Cây kim ngân kết trái vào năm nào sau khi trồng?

Cây kim ngân ăn được ngày càng trở nên phổ biến vào mỗi mùa. Trái cây thuôn dài ngon ngọt ngày càng được tìm thấy nhiều ở các chợ và cửa hàng. Nhiều nhà vườn đặt nhiều hy vọng vào cây trồng này, nhưng thường thất vọng về sản lượng.

Từ bài viết, bạn sẽ biết khi nào cây kim ngân bắt đầu kết trái, nó phát triển bao nhiêu trước khi đậu trái, làm thế nào để tăng và duy trì sản lượng.

Cây kim ngân kết trái vào năm nào?

Cây kim ngân kết trái vào năm nào sau khi trồng?

Khi nào cây kim ngân cho quả đầu tiên? Sau khi trồng 3 - 4 năm cây bắt đầu cho trái. Nếu cây bụi được nhân giống bằng cách giâm cành, quả sẽ xuất hiện sau một năm, nhưng trong trường hợp này, quả kém. Vụ lớn đầu tiên chỉ sau 6 - 7 năm mới có thể thu hoạch được. Người làm vườn thu 1-2 kg quả kim ngân từ một bụi. Một số giống bước vào giai đoạn đậu quả sớm hơn 1-2 năm.

Tài liệu tham khảo. Quả của cây kim ngân hoa dại có vị đắng trên nếm thử, trong khi thời kỳ thâm canh đậu quả thường vượt quá 50 năm. Cây dại chỉ cho năng suất từ ​​5-7 năm sau khi trồng.

Cây kim ngân ra trái bao nhiêu năm?

Thời gian đậu quả bị ảnh hưởng bởi giống kim ngân. Một số giống có thể kết trái trong 12 năm. Trung bình thay đổi từ 5 đến 7 năm.

Quá trình già hóa của cây kim ngân bắt đầu sau 8-10 năm thực vật tích cực, và mức năng suất giảm dần. Để duy trì sự đậu quả tối ưu, cây bụi được cắt tỉa thành quả bóng.

Thời gian đậu quả của cây kim ngân

Cây kim ngân kết trái vào năm nào sau khi trồng?

Khi chọn các loại cây kim ngân, các nhà vườn khuyên bạn nên chú ý đến thời kỳ sinh trưởng, phát triển và trưởng thành. Có các giống sớm, giữa sớm và muộn.

Các giống phổ biến nhất trong vườn trong nước và thời điểm đậu quả của chúng như sau:

 • Quả dài - đầu tháng 5;
 • Swallow - giữa tháng 6;
 • Việt quất - đầu tháng 7;
 • Altair, Lazurite - giữa tháng 7;
 • Chelyabinka - đầu tháng 8;
 • Niềm vui của tôi là từ giữa đến cuối tháng Tám.

Cách tăng khả năng đậu quả của cây kim ngân

Cây kim ngân kết trái vào năm nào sau khi trồng?

Kim ngân hoa là một trong những loại cây bụi khiêm tốn, nhưng đôi khi với sự chăm sóc thích hợp sự đậu quả giảm. Điều này xảy ra vì một số lý do:

 • thiếu ánh sáng mặt trời do rừng trồng dày lên;
 • tê cóng của chồi non do sương giá mùa xuân có thể trở lại;
 • thiếu côn trùng thụ phấn, đặc biệt là khi nắng nóng đến quá sớm;
 • thiếu hụt dinh dưỡng.

Đôi khi năng suất giảm nếu cây quá non hoặc quá già.

Lời khuyên của những người làm vườn có kinh nghiệm sẽ giúp cây kim ngân đậu quả tốt hơn:

 1. Chú ý đến các giống cây bụi có quả. Một nửa thành công phụ thuộc vào sự lựa chọn này. Các giống năng suất cao nhất được coi là: Lenita, Amazon, Arechnaya, Elizaveta, Maria, Long nhãn.
 2. Trước khi trồng cây con, chuẩn bị hố trồng đúng cách. Kích thước hố là 50x60x40 cm, bón thêm 10-20 lít mùn, 1 lít tro, 30-50 g supe lân, 15 g muối kali. Thêm 3-5 lít vermiculite để duy trì độ ẩm và cấu trúc của đất.
 3. Trồng các loại cây bụi khác nhau gần đó. Có thể đặt tối đa 15 bụi trên một trang web. Điều này kích thích sự thụ phấn chéo và tăng sản lượng. Nếu trồng đúng cách, có thể thu được khoảng 12 kg từ một cây.
 4. Tưới cây bằng nước đường (2 muỗng canh đường cát trên 10 lít nước) để thu hút côn trùng thụ phấn.
 5. Kiểm soát độ chua của đất. Độ pH tối ưu là 5,5-6,5. Thêm vôi tôi (400-500 g trên 1 m vuông) vào đất có độ chua cao. Sử dụng thạch cao (500 g / m2) để rửa trôi.Để cây kim ngân phát triển bình thường, đất thịt và đất cát pha là phù hợp nhất. Xới đất sét nặng, bị tắc với mùn (10 lít trên 1 m vuông) hoặc cát sông (xô trên 1 m vuông).
 6. Theo dõi mức độ ẩm. Cây kim ngân là loại cây ưa ẩm và cần tưới nước thường xuyên trong thời kỳ ra hoa và chín của quả. Khi thiếu nước, cây sẽ rụng hoa và tạo buồng trứng, quả có vị đắng. Vào tháng 5 và tháng 6, một bụi cây cần 4-5 xô nước lắng. Tần suất tưới tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và từ 3-5 lần / mùa.
 7. Cắt tóc mỏng kim ngân hoa khi các cành phát triển, bắt đầu từ năm phát triển thứ sáu. Khoảng cách tối ưu giữa các bụi cây nên là 1,5-2 m và khoảng cách hàng cách hàng là 2-2,5 m. Trong 3-5 năm đầu, cây bụi không cần cắt tỉa. Thời gian tối ưu cho thủ tục là cuối mùa thu.
 8. Đừng quên trong thời gian bón phân cho cây trồng để duy trì sức khỏe và đậu quả. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng sẽ làm chậm quá trình chín của trái cây và gây ra thêm bệnh nhiễm nấm. Bón phân mùn cho cây kim ngân vào mùa xuân, lân vào mùa hè và tro gỗ vào mùa thu.
 9. Khi cho ăn bụi, không nên lạm dụng nó. Sự dư thừa chất dinh dưỡng làm tăng số lượng chồi và dẫn đến bóng râm. Lượng phân hữu cơ tối ưu là ba lần một năm, 5-7 kg mỗi bụi. Vào mùa xuân, cây được bón bằng amoni nitrat - 30 g trên 1 mét vuông. m. Vào tháng 6, phần thứ hai của phân bón được đưa vào - 10 g amoni nitrat, 15 g kali nitrat, 15 g superphotphat kép trên 1 mét vuông. m. Vào mùa thu, khi đào đến độ sâu 10 m, 15 g superphotphat kép và muối kali được bổ sung trên 1 m vuông. m.
 10. Chiến đấu với côn trùng gây hại sử dụng thảo dược truyền tỏi, mù tạt, cà chua hoặc khoai tây, cỏ thi. Che bụi cây bằng lưới để bảo vệ cây trồng khỏi chim.
 11. Phủ cỏ hoặc mùn cho vòng tròn thân cây... Điều này sẽ giữ độ ẩm trong đất.

Cây kim ngân kết trái vào năm nào sau khi trồng?

Phần kết luận

Trong bài viết, chúng tôi đã cho bạn biết năm sau khi trồng cây kim ngân sẽ ra quả và làm thế nào để duy trì mức năng suất cây trồng tối ưu. Phần lớn phụ thuộc vào giống bạn chọn. Những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên mua các giống Lenita, Amazonka, Arechnaya, Elizaveta, Maria, Dlinnoplodnaya, để có được 1-2 kg quả đã chọn từ một bụi.

Trước khi trồng phải chuẩn bị hố đúng cách, chọn nơi có ánh sáng khuếch tán, tưới nước và bón phân cho cây kịp thời, thu hút côn trùng thụ phấn, chống sâu bệnh. Sau mỗi vụ thu hoạch, các bụi kim ngân được trẻ hóa bằng cách tỉa thưa.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa