Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Tundra, Blue Dessert, Assol, Ussulga là những giống kim ngân hoa thơm ngon, lành mạnh và không phô trương. Chúng được trồng ở các vùng phía nam và phía bắc của Nga, cây có khả năng miễn dịch, hầu hết đều cho quả sau khi trồng 3-4 năm. Giống sớm chín vào đầu tháng sáu, giống muộn - gần tháng bảy. Môi trường nuôi cấy có khả năng chống vỡ trái cây; cồn thuốc, mứt, bánh kẹo và các loại đồ ngọt khác được chế biến từ quả mọng.

Xem xét mô tả về các loại cây kim ngân ăn được tốt nhất, các đặc điểm của việc trồng và sử dụng chúng.

Các loại kim ngân hoa ăn được

Tổng quan về các giống phổ biến chứa thông tin về thời gian chín, phẩm chất thương mại và hương vị, sản lượng. Mô tả các nền văn hóa khác nhau của cây kim ngân sẽ giúp người làm vườn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Món tráng miệng màu xanh

Kim ngân hoa sớm vừa, thu hoạch sau ngày 15/6. Bụi có kích thước trung bình, chồi thẳng đứng màu nâu đỏ. Quả mọng màu xanh lam và có một lớp mỏng màu xanh nhạt. Quả hình giọt nước, khối lượng trung bình 0,8 g, vỏ mỏng, cùi mọng nước, thơm, vị chua ngọt. Điểm nếm thử - 5 điểm. Quả không bị vỡ vụn, thích hợp để ăn tươi và chế biến.

chuông

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Giống chín sớm, sử dụng linh hoạt. Cây bụi có sức sống mạnh, cao tới 1,8m, cần không gian trồng rộng rãi. Phiến lá to, màu xanh đậm. Quả mọng hình chuông, màu xanh lam sần sùi. Chúng nặng khoảng 0,8 g, da mỏng. Vị chua ngọt, không đắng. Năng suất - lên đến 2 kg mỗi bụi trong mùa hè. Trong số những ưu điểm của Cây Chuông Kim Ngân, người ta ghi nhận sự cứng cáp trong mùa đông và khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Boreal Beauty

Ngon và ngọt đa dạng của Canada chọn lọc. Bụi cây ngắn và gọn, chồi khỏe, không bị uốn cong dưới sức nặng của quả. Trọng lượng trung bình của quả mọng hình bầu dục thuôn dài là 2 g, cùi dày và mọng nước. Kim ngân không vụn, thích hợp thu hoạch thủ công và cơ giới hóa. Boreal Beauty chín vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, thời gian đậu quả kéo dài.

Tundra

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Cây bụi mọc rộng, tán rộng, cao tới 130 cm, quả hình bầu dục thuôn dài, nặng khoảng 1,2 g, hơi củ, màu xanh tím, phủ một lớp sáp. Vị chua ngọt, khi đất úng nước chua tăng lên. Honeysuckle Tundra là một giống cây trồng chịu được sương giá và khiêm tốn trong trồng trọt. Mứt và mứt, nước trái cây và cồn được làm từ quả mọng. Một số cư dân mùa hè đông lạnh trái cây cho mùa đông.

Zinri

Cây kim ngân Zinri có xuất xứ từ Belarus, thời kỳ chín vừa sớm. Người dân Summer đánh giá cao vì quả to và ngọt: trọng lượng khoảng 1 g, hình trụ bầu dục, cùi ngọt và bùi. Zinri có mùi thơm dễ chịu, không có vị đắng. Năng suất - lên đến 2,3 kg mỗi cây, độ cứng cao trong mùa đông. Cây không bị rệp và ong bắp cày phá hại, kháng bệnh tốt. Cây bụi mọc thẳng, cao tới 1,5 m, chồi khỏe.

Chú ý! Hầu hết các bụi cây đều tự sinh sản, vì vậy những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên trồng 2-3 giống khác nhau trên trang web. Điều này sẽ tạo ra sự thụ phấn chéo và tăng sản lượng.

Boreal tốt nhất

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Giống tráng miệng chín muộn, thu hoạch vào cuối tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám. Cây bụi có kích thước trung bình, lá nhỏ màu xanh nhạt. Quả mọng lớn, hình bầu dục, màu xanh lam. Cùi mềm và ngon ngọt, điểm nếm là 4,5 điểm. Quả không bị nát, khi thu hoạch dùng để vận chuyển, bảo quản và chế biến.Một nhà máy sản xuất tới 4 kg kim ngân hoa thơm ngon mỗi mùa hè.

Bogatyr

Cây bụi có kích thước trung bình, cao đến 1,8m, tán tròn. Quả to, một quả đạt 3 g, hình quả lê, thuôn dài. Quả có màu tím đen, nở như sáp, da dày trung bình. Vị ngọt hài hòa, điểm nếm - 4,8 điểm. Cây kim ngân Bogatyr không ưa trồng trọt, nhanh chóng thích nghi với điều kiện khí hậu, phản ứng thuận lợi với phân khoáng và hữu cơ.

Tinh vi

Cây nhỏ gọn, cao tới 1 m, tán tròn. Cây bụi nhỏ phù hợp với diện tích sân vườn nhỏ. Quả màu xanh, nhẵn, khối lượng trung bình 0,8 g, cùi chắc, có vị chua ngọt, không đắng. Ra quả vào tháng 6-7, bụi cho quả nặng 1,5kg. Honeysuckle Delicacy được ăn tươi hoặc dùng trong nấu ăn: hoa quả được thêm vào các món nướng, món tráng miệng, đồ uống, nước sốt.

Đọc thêm:

Khi nào và cách trồng cây kim ngân vào mùa thu

Cấy cây kim ngân sang vị trí mới

Opal lửa

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Chồi chưa bóc vỏ có màu xanh đậm, chiều cao của bụi ở mức trung bình. Opal lửa chín vào tháng Bảy, kết quả tiếp tục cho đến tháng Tám. Quả mọng màu xanh lam, nặng khoảng 1,2 g, nở hoa như sáp. Vị chua ngọt cân bằng, không đắng. Cây kim ngân được đánh giá cao nhờ khả năng miễn dịch đối với bệnh phấn trắng, trồng trọt khéo léo và chống sương giá.

Narymskaya

Narym kim ngân hoa tráng miệng, được sử dụng phổ biến. Chín sớm, bụi rậm, chồi non hơi mọc. Quả màu xanh tím, lúc nở màu xanh, nặng khoảng 0,9 g, vỏ dày. Vị chua ngọt, điểm nếm là 4,8 điểm. Cây ra hoa vào giữa tháng Năm. Năng suất của giống này lên đến 2 kg quả từ một bụi. Các loại trái cây thích hợp cho tất cả các kiểu chế biến.

Chú ý! Vị chua trong cùi của cây kim ngân xuất hiện do tưới quá nhiều nước. Không khuyến khích nuôi quá kỹ, đặc biệt nếu mùa hè có mưa. Tưới nước cho cây không quá 1 lần trong 2-3 tuần.

Ngôi sao

Giống đậu quả lớn, trọng lượng quả mọng - tới 2,8 g, quả hình bầu dục, màu xanh tím, khi nở hoa hơi xanh. Hoa thị đơm hoa kết trái vào tháng 6; quá trình rụng là yếu. Vị ngọt và chua, với mùi thơm của quả việt quất. Cùi ngon ngọt và mềm, dễ chịu. Cây bụi mọc thẳng, nhiều nhánh, cao đến 2m, giống kháng bệnh thối nhũn và bệnh phấn trắng, tự thụ phấn.

Kiên trì

Một giống không phô trương phổ biến ở vùng giữa của đất nước và ở các vùng phía bắc. Cây kim ngân có tên gọi như vậy do khả năng chống sương giá và tính khiêm nhường. Thời kỳ chín muộn. Cây cao, tán rộng, chồi non màu tím. Trọng lượng quả mọng - khoảng 0,8 g, hình bầu dục, bề mặt gồ ghề. Màu xanh lam, với một lớp phủ sáp. Vị chua ngọt, hơi đắng, điểm nếm - 4,2 điểm. Cây trồng có khả năng chống bệnh đốm và thối rữa.

Niềm vui của tôi

Thời kỳ chín muộn vừa. Cây có kích thước trung bình, với các chồi thẳng màu hồng nhạt. Mục đích của cây kim ngân là món tráng miệng: quả được ăn tươi hoặc dùng để chế biến. Quả mọng hình bầu dục tròn, màu xanh đậm, có lớp sáp bao phủ, trọng lượng khoảng 1 g, vị thanh, không đắng. Mùi thơm yếu. Quả chín không bị nát, không bị mất chất và mùi vị thị trường. Năng suất của giống mỗi mùa khoảng 2,3 kg một bụi.

Pushkinskaya

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Pushkinskaya có khả năng chống sương giá, chịu được sương giá xuống -27 ° С. Chồi mọc nhanh, tán vừa, tán tròn dẹt. Món tráng miệng chín sớm đa dạng. Quả mọng hình trụ, màu xanh tím, vỏ mỏng, nở như sáp, bề mặt hơi đồi. Khối lượng trung bình của quả là 1 g, vị thơm ngọt, cùi ngon, điểm nếm là 4,4 điểm. Thu hoạch vào giữa tháng 6, quả dễ dàng tách khỏi cuống.

Assol

Các bụi có kích thước trung bình và nén trung bình, các chồi bị xỉn màu, không dậy thì. Assol được đánh giá cao bởi sự chín sớm, chín sớm và sự khiêm tốn. Quả màu tím sẫm, nở như sáp, nặng 1,1 g, vị chua ngọt, thơm, điểm nếm là 5 điểm.Cây kim ngân hoa của Assol không bị ảnh hưởng bởi rệp sáp, goldsweet và scutellus.

Chú ý! Để tăng cường hệ thống miễn dịch, cây được phun hỗn hợp thuốc tím và tro gỗ. Việc cho ăn như vậy sẽ chống lại bệnh tật và đẩy nhanh quá trình phát triển của quả. 2-3 thủ tục được thực hiện trong mùa hè.

Zoya

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Bụi cây có sức sống mãnh liệt, ngọn hình bầu dục, chồi non mờ. Mặt lá lõm màu xanh đậm. Quả hình bầu dục, bề mặt hơi đồi, nặng khoảng 1 g, màu xanh lam, nở hoa như sáp. Hương vị rất đơn giản, với các nốt chua. Zoika không yêu cầu điều kiện sinh trưởng, chịu được nhiệt độ lên đến -40 ° C. Để có được mùa màng bội thu, nên trồng các giống thụ phấn khác gần đó.

Bói cá

Món tráng miệng chín muộn vừa. Những bụi cây có sức sống và nén chặt, hoa màu vàng. Quả mọng lớn, hình bầu dục, đầu dày. Màu xanh đậm, lúc nở màu xanh lam, có một chút dậy thì. Hương vị sảng khoái và thơm, không có vị đắng. Trọng lượng quả mọng - 1,1 g, năng suất - lên đến 2 kg mỗi bụi. Điểm của Kingfisher là 4,8 điểm.

công chúa

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Một giống cây khiêm tốn với thời gian chín sớm trung bình. Quả mọng hình bầu dục màu xanh lam. Trọng lượng - lên đến 1,8 g, hương vị ngọt ngào và hài hòa, cùi ngon ngọt. Công chúa ra trái 3 năm sau khi trồng, thu hoạch từ bụi cây đến 3 kg. Ngoài quả mọng ngon và khỏe mạnh, giống cây này còn có hình dáng trang trí - cây được trồng dọc theo hàng rào hoặc bên cạnh các ngôi nhà tranh mùa hè.

Ussulga

Thời kỳ chín sớm trung bình, mục đích phổ biến. Chồi thẳng và xỉn màu, dậy thì mạnh. Quả mọng hình bầu dục thuôn dài, nặng từ 1,3 g đến 1,5 g, màu tím sẫm, nở hoa như sáp. Da mỏng, nhưng săn chắc, không có tuổi dậy thì. Ussulga có khả năng chống vỡ và nứt quả. Vị ngọt, không đắng, điểm nếm - 5 điểm. Cây kim ngân không bị sâu bệnh, thích nghi nhanh với mọi điều kiện khí hậu.

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất
Nhung xanh

Nhung xanh

Cây kim ngân hấp dẫn và đẹp. Thời kỳ chín là trung bình muộn, cây không thích hợp với điều kiện sinh trưởng. Quả hình bầu dục thuôn dài 3 cm, khối lượng trung bình 1,2 g, vỏ mỏng, thịt mọng nước, vị chua ngọt, không đắng. Quả để lâu trên bụi, không bị dập nát. Cây nhỏ gọn, với tán hình bầu dục gọn gàng. Mứt và mứt, nước ép kim ngân và nước ép được làm từ quả mọng. Các món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Quà lưu niệm

Cây kim ngân trung mùa Lưu Niệm được trồng ở khắp các vùng miền trên cả nước. Các bụi cây có kích thước trung bình, với một tán hình bầu dục và dày đặc. Lá có màu xanh đậm vừa phải. Quả mọng lớn, hình bầu dục thuôn dài, màu xanh lam. Trọng lượng - khoảng 1 g, vỏ mỏng. Vị dễ chịu, mùi thơm trung bình, điểm nếm là 4,7 điểm. Tính chịu hạn và chịu hạn của vụ đông cao, giống không bị sâu bệnh phá hại. Ra hoa vào tháng Năm, bất kể điều kiện thời tiết.

Các loài và giống không ăn được

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Trong số các loài và giống kim ngân không ăn được, cây nắp ấm và quả sói (kim ngân thông thường) được phân biệt. Mũ có chức năng trang trí: một cây bụi xanh mọc thấp trang trí khu vườn với hoa và lá gốc. Wolfberry được tìm thấy chủ yếu trong các khu rừng, quả của nó rất độc đối với con người.

Wolfberry

Cây kim ngân là thật hay thường, không ăn được hay độc, tùy theo giống. Những cây kim ngân như vậy mọc trong rừng hoặc cánh đồng, chủ yếu ở miền bắc và miền trung nước Nga. Lá mọc đối hình elip màu xanh đậm. Hoa màu trắng vàng, xuất hiện vào tháng 5-6. Quả hình cầu màu đỏ sẫm, chín vào cuối tháng 7, có độc: chứa glycoside xylosteine.

Quả sói là tên chung của một số loại cây: cây chuông, cây mắt quạ, cây kim ngân hoa thật, cây sói rừng và những loại cây khác.

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Pallas

Phân loài của cây kim ngân xanh này mọc ở những vùng đầm lầy và rừng rậm. Cây bụi có kích thước nhỏ hơn, chồi mỏng màu nâu, lá nhỏ màu xanh lục. Quả mọng không thích hợp để ăn tươi, nhưng sau khi chế biến chúng được sử dụng trong y học dân gian.Kim ngân hoa có chứa các axit hữu cơ và rất giàu vitamin C.

Chú ý! Khi bắt đầu chín, một số giống cây sói rừng có thể dễ bị nhầm lẫn với cây hắc mai biển. Đặc điểm nổi bật của quả đầu tiên là các quả mọc thẳng trên thân, xếp chặt vào nhau. Quả hắc mai biển được sắp xếp theo thứ tự hỗn loạn hơn.

Cây kim ngân nắp có hoa thơm, lá xanh bóng hình trứng hoặc hình mác. Quả hình cầu, tùy theo giống mà có màu đỏ, vàng hoặc tím. Cây bụi cao tới 1,3m, văn hóa nở hoa vào tháng 5-6, kết trái vào tháng 10.

Sáng bóng thanh lịch

Cây bụi thường xanh, kích thước nhỏ, chiều cao không quá 0,5 m, hoa màu trắng kem, lá nhỏ màu xanh đậm. Hoa kim ngân rực rỡ Thanh lịch nở vào tháng 5, quả nhỏ, đường kính 4 mm. Văn hóa phát triển trên đất nào, trồng nó dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong bóng râm một phần. Trong trồng trọt, cây kim ngân là cây khiêm nhường, mùa hè cư dân trồng làm hàng rào.

Khăn trải giường

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Cây bụi cao 2-3 m, tán lá rậm rạp, tán rộng. Kim ngân nở vào tháng 5, hoa màu vàng, sau vài tuần quả nhỏ màu đen xuất hiện. Cho trái 3 năm sau khi trồng. Cây kim ngân phủ là cây chịu bóng, nhưng phát triển tốt hơn ở những nơi nhiều ánh sáng. Nó được trồng một mình hoặc với nhiều bụi cây cùng một lúc - những cách trồng như vậy trông rất ngoạn mục trên trang web.

Henry

Chiều cao của cây bụi leo thường xanh từ 4–6 m, đôi khi đạt tới 8 m, lá màu xanh lục hình trứng thuôn dài. Hoa nhỏ, mọc thành cặp, màu vàng đỏ. Cây chịu bóng, ra hoa vào tháng 5-6. Quả hình tròn, màu đen, đường kính 3 mm. Cây kim ngân Henry thích hợp trồng ở bất kỳ vùng miền nào trên cả nước, rất ít khi bị sâu bệnh phá hại. Cây bụi được sử dụng trong thiết kế cảnh quan.

Đọc thêm:

Giống kim ngân hoa chín sớm chịu được sương giá "Lakomka"

Kim ngân hoa "Pavlovskaya" chịu được sương giá

Giống Tomichka năng suất cao, chịu được sương giá

Korolkova

Các loại kim ngân hoa ăn được tốt nhất

Cây kim ngân trang trí của Korolkov được sử dụng để trồng đơn lẻ và trồng theo nhóm trong nhà gỗ, trong vườn và mảnh đất sau nhà. Chiều cao - lên đến 3 m, lá hình elip, màu xanh lam với hoa hơi xanh. Những bông hoa có màu hồng và trang nhã. Quả hình cầu, màu đỏ cam. Để trồng nên chọn nơi có nhiều ánh sáng: trong bóng râm cây ra hoa kém.

Phần kết luận

Các giống vườn phổ biến kim ngân hoa ăn được - Zvezdochka, Pushkinskaya, Souvenir, để trang trí sân vườn, kim ngân gật gù, thông thường, Henry, Korolkov được trồng. Cây được trồng ở bãi đất trống, đã chọn địa điểm trước đó. Đối với cây bụi cao và lan rộng, những khu vực rộng rãi là thích hợp, đối với những cây nén và nhỏ gọn - những cây nhỏ.

Cây kim ngân không cầu kỳ trong việc chăm sóc, không cần điều kiện trồng trọt đặc biệt. Quả chín thích hợp cho bất kỳ hình thức chế biến nào: món tráng miệng, đồ uống, đồ nướng được chế biến từ quả mọng. Đây là một trong những loại quả mọng lành mạnh nhất có chứa vitamin C, P, nhóm B, magiê và natri, pectins, tannin và anthocyanins.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa