĩ độ trung bình với khí hậu ôn hòa. Cô được biết đến ở Châu Âu, Belarus và Ukraine. Dựa trên các đặc tính vốn có của giống, nó được trồng ở khắp mọi nơi, ngoại trừ vùng xa phía bắc, sa mạc và những khu vực có độ ẩm cao.

Thành phần hóa học của quả phụ thuộc vào vùng trồng. Vì vậy, trong quả chín ở vùng ôn đới, hàm lượng đường, axit, vitamin C cao hơn so với cây kim ngân trồng ở Altai hoặc Primorye.

Thụ phấn giống

Giống cây kim ngân Pavlovskaya tự vô sinh. Cây cần thụ phấn. Các giống thích hợp nhất cho mục đích này là Blue Bird, Tomichka, Vasyugan, Blue Spindle.

Có một ý kiến! Càng nhiều giống cây thụ phấn trong vườn thì năng suất càng cao.

Phấn hoa được mang từ bụi này sang bụi khác bởi côn trùng, ong. Việc lựa chọn chính xác các tác nhân thụ phấn là rất quan trọng. Sản lượng phụ thuộc vào điều này.

Người làm vườn đánh giá

Hầu hết những người làm vườn đều để lại những đánh giá tích cực về cây kim ngân Pavlovskaya.

Irina, Kaliningrad: “Tôi nhận giống này cách đây 5 năm. Tôi đặc biệt đến nhà trẻ. Tôi rất hài lòng, cây không thất thường trong việc chăm sóc mà cho năng suất cao. Quả là không nhỏ, làm hài lòng. "

Ksenia, Ufa: “Một người hàng xóm đã giúp nhân giống cây bụi, đã cắt cành từ cô ấy. Tôi nghĩ rằng nó sẽ không bắt rễ, nó bắt đầu nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên. Sau đó là những nỗi sợ hãi sau cấy ghép vào bãi đất trống. Nhưng ở đây cũng vậy, mầm nhanh chóng bén rễ. Bây giờ sau 4 năm, tôi đã liên tục thu hoạch được những quả mọng chua ngọt.

Angelina, Arkhangelsk: “Tôi mua cây kim ngân Pavlovskaya từ một bức ảnh, một cách ngẫu nhiên. Tôi thích sự đa dạng rất nhiều. Để không mất nhiều thời gian và nhiều rắc rối. Điều chính là tưới nước, cho ăn và cắt tỉa dành thời gian. Tôi cũng mừng vì sâu bệnh không tấn công bụi, cây không bị bệnh gì nghiêm trọng ”.

Phần kết luận

Do nhiều đặc tính tích cực của nó, giống kim ngân Pavlovskaya có một đội quân lớn người hâm mộ trong số những người làm vườn. Nó là lý tưởng để trồng ở miền trung nước Nga. Cô ấy có những quả ngọt nhất được biết đến. Cây kim ngân cho năng suất cao với việc lựa chọn cây thụ phấn phù hợp, dễ trồng, dễ chăm sóc và tốt cho sức khỏe.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa