Năng suất đa dạng của cây kim ngân "Malvina" với quả mọng chua ngọt mà không đắng

Các loại cây kim ngân có thể ăn được thay thế các loại cây trang trí từ các ngôi nhà nông thôn mùa hè, vì chúng thực tế không thua kém chúng về khả năng trang trí khu vườn và đồng thời vui mừng với một vụ thu hoạch quả mọng ngon. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết chi tiết về giống Malvina, loại trái cây có đặc điểm là được sử dụng phổ biến, hương vị tráng miệng và thành phần hóa học phong phú.

Mô tả về sự đa dạng của cây kim ngân hoa Malvina

Malvina là một giống kim ngân chín vừa có thể ăn được. Ở miền trung nước Nga, vụ mùa được thu hoạch vào cuối tháng 6 - đầu tháng 7. Năng suất trung bình - lên đến 3,2 kg mỗi bụi hoặc 48,9 kg / ha.

Trong tủ lạnh quả mọng giữ được phẩm chất của chúng trong 3 tuần, trong trường hợp quá chín - 3-4 ngày.

Năng suất đa dạng của cây kim ngân hoa Malvina với quả mọng chua ngọt không đắng

Lịch sử nguồn gốc và sự phân bố

Cây kim ngân của Malvina được nhân giống ở St.Petersburg bởi các nhà lai tạo của trạm thí nghiệm Pavlovsk của V.I. NI Vavilov trên cơ sở giống cây ưu tú số 21-5 từ Lãnh thổ Primorsky và giống Người khổng lồ Leningradsky. Các tác giả của Malvina là M.N. Plekhanov và A.V. Kondrikov.

Giống này được đưa vào Sổ đăng ký Nhà nước về Thành tựu Giống của Nga vào năm 2002 với khuyến cáo trồng ở tất cả các vùng.

Đặc điểm và mô tả của bụi cây

Cây kim ngân này là một cây bụi có kích thước trung bình (cao khoảng 1,5 m), có tán hình bầu dục, các nhánh xương màu nâu sẫm và các chồi non, thẳng, mỏng có màu xanh lục nhạt.

Các lá lớn, dài 6 cm và rộng 3 cm, rậm rạp, hình bầu dục thuôn dài với đầu hơi nhọn, màu xanh đậm, hầu như không có lông ở tuổi dậy thì.

Trong thời kỳ ra hoa, xảy ra vào đầu tháng 5, hoa nhỏ hình chuông, màu vàng nhạt, tập hợp thành cụm hoa dạng chùm, xuất hiện ở các nút dọc theo chiều dài của chồi.

Chịu được nhiệt độ

Malvina là giống chịu được sương giá. Các bụi cây có thể chịu được nhiệt độ không khí giảm xuống -50 ° C với điều kiện là phần trên mặt đất được bao phủ bởi chất xơ nông nghiệp. Hệ thống rễ không bị đóng băng ở –40 ° C, nụ hoa sống sót trở lại sương giá xuống –8 ° C, nhưng sẽ chết nếu nhiệt độ xuống thấp hơn nữa.

Cây kim ngân có thể chịu được nhiệt, nhưng chỉ cần tưới nước thường xuyên.

Chống ẩm và hạn

Giống không thể được gọi là chịu hạn. Thiếu độ ẩm dẫn đến giảm năng suất, làm nát quả mọng và giảm hương vị.

Kháng bệnh và sâu bệnh

Cây kim ngân Malvina có khả năng chống lại hầu hết các loại bệnh và sâu bệnh thông thường. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết bất lợi, nó có thể bị ảnh hưởng bởi rệp, ruồi trắng, côn trùng vảy, nhện gié, bệnh phấn trắng, nấm đen, bệnh lao và bệnh gỉ sắt.

Đặc điểm và mô tả các loại quả

Quả mọng lớn - dài tới 2,9 cm, đường kính 1,2 cm và nặng trung bình 1-1,1 g. Chúng có hình quả lê thuôn dài, được bao phủ bởi một lớp da dày đặc, màu xanh lam, không có lông tơ với một bông hoa màu xanh đậm. ...

Cùi sợi, vị tráng miệng chua ngọt, không đắng.

Quả chứa 8% đường, 1,9% axit hữu cơ, 52 mg axit ascorbic (trên 100 g), 14,6% chất khô.

Lĩnh vực sử dụng

Quả Malvina được tiêu thụ tươi, đông lạnh hoặc khô.Chúng cũng thích hợp để làm chất bảo quản, thạch, mứt, nước trái cây, trái cây hầm, thạch và thậm chí là rượu tự làm.

Ưu điểm và nhược điểm của giống

Nhiều ưu điểm:Năng suất đa dạng của cây kim ngân hoa Malvina với quả mọng chua ngọt không đắng

 • khả năng chống chịu với sương giá, dịch bệnh và sâu bệnh đặc trưng của vùng nuôi;
 • phù hợp với công nghệ canh tác sản xuất;
 • quả lớn;
 • sự vỡ vụn yếu của quả mọng;
 • khả năng vận chuyển tốt và lâu dài thời hạn sử dụng;
 • hương vị tuyệt vời và thành phần hóa học phong phú của trái cây;
 • chín tương đối sớm;
 • năng suất tốt.

Malvina không có sai sót nghiêm trọng. Những nhược điểm không đáng kể chỉ bao gồm độ chính xác khi tưới nước và khó thu hái, vì quả cà phê tách khỏi cuống kém.

Công nghệ phát triển

Sự thành công của việc trồng cây Malvina phụ thuộc chủ yếu vào cách chuẩn bị cây giống đúng cách và địa điểm và ngày hạ cánh.

Để trồng trên bãi đất trống, cây con hai tuổi cao 40 cm với 2-3 nhánh trên không và bộ rễ phát triển được chọn. Điều quan trọng là các chồi có khả năng chống chịu và có các chồi lớn, sống động.

Tài liệu tham khảo. Trước khi trồng, rễ cây con được ngâm trong dung dịch thuốc kích thích sinh trưởng (Kornevin, Heteroauxin) trong một giờ. Điều này cải thiện tỷ lệ sống của vật liệu trồng.

Điều kiện tối ưu

Năng suất đa dạng của cây kim ngân hoa Malvina với quả mọng chua ngọt không đắng

Cây được trồng ở nơi có ánh sáng, tránh gió lùa và gió lùa. Thiếu ánh sáng và bóng râm ảnh hưởng tiêu cực đến việc đậu quả của bụi cây.

Malvina thích đất ẩm vừa phải, giàu dinh dưỡng, có độ chua trung bình đến trung tính. Lựa chọn tốt nhất là đất mùn. Trong môi trường chua, bụi cây phát triển kém, khô héo, lá xanh xao.

Khi chọn địa điểm trồng cây, tránh làm hố và những nơi có mạch nước ngầm sát mặt đất - đọng ẩm dẫn đến thối rữa bộ rễ.

Điều khoản và quy tắc hạ cánh

Thời gian tối ưu để trồng Malvina là từ tháng 8 đến tháng 11. Việc trồng cây vào mùa xuân không được khuyến khích do cây ra sớm. Chỉ được phép trồng cây vào mùa xuân ở các vùng phía Nam bằng phương pháp trung chuyển.

Quy tắc hạ cánh:

 1. 10-15 ngày trước khi trồng cây con, đào ô và dọn sạch các mảnh vụn thực vật và cỏ dại.
 2. Đào các rãnh tiếp đất 40x40x40 cm.
 3. Lấp một lớp thoát nước từ đất sét trương nở, đá cuội hoặc gạch vỡ xuống đáy, trên cùng - hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng (đất đào, 2 xô mùn, 2 muỗng canh L. Supe lân và 0,5 kg tro củi).
 4. Ở giữa hố trồng, tạo thành một đồi đất, đặt cây con lên đó và rải rễ lên trên bề mặt bờ kè.
 5. Phủ đất lên thân rễ sao cho phân bố đều giữa các rễ riêng lẻ, và cổ rễ ăn sâu tối đa 3 cm.
 6. Xới đất ở vùng gần gốc, tưới nhiều nước cho cây con.
 7. Phủ than bùn, mùn cưa hoặc vỏ cây lên bề mặt.

Khoảng cách giữa các bụi cây nên là 2 m, giữa các hàng - 2,5 m.

Chăm sóc thêm

Bụi cây non được tưới 2-3 lần một tháng, người lớn - 5-6 lần một mùa bằng nước lắng được đun nóng dưới ánh nắng mặt trời. Lượng nước tiêu thụ ước tính là 15 lít cho mỗi cây. Nếu trong thời gian đổ quả gặp thời tiết khô nóng thì lượng nước tiêu thụ tăng lên 3 xô / bụi. Nước được đưa vào các rãnh tưới xung quanh bụi cây và từ vòi có vòi phun.

Quan trọng! Không sử dụng phương pháp phun trong khi ra hoa vì nguy cơ rửa trôi phấn hoa trên hoa.

Để giữ độ ẩm trong đất và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại, đất được phủ bằng cỏ khô, rơm rạ hoặc phân trộn.

Sang năm thứ 3 cây bắt đầu được bón phân hữu cơ theo sơ đồ:

 • sau khi tuyết tan - 10 kg mùn mỗi bụi;
 • trong quá trình nảy chồi và hình thành buồng trứng - dung dịch tro (1 lít tro trên 10 lít nước);
 • cuối mùa thu - hỗn hợp 5 kg phân trộn, 100 g tro và 40 g super lân trên 1 m².

Cứ 3 năm một lần vào mùa thu, cây kim ngân được bón phân kali với tỷ lệ 15 g trên 1 m². Điều này làm tăng khả năng chống lại bệnh tật của cây bụi.

Khi cây được ba tuổi, chúng bắt đầu tỉa cành... Hàng năm vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa thu, tất cả các cành bị bệnh, gãy, khô và mọc không đúng cách đều được loại bỏ khỏi bụi. Những chỗ bị cắt, đặc biệt là những chỗ lớn, được xử lý bằng sân vườn.

Các vấn đề có thể xảy ra, dịch bệnh, sâu bệnh

Năng suất đa dạng của cây kim ngân hoa Malvina với quả mọng chua ngọt không đắng

Các bệnh và sâu bệnh đe dọa cây kim ngân của Malvin:

Sâu bệnh Dấu hiệu và triệu chứng Sự đối xử
Rệp Côn trùng hút dịch từ lá và chồi non, làm cho bụi cây yếu đi, khô héo và mất khả năng chống lại vi rút. Các bụi cây được phun bằng các chế phẩm diệt côn trùng - "Inta-Vir", "Fitoverm", "Aktellik". Bạn có thể kích thích khả năng phòng thủ của cây bằng cách phun "Epin" hoặc "Zircon" lên vương miện.
Whitefly Lá quăn lại và biến dạng, chuyển sang màu vàng, bị úa.
Cái khiên Các bụi cây khô dần và chết.
con nhện nhỏ Một lớp màng mỏng màu trắng xuất hiện trên lá và chồi non.
Bệnh phấn trắng Trên lá có một lớp phấn phủ màu trắng xám. Xử lý bụi cây bằng thuốc diệt nấm toàn thân: "Topaz", "Skor", "Alto", "Folicur".
Rỉ sét Các đốm vàng xuất hiện trên phiến lá, cuối cùng chúng phát triển trên bề mặt của bụi cây.
Bệnh lao hạch Các lá khô héo, các chồi khô và các vết sưng đỏ xuất hiện trên chúng. Các bộ phận bị ảnh hưởng của cây bị cắt bỏ. Vào đầu mùa sinh trưởng và sau khi ra hoa, các bụi cây được phun "Fitolavin" và "HOM".
Nấm đậu nành Nấm phát triển trên chất tiết của rệp. Một bông hoa sẫm màu xuất hiện trên lá. Trong giai đoạn hình nón xanh, hỗn hợp được xử lý bằng hỗn hợp Bordeaux và Fundazol. Quy trình được lặp lại sau 7 ngày.

Chỉ được phép xử lý hóa chất đối với bụi cây trước khi xuất hiện buồng trứng hoặc sau khi thu hoạch.

Đông lạnh

Cây bụi Malvina không cần trong một nơi trú ẩn mùa đông. Các ngoại lệ duy nhất là nhiệt độ cực thấp (khoảng –50 ° C). Trong trường hợp này, thực vật được bao phủ bởi sợi nông.

Mặt khác, Malvina chuẩn bị cho mùa đông bao gồm tưới nước dồi dào (ít nhất 30 lít cho mỗi bụi cây) 15 ngày trước khi có sương giá dự kiến ​​và phủ phân trộn lên vùng gần thân cây.

Tài liệu tham khảo. Trong trường hợp đông lạnh nhẹ, các ngọn của chồi non được cắt vào mùa xuân để các mô khỏe mạnh.

Sinh sản

Vì phương pháp hạt giống tốn nhiều công sức và hầu hết đều thất bại, nên Malvina được nhân giống bằng cách giâm cành xanh, phân lớp và chia bụi.

Sau khi ra hoa, hom có ​​chiều dài tối đa 12 cm được cắt ra từ chồi non, được đặt vào giá thể màu mỡ, tưới nước, tạo điều kiện nhà kính cho cây và giữ ở nhiệt độ + 25 ° C, thông gió và giữ ẩm hàng ngày. Vật liệu trồng cây được lấy vào mùa thu; nó được trồng trên bãi đất trống vào thập kỷ thứ hai của tháng mười.

Sinh sản bằng cách phân lớp là cách dễ nhất. Để làm được điều này, vào cuối tháng 6, phần ngọn của chồi được uốn cong xuống đất, phủ một lớp đất dày 5 cm, cố định bằng kẹp kim loại và tưới nhiều nước suốt mùa hè. Vào mùa thu, khi rễ của nó xuất hiện trên chồi, nó được tách ra khỏi bụi mẹ và đem trồng trên trang web.

Khi chia bụi, cây được đào lên, chia thành nhiều phần để mỗi phần có bộ rễ riêng và được trồng như những cây độc lập.

Đặc điểm của các giống trồng tùy theo vùng

Năng suất đa dạng của cây kim ngân hoa Malvina với quả mọng chua ngọt không đắng

Các yêu cầu kỹ thuật nông nghiệp của cây kim ngân của Malvina không phụ thuộc vào khu vực của nó canh tác.

Chỉ cần tính đến nhu cầu cách nhiệt và che chắn ở các vùng phía bắc, nơi có mùa đông khắc nghiệt, cũng như nhu cầu tưới nước thường xuyên và nhiều hơn ở các vùng phía nam có khí hậu khô cằn.

Thụ phấn giống

Cây kim ngân Malvina là giống tự thụ phấn và thụ phấn chéo, do đó nó cần giống thụ phấn. Các tùy chọn phù hợp nhất:

 • Trục chính màu xanh;
 • Chim xanh;
 • Tinh thần;
 • Khởi đầu;
 • Để tưởng nhớ Kuminov;
 • Kamchadalka.

Phần kết luận

Malvina là một giống kim ngân hoa ăn được cho năng suất cao, có đặc điểm là chịu được sương giá, không tốt, đậu quả lớn và chín tương đối sớm. Malvina không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào về thành phần đất và điều kiện khí hậu, do đó nó được trồng thành công ở tất cả các vùng.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa