Tại sao cây kim ngân không phát triển - nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề

Mỗi năm ngày càng có nhiều nhà vườn trồng cây kim ngân trong nước. Nhà máy không được chăm sóc tỉ mỉ, trong khi có hàng chục loại trang trí và có thể ăn được. Văn hóa được trồng như một vật trang trí cho khu vườn: những bụi cây gọn gàng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế cảnh quan.

Tuy nhiên, cây bụi phát triển chậm hoặc không bén rễ tốt. Hãy xem xét trong bài viết tại sao cây kim ngân không mọc trên trang web và phải làm gì với nó.

Tại sao cây kim ngân phát triển kém trên trang web

Tại sao cây kim ngân không phát triển - nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề

Mặc dù thực tế là cây kim ngân thuộc loại cây trồng không mấy ưa nhìn nhưng bạn nên chăm sóc nó đúng cách ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời. Ngay sau khi đổ bộ mùa hè cư dân tổ chức tưới nước, cho ăn, xới đất và phủ lớp đất. Quy trình nuôi dưỡng và giữ ẩm cho rễ cây, làm cho đất nhẹ và giàu dinh dưỡng hơn.

Tuy nhiên, đôi khi, ngay cả với tất cả các quy luật, kim ngân phát triển chậm hoặc không phát triển chút nào, trông xấu, không đơm hoa kết trái... Có một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này: thừa hoặc thiếu vitamin và các nguyên tố vi lượng, úng hoặc thiếu nước, điều kiện khí hậu không thích hợp để trồng.

Hãy liệt kê các yếu tố ảnh hưởng chính:

  1. Bón thúc không đúng cách. Chúng ta đang nói về cả tình trạng thiếu và thừa chất dinh dưỡng. Tốc độ tăng trưởng chậm lại gây ra tình trạng dư thừa phốt pho, bón phân khô, sử dụng đồng thời các chất hữu cơ và khoáng.
  2. Sâu quá mức cho cây con khi trồng. Cây kim ngân được trồng ở độ sâu không quá 40 cm, nếu không, cây sẽ không thể ăn được rễ, gây ra các vấn đề về sinh trưởng.
  3. Ngập úng - một nguyên nhân phổ biến của sự xuất hiện bệnh và sâu bệnh... Đặc biệt nguy hiểm trong thời tiết nóng và khô.
  4. Thay đổi thời tiết đột ngột. Nếu là mùa hè lạnh và mưa nhiều, cây kim ngân sẽ không có đủ ánh sáng mặt trời và hơi ấm. Do đó, quá trình trao đổi chất bị gián đoạn, không chỉ ảnh hưởng đến tăng trưởng mà còn ảnh hưởng đến năng suất.
  5. Thiệt hại bởi sâu bọ và động vật gặm nhấm dưới lòng đất... Cây kim ngân bị gấu, bọ cánh cứng, rệp, sâu cuốn lá. Chúng gặm rễ và vỏ cây, mang theo vi khuẩn và bào tử nấm nguy hiểm.

    Tại sao cây kim ngân không phát triển - nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề
    Medvedka

Trong khoảng 2-3 năm đầu, cây kim ngân phát triển chậm nên chỉ cần đến năm thứ 4 hoặc thứ 5 sau khi trồng mới có thể đánh giá được cây đã bén rễ tại chỗ hay chưa.

Phát triển chậm

Tại sao cây kim ngân không phát triển - nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề

Nguyên nhân phổ biến của việc cây chậm lớn là bệnh phấn trắng. Một loại nấm nguy hiểm gây ra một lớp phủ trắng ở bên trong lá, theo thời gian sẽ bao phủ toàn bộ cây... Ở thực vật, lá rụng sớm, ngừng sinh trưởng. Ngay cả khi bạn chữa khỏi bệnh phấn trắng từ cây kim ngân càng nhanh càng tốt, năm tới bạn vẫn có thể bị chậm lại tốc độ tăng trưởng.

Trên trang web để ra hoa và thu hoạch tốt, 3-5 giống kim ngân khác nhau được trồng. Điều này rất quan trọng đối với quá trình thụ phấn chéo, nếu không thì khả năng cao là không thu được vụ mùa nào. Trước khi mua và trồng, nên nghiên cứu khả năng tương thích của các loại giống. Khi bắt đầu ra hoa, cây bụi được phun dung dịch đường hoặc mật ong để thu hút côn trùng thụ phấn.

Không tận gốc

Một lý do khác khiến cây kim ngân không ra rễ trên trang web là nơi không thích hợp để trồng... Những người dân có kinh nghiệm về mùa hè khuyên nên trồng cây trên đất tơi xốp có độ chua trung tính, ví dụ như đất mùn hoặc đất pha cát. Trước 4-5 tháng bà con đào hố và bón lót bằng các loại phân hữu cơ: phân hoai mục, phân trùn quế, dung dịch phân gia cầm.Những người hàng xóm thích hợp cho cây kim ngân là cây xanh trong vườn, cây họ đậu, bụi cây mọng nước. Không trồng cây ăn quả gần đó, vì chúng "lấy" thức ăn và ánh sáng mặt trời từ cây kim ngân.

Chú ý! Khi trồng cây kim ngân, cần lưu ý chọn giống phù hợp. Ví dụ, Titmouse có khả năng chịu sương giá trung bình, vì vậy nó được trồng ở những vùng ấm áp; nó không thích hợp để trồng ở Ural và Siberia. Mặt khác, Honeysuckle Blue Spindle có khả năng chịu sương giá và nhanh chóng bén rễ ở bất kỳ vùng nào.

Một lý do khác khiến cây phát triển chậm là thành phần và cấu trúc đất không phù hợp. Cây phản ứng kém với đất nặng lầy lội và lầy lội, gần nguồn nước ngầm. Với độ ẩm quá cao, rễ sẽ bị thối. Chú ý đến sự có mặt của ánh sáng mặt trời: bãi đáp cần được chiếu sáng tốt. Trong bóng râm hoặc bóng râm một phần, cây kim ngân phát triển chậm.

Phải làm gì nếu cây kim ngân không phát triển

Tại sao cây kim ngân không phát triển - nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề

Để làm cho kim ngân hoa hạnh phúc với một bông hoa đẹp và trái cây ngonkhuyến nghị vào đầu mùa xuân bắt đầu chăm sóc cho cô ấy: tổ chức tưới nước 1-2 lần / tuần, lập sơ đồ bón phân. Người dân mùa hè luân phiên bón phân hữu cơ và khoáng, sử dụng phân gà, phân vi sinh, urê, amoni nitrat, super lân. Nếu lá chuyển sang màu vàng và rụng, có nghĩa là cây bị dư thừa khoáng chất - trong trường hợp này, cây không được bón phân trong 2-3 tuần.

Tài liệu tham khảo! Để tránh các vấn đề về phát triển, trước khi trồng, cây con được ngâm vài giờ trong chất kích thích sinh trưởng Kornevin. Nó tăng cường khả năng miễn dịch của cây, kích thích sự phát triển khỏe mạnh.

Chú ý làm tơi xốp và phủ đất cho đất. Cây kim ngân được xới đất 10 ngày một lần trước khi tưới nước. Cỏ, cỏ khô, tán lá, mùn cưa lá kim được sử dụng làm lớp phủ. Lớp phủ là hàng rào chống lại các loài gặm nhấm và sâu bệnh. Sau khi trồng 3 năm, chúng bắt đầu cắt tỉa và tạo tán.

Khi phát triển chậm, cây bụi thường xuyên được kiểm tra để tìm côn trùng, động vật gặm nhấm hoặc bệnh tật. Một số loài gây hại dài không quá 1 mm nên khó nhìn thấy bằng mắt thường. Các lá và chồi bị ảnh hưởng được phun ngay bằng dung dịch thuốc tím hoặc dung dịch Bordeaux.

Tại sao cây kim ngân không phát triển - nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề

Phần kết luận

Tại sao cây kim ngân trang trí hoặc cây ăn được lại phát triển kém trên trang web? Các lý do khác nhau: đất không được chuẩn bị hoặc đất chua, cây con yếu hoặc bị bệnh, sâu bệnh và chuột bọ. Để tránh các vấn đề, họ bón phân trước cho hố trồng, ngâm cây con trong chất kích thích sinh trưởng, lập sơ đồ tưới tiêu và dinh dưỡng cân đối. Một số giống được trồng cùng một lúc trên một địa điểm để thụ phấn chéo thành công.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa