Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Bệnh hại cây kim ngân ngày càng tấn công cây trồng tại các vườn trên cả nước. Điều này là do sự phổ biến ngày càng tăng của cây bụi. Nhiễm trùng xâm nhập vào địa điểm cùng với vật liệu trồng, lây lan bởi côn trùng và cỏ dại. Điều kiện thời tiết cũng rất quan trọng.

Các bệnh ảnh hưởng đến nuôi chỉ được điều trị hiệu quả trong giai đoạn phát triển ban đầu. Vì vậy, cần phải học cách xác định cây kim ngân bị bệnh gì, cách phòng tránh lây nhiễm và điều trị bệnh. Đọc để biết thêm chi tiết.

Các bệnh của cây kim ngân: mô tả và cách điều trị

Cây kim ngân có rất nhiều bệnh. Chúng có các triệu chứng, nguyên nhân và mầm bệnh khác nhau.... Điều trị các bệnh khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Nếu cây kim ngân trồng có biểu hiện khác thường, chúng bắt đầu lờ đờ hơn, xuất hiện các dấu hiệu chậm phát triển thì điều này cho thấy có bệnh. Điều quan trọng là phải xác định loại nhiễm trùng nào xâm nhập vào cây và sau đó mới sử dụng thuốc.

Rỉ sét

Gỉ - bệnh nấm... Cây bị nhiễm bệnh mất mùa, rụng lá, chịu rét kém hơn.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Các đốm đỏ phồng lên xuất hiện trên cây bị bệnh... Khi các mụn mủ nứt ra, một chất bột rỉ ra ngoài. Đây là bào tử của nấm.

Chúng được lưu trữ trong xác bã thực vật, vì vậy sau này phải được thu gom và đốt vào mùa thu. Nguy cơ nhiễm bệnh tăng lên đáng kể khi cây kim ngân mọc gần rừng thông.

Để điều trị rỉ sét trên cây kim ngân, người ta sử dụng thuốc diệt nấm và thuốc có chứa đồng... Trước khi chế biến, lá bệnh được xé nhỏ.

Bệnh phấn trắng

Bệnh phấn trắng - bệnh phổ biến nhất của cây kim ngân... Những chiếc lá được bao phủ bởi những đốm trắng mịn như nhung, cuối cùng những đốm này mờ đi và bao phủ toàn bộ mảng. Sau đó, họ có một màu nâu. Các đốm cũng xuất hiện trên thân, quả mọng và chùm hoa.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Nếu không xử lý, rau xanh bị co lại và khô đi, quả rụng... Cây bụi không phát triển, nó trở nên nhạy cảm hơn với những vết cắt lạnh. Cơ hội để anh ấy chịu đựng thành công mùa đông đang giảm dần.

Bệnh phấn trắng là do nhiễm nấm. Nó được mang theo bởi côn trùng, gió, nó đến vị trí với chất trồng. Bào tử không hoạt động trong đất một thời gian dài cho đến khi chúng được kích hoạt.:

 • ẩm ướt ứ đọng;
 • tưới nước hiếm hoi;
 • nhiệt độ thấp (+ 15 ... + 25 ° С);
 • che nắng một phần hoặc toàn bộ;
 • biến động nhiệt độ.

làm sao loại bỏ bệnh phấn trắng trên trái cây và trang trí (cây kim ngân hoa) kim ngân:

 1. Áp dụng thuốc diệt nấm Là cách hiệu quả nhất. Mặc dù vậy, nhiều người làm vườn cố gắng không dùng đến nó, vì thuốc tích tụ trong quả mọng. Thuốc diệt nấm bao gồm các loại thuốc như Vectra, Cumulus, v.v.
 2. Chất chống nấm... Chúng ít gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và không tích tụ trong hoa quả nhưng hiệu quả lại thấp hơn. Các chất chống nấm phổ biến nhất được coi là dung dịch đồng sunfat (1 muỗng canh mỗi xô nước), dung dịch thuốc tím "Fitosporin" có màu hồng nhạt.
 3. Các biện pháp dân gian... Đây là phương pháp vô hại nhất để chống lại căn bệnh này, nhưng nó có hiệu quả ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng. Áp dụng một giải pháp iốt-sữa. Để chuẩn bị, hãy lấy 2 lít sữa và 30 giọt i-ốt vào một xô nước. Phần còn lại của khối lượng được đổ đầy nước.

Khi điều trị bệnh phấn trắng, đầu tiên phải cắt bỏ tất cả các bộ phận bị ảnh hưởng của cây... Những chỗ bị cắt được rắc tro.Nguyên liệu thực vật bị ô nhiễm được đốt cháy. Sau đó, cây được phun thuốc, tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh biến mất.

Phòng ngừa được coi là Trồng cây kim ngân ở nơi đủ ánh sáng, xử lý chất trồng, tỉa cành vào mùa xuân, tưới nước kịp thời, xới đất tơi xốp. Đừng quên điều trị dự phòng. Để làm điều này, cây bụi được phun từ tháng 7 đến tháng 9 bằng dung dịch thuốc tím, và đất xung quanh được tưới bằng nước sôi.

Quan trọng! Để cây có thể sống sót qua mùa đông, nó được phủ một lớp phủ và spunbond.

Bệnh vàng da

Bệnh vàng da là một trong những bệnh phổ biến nhất. Có nhiều lý do cho sự xuất hiện của nó.:

 • Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngâncác loại nấm;
 • vi khuẩn;
 • vi rút;
 • thiếu các nguyên tố vi lượng;
 • tính di truyền.

Bệnh vàng da thể hiện ở việc chần lá. Các đốm trắng và sọc xuất hiện trên các tấm bị ảnh hưởng... Điều này dẫn đến dập nát các phiến lá và làm cây ngừng phát triển do quá trình quang hợp bị suy giảm.

Để phòng bệnh Vào mùa xuân, đất xung quanh cây kim ngân được khử trùng bằng nước sôi, đồng sunfat hoặc thuốc diệt nấm. Cần chú ý đến việc tuân thủ lịch bón phân, tiêu diệt sâu bệnh, khử trùng dụng cụ làm vườn.

Để khỏi bệnh, họ mang cho ăn phức hợp có chứa sắt và các khoáng chất khác nhau. Nếu các lá mới không có dấu hiệu của bệnh chưa bắt đầu xuất hiện, cây được xử lý bằng các chất chống nấm.

Nó có thể hữu ích:

Các bước chăm sóc cây kim ngân vào mùa thu để chuẩn bị cho mùa đông

Khi nào và cách cắt tỉa cây kim ngân vào mùa thu

Cercosporosis

Tại sao lá kim ngân chuyển sang màu đen? Triệu chứng này là triệu chứng chính của chứng cercospora. Điều này bệnh nguy hiểm ở chỗ làm cho lá bị khô và gập.... Nó xảy ra khi cây kim ngân bị ảnh hưởng bởi nhiễm nấm.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Với chứng xơ cứng, lá kim ngân được bao phủ bởi những đốm tròn nhỏ... Lúc đầu chúng có màu ô liu, theo thời gian chúng có màu xanh xám hoặc nâu. Khi thời tiết ẩm ướt, trên mặt sau của phiến lá xuất hiện một nốt ban đen - đây là những bào tử của tác nhân gây bệnh. Chúng được tìm thấy trong đất và lây nhiễm cho cây vào mùa xuân, khi các yếu tố như cảm lạnh, nhiệt độ giảm và độ ẩm cao được biểu hiện.

Trên trang web, bệnh lây lan do côn trùng, vật liệu trồng bị nhiễm bệnh, cỏ dại... Để ngăn ngừa bệnh cercosporosis, cây kim ngân được phun đồng sunfat vào đầu mùa xuân. Điều quan trọng là phải loại bỏ lá rụng và cặn thực vật vào mùa thu, và vào mùa xuân và mùa hè để làm cỏ và phủ lớp đất xung quanh cây.

Nếu nhiễm trùng đã tấn công cây kim ngân, chúng sẽ chiến đấu theo những cách sau:

 • phun chất lỏng Bordeaux lên cây;
 • xử lý bụi cây bằng dung dịch xà phòng-đồng (để chuẩn bị, 1 muỗng canh. l. đồng sunfat và 1 miếng xà phòng giặt đã nghiền được hòa tan trong một xô nước);
 • sử dụng "Fundazol".

Trước khi xử lý rừng trồng, loại bỏ tất cả các lá bị ảnh hưởng... Cây được phun hàng tuần cho đến khi các dấu hiệu của bệnh biến mất.

Hội đồng.Bất kỳ quá trình xử lý nào của cây đều được khuyến khích thực hiện trong điều kiện thời tiết khô ráo, vào buổi sáng hoặc buổi tối, khi mặt trời không hoạt động.

Ramulariasis

Ramulariasis, hoặc đốm trắng, - một câu trả lời khả dĩ khác cho câu hỏi cây kim ngân bị bệnh gì... Tác nhân gây bệnh là vi nấm. Nếu không được xử lý sẽ dẫn đến cây bị rụng lá, làm suy yếu bộ rễ và cây chết.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Các triệu chứng đầu tiên xuất hiện vào đầu mùa xuân. Bệnh được nhận biết qua các dấu hiệu sau:

 • trên lá xuất hiện những đốm không đều màu nâu xám với những mảng trắng ở trung tâm;
 • dần dần các nốt mụn phát triển và được bao phủ bởi một lớp bột màu trắng;
 • bệnh lây lan sang cuống lá, thân cây và vỏ trái.

Nấm ngủ đông trong đất trên mảnh vụn thực vật... Sự phát triển của nó được kích hoạt bởi độ ẩm cao và nhiệt độ thấp.

Các phương pháp phòng ngừa chính được xem xét xới đất xung quanh cây bằng sulfat đồng hoặc thuốc tím, loại bỏ tàn dư thực vật trong vườn vào mùa thu, tuân thủ lịch tưới, xới đất.

Việc xử lý cây như sau:

 1. Phun chế phẩm có chứa đồng. Thông thường, dung dịch đồng sunfat được sử dụng (1 muỗng canh L. mỗi xô nước).
 2. Điều trị bằng thuốc diệt nấm Fundazol. Nó được sử dụng nếu các phương tiện khác không giúp được gì.
 3. Các biện pháp dân gian... Một giải pháp hiệu quả được chuẩn bị từ 2 kg tro, 1 thanh xà phòng giặt và 1 xô nước. Nó được nhấn mạnh trong 2 ngày.

Quá trình chế biến được thực hiện trong thời tiết khô ráo... Trước đó, tất cả các lá bị ảnh hưởng được cắt khỏi cây kim ngân.

Làm đen chồi

Bệnh cháy đen chồi là bệnh thường gặp. Nó dẫn đến khô lá và cành. Giảm khả năng chống sương giá của cây... Bệnh do một loại nấm ký sinh gây ra.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Các triệu chứng của chồi non bị đen:

 • một bông hoa màu đen giống như bồ hóng xuất hiện trên bản lá và chồi;
 • lá khô lại và cuộn lại thành ống;

Nấm lây nhiễm cho cây trồng bị suy yếu khả năng miễn dịch... Để ngăn ngừa ô nhiễm, cây kim ngân cung cấp nước và cho ăn kịp thời. Vào mùa xuân, họ phải tiến hành cắt tỉa vệ sinh, loại bỏ thân cây khô.

Để chữa khỏi bệnh, các thân cây bị ảnh hưởng được cắt bỏ... Chúng được đưa đi khỏi địa điểm và đốt cháy. Chỗ cắt được xử lý bằng sân vườn. Cây được phun thuốc chống nấm có chứa đồng.

Đọc thêm:

Khi nào và cách trồng cây kim ngân vào mùa thu

Cấy cây kim ngân sang vị trí mới

Ung thư

Bệnh ung thư châu Âu do nhiễm nấm... Nó bị hư hại trên các cành và chồi của cây kim ngân. Dẫn đến hiện tượng rụng lá và khô cành.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Các triệu chứng ung thư:

 • lá trên cây kim ngân chuyển sang màu nâu và lờ đờ;
 • trên ngọn cành, chồi non xuất hiện những đốm màu xám;
 • ở trung tâm của các hình thành trên chồi, các vết loét ẩm màu nâu hoặc xám đen có lông đen là đáng chú ý.

Bệnh thường phát ở những vùng có khí hậu ấm áp. Nguy cơ nhiễm trùng cao nhất là với độ ẩm cao và ứ đọng chất lỏng.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh kim ngân, điều quan trọng là tuân theo các quy tắc tưới nước, xới đất và phủ lớp phủ, loại bỏ và đốt các chồi bị ảnh hưởng.

Bệnh lao hạch

Bệnh lao là nguyên nhân chính khiến lá kim ngân chuyển sang màu đỏ. là anh ấy dẫn đến khô không chỉ lá mà còn cả cành cây... Cây bụi bị chết nếu không được điều trị kịp thời. Tác nhân gây bệnh là vi nấm.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Các triệu chứng của bệnh lao:

 • mụn đỏ hình thành trên chồi;
 • sự lây nhiễm ảnh hưởng đến các cành lân cận và xâm nhập vào vỏ cây, biểu hiện bằng các nốt sần đỏ;
 • vào tháng 7, lá và chồi cây kim ngân cuộn tròn và khô héo.

Nấm có trong vỏ cây dưới dạng sợi nấm và quả thể.... Chu kỳ lây nhiễm của các nhánh mới lặp đi lặp lại liên tục.

Để phòng trừ vào đầu mùa xuân, cây được phun thuốc các chế phẩm có chứa đồng (oxyclorua đồng, chất lỏng Bordeaux). Cắt tỉa vệ sinh là bắt buộc.

Nếu cây bị bệnh, cắt bỏ cành bị bệnh và đốt.... Các điểm cắt được xử lý bằng tro hoặc sân vườn. Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh, cây trồng được phun các sản phẩm đồng.

Đốm lá

Đốm lá - nhiễm nấm ảnh hưởng đến cây kim ngân vào mùa hè... Nó dẫn đến rụng lá và quả sớm, làm gián đoạn quá trình quang hợp.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Nhận biết đốm lá bằng các đặc điểm sau:

 • các đốm màu cam hoặc vàng với viền đỏ tươi được hình thành ở cả hai mặt của bản lá;
 • một nhóm các chấm đen xuất hiện ở phần trung tâm của các đốm;
 • đốm đen và có màu nâu;
 • rau xanh với cây kim ngân có thể ăn được và trang trí rụng trước thời hạn.

Nấm ngủ đông trên cành khô héo và lá rụng... Để ngăn chặn sự phát triển của đốm, tiến hành cắt tỉa phòng bệnh vào mùa xuân, lá rụng và đốt vào mùa thu.

Để chống lại căn bệnh này, các phương tiện sau được sử dụng:

 • "Mancozeb";
 • đồng oxyclorua;
 • Bordeaux lỏng.

Trước khi xử lý rau bị ảnh hưởng bị cắt bỏ và đốt cháy.

Khảm

Razuha khảm - bệnh vi rút do giun tròn... Biểu hiện bằng sự rậm rạp trên hom non. Các cành bị ảnh hưởng được phân biệt bằng các lóng ngắn, chồi không khí được đánh thức và nhiều chồi mới. Lá bị bệnh kém phát triển, nhỏ dần dẫn đến cây khô dần.

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngân

Các bệnh do virus không thể điều trị được... Tất cả những gì người ta có thể làm đối với cây bị bệnh là cắt tỉa những cành bị bệnh.

Chú ý! Việc phòng chống các bệnh do vi rút gây ra tốt nhất được coi là lựa chọn giống cây kim ngân hoa miễn dịch.

Lá cây

Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngânĐốm lá - một bệnh virus khác do tuyến trùng lây lan... Các đốm và vệt nâu xuất hiện trên lá của cây bị bệnh. Màu xanh lá cây chuyển sang màu vàng. Điều này dẫn đến cái chết của thực vật.

Phải làm gì nếu trên lá cây kim ngân xuất hiện những đốm nâu đặc trưng? Các cành bị nhiễm bệnh được cắt tỉa... Nếu bệnh đã lây nhiễm sang toàn bộ bụi cây, nó được đào bỏ hoàn toàn để ngăn chặn sự lây lan của bệnh sang các cây lân cận.

Để phòng bệnh, vào mùa xuân họ tiến hành cắt vệ sinh... Việc tuân thủ lịch bón phân cũng không kém phần quan trọng.

Sâu bọ kim ngân

Sâu bệnh nguy hiểm không kém bệnh tật. Chúng ăn lá, nhựa cây và trái cây. Nhiều côn trùng mang bệnh nhiễm trùng.

Ai ăn kim ngân:

 1. Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngânBướm kim ngân (ảnh bên phải). Sâu bướm sống trong quả của cây kim ngân, ăn cùi và hạt của chúng. Để chống lại tình trạng ngón tay, hãy sử dụng thuốc "Eleksar".
 2. Mite... Một mạng nhện trên cây kim ngân là dấu hiệu chính của việc cây bị sâu bệnh phá hoại. Bản thân bọ ve nhỏ, có bốn chân, màu nâu. Chúng ăn nhựa cây. Khi bị nhiễm ve, lá chuyển sang màu đỏ, héo và khô. Để chống lại sâu bệnh, sử dụng thuốc "Firoverm" hoặc nước sắc của cây bồ công anh.
 3. Rệp... Ruồi nhỏ màu xanh nhạt ăn nhựa lá. Điều này dẫn đến việc chúng bị héo và khô. Họ chống lại rệp với sự trợ giúp của các biện pháp dân gian (nước sắc của cây ngải cứu, dung dịch xà phòng) hoặc các chế phẩm đã mua, ví dụ như "Fufanon".
 4. Khiên... Chúng ăn nước ép của chồi non. Ấu trùng của sâu bọ nở ra từ trứng vào mùa xuân và bò dọc theo thân cây. Sau đó, chúng mất khả năng vận động, bị bao phủ bởi một lớp vỏ cứng và nằm dưới đó cho đến cuối đời. 1,5-2 tháng sau khi hình thành lá chắn, sâu bọ đẻ ra ấu trùng vẫn còn dưới vỏ, ăn nhựa cây. Bao vây thường gây ra cái chết của cây kim ngân. Để ngăn ngừa và kiểm soát dịch hại, các chế phẩm đặc biệt được sử dụng, ví dụ, "Rogor".
 5. Chuồn chuồn sọc... Sâu bướm của loài côn trùng này, có màu xanh xám với các chấm đen trên lưng, ăn lá, gặm các lỗ trên đó. Để loại bỏ sâu bệnh, cây được phun chế phẩm "Decis".
 6. Mô tả và điều trị bệnh và phòng trừ sâu bệnh hại cây kim ngânCuốn lá (ảnh bên phải). Sâu tơ sâu cuốn lá ăn lá non và chồi cây. Để kiểm soát dịch hại sử dụng thuốc "Kemifos".
 7. Thợ đào lá... Loài côn trùng này giống một con ruồi nhỏ với thân màu vàng và đôi cánh trong suốt sẫm màu. Sâu bọ gặm lỗ trên lá, ăn nước trái cây. Trên phiến lá hình thành các sọc nâu khô. Sâu bệnh dẫn đến rụng lá sớm và làm giảm giá trị trang trí của cây kim ngân. Để chống lại nó, hãy sử dụng thuốc "Eleksar".
 8. Bướm đêm lốm đốm... Sâu xanh dài ăn lá. Chúng định cư ở mặt trong của phiến lá trong các mỏ màng hình bầu dục trong suốt. Sự tấn công của sâu bướm dẫn đến lá bị khô và quăn, cũng như rụng sớm. Để loại trừ sâu bệnh, kim ngân hoa được phun Fufanon vào mùa xuân và cuối mùa hè.

Phần kết luận

Trong hầu hết các trường hợp, những thay đổi không tự nhiên trên lá hoặc cành của cây kim ngân cho thấy sự thất bại của nó trước bệnh tật hoặc sâu bệnh. Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc đã mua, bạn nên xác định chính xác bệnh bằng cách so sánh các dấu hiệu của nó với các triệu chứng đã mô tả.

Việc điều trị nhiều bệnh là có vấn đề. Các tác nhân được sử dụng để chống lại sự lây nhiễm thường làm giảm tính bền vững của cây trồng. Vì vậy, điều quan trọng là phải tuân theo các quy tắc phòng ngừa để ngăn ngừa lây nhiễm.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa