Kim ngân hoa Kamchatka - mô tả và các giống tốt nhất

Cây kim ngân được trồng ở khắp mọi nơi trên đất nước Nga. Hơn nữa, chỉ có một giống cây bụi có quả màu xanh và xám được coi là có thể ăn được. Các loại khác của cây kim ngân được sử dụng cho mục đích trang trí, vì quả sáng và đẹp của chúng không ăn được và đôi khi gây độc cho con người.

Cây kim ngân Kamchatka thuộc giống cây ăn được của nền văn hóa này. Nó đơm hoa kết trái với những quả mọng lớn thuôn dài, chứa nhiều chất hữu ích. Đồng thời, ban đầu quả của cây bụi Kamchatka hoang dã có vị đắng, nhưng các nhà lai tạo đã lai tạo ra các giống có đặc tính vị cao hơn.

Và trong các bài viết, bạn sẽ tìm hiểu những giống cây kim ngân Kamchatka nào phổ biến nhất và cách trồng đúng cách trên trang web.

Mô tả của cây kim ngân hoa Kamchatka hoang dã

Kim ngân hoa Kamchatka - mô tả và các giống tốt nhất

Kamchatka cây kim ngân hoang dã là cây bụi có chiều cao thay đổi trong vòng 1-2 m, nhưng không vượt quá 1,5 m... Nó mọc ở Kamchatka, Sakhalin, Siberia, quần đảo Kuril, dọc theo bờ biển Okhotsk. Cây bụi hoang dã được tìm thấy trong rừng hỗn hợp và đồng cỏ. Cây chịu được sương giá và cứng cáp. Nó bình tĩnh chịu đựng ngay cả những mùa đông lạnh giá nhất, không sợ gió và thời tiết khô.

Cây bụi nở hoa vào tháng Năm. Trong thời kỳ này, cây bụi được bao phủ bởi những bông hoa nhỏ màu vàng. Quả kéo dài từ tháng 6-7. Quả của cây kim ngân Kamchatka lớn, thuôn dài, hình trụ hoặc hình elip. Chúng ngon ngọt, nhưng có vị chua và đắng.

Quả của cây kim ngân Kamchatka rất giàu vitamin B và C, hàm lượng cao nhất là vitamin P. Quả mọng cũng chứa nhiều khoáng chất, flavonoid, tanin.

Các dân tộc phía Bắc sử dụng quả mọng tươi, chế biến mứt từ chúng. Sau khi đông lạnh, vị đắng của kim ngân giảm bớt rõ rệt, hoa quả trở nên ngọt và dễ chịu hơn.

Nó là thú vị! Quả cây kim ngân Kamchatka được sử dụng rộng rãi trong y học dân gian. Chúng có tác dụng lợi tiểu, chống viêm, điều hòa miễn dịch.

Các giống cây kim ngân Kamchatka tốt nhất và đặc điểm của chúng

Cây kim ngân Kamchatka được trồng bao gồm cả một nhóm các giống. Nhiều loại cây cải tiến khác nhau đã được phát triển trên cơ sở của nó. Chúng được phân biệt bởi hương vị dễ chịu hơn của quả mọng, hình dạng và kích thước của quả, năng suất và một số đặc điểm khác.

Trong số rất nhiều giống của cây kim ngân Kamchatka, có những loại được người làm vườn ưa chuộng nhất. Mỗi nền văn hóa đều có những ưu và khuyết điểm riêng.

Kamchadalka

Cây kim ngân Kamchadalka được các nhà lai tạo vùng Siberia lai tạo. Nó là một cây trưởng thành sớm chịu được sương giá.

Mô tả của cây kim ngân Kamchadalka:

 1. Cây bụi. Kích thước trung bình. Chiều cao tối đa là 1,5 m, vương miện nhỏ gọn, hẹp, hình nón ngược. Cành dày, thắt nút, khỏe, màu xanh đậm pha chút tím.
 2. Lá. Thuôn dài, hình bầu dục. Màu xanh xám. Các cạnh hơi uốn cong về phía trung tâm dọc theo tĩnh mạch
 3. Trái cây. Kích thước trung bình. Hình bầu dục. Chiều dài quả đạt 2-2,5 cm, khối lượng trung bình của quả là 1,5 g, quả mọng bằng phẳng, da nhẵn. Màu xanh đậm với một bông hoa màu xám. Cùi dẻo, không đắng, có vị chua ngọt và hương thơm đậm đà.
 4. Các điều khoản chín muồi. Giống chín sớm. Sự chín xảy ra vào nửa đầu tháng Sáu.
 5. Năng suất. Trung bình cộng. Có thể thu được tới 2 kg quả từ một bụi.
 6. Đặc trưng. Giống chịu được khô hạn và cứng mùa đông.
 7. Miễn dịch. Có khả năng miễn dịch với bệnh tật và sâu bệnh.

Siberi

Sibiryachka được lai tạo vào năm 1972 ở vùng Tomsk.Giống cây kim ngân này cho quả ngọt, mùi thơm nồng.

Mô tả của cây kim ngân hoa Sibiryachka:

 1. Cây bụi. Kích thước trung bình. Chiều cao tối đa 1,6m, tán xòe, hình bầu dục. Cành mảnh, dẻo, màu nâu.
 2. Lá. Thon dài, hình bầu dục, nhọn. Màu sắc là màu xanh lá cây tươi sáng.
 3. Trái cây. Có kích thước trung bình, dạng fusiform. Trọng lượng trung bình của mỗi quả là 1,5 g, chiều dài thay đổi từ 1,5 đến 2,3 cm, màu tím. Da mỏng, sần sùi. Vị ngọt, chua nhẹ. Mùi thơm nồng nàn.
 4. Các điều khoản chín muồi. Giống chín sớm. Sự chín xảy ra vào nửa đầu tháng Sáu.
 5. Năng suất. Cao. Có thể thu hoạch tới 4 kg quả từ cây kim ngân trưởng thành.
 6. Đặc trưng. Giống chịu sương và chịu hạn.
 7. Miễn dịch. Có khả năng miễn dịch với bệnh tật và sâu bệnh.

Nymph

Nhộng hoa kim ngân được nuôi ở St.Petersburg. Đặc điểm chính của nó là trái cây ngọt, thực tế không có vị đắng. Nhưng đây không phải là đặc điểm tích cực duy nhất của nó:

 1. Cây bụi. Kích thước trung bình. Chiều cao tối đa là 1,7 m. Vương miện được làm tròn. Rải rác, dễ bị dày lên. Chồi mỏng, dẻo và khỏe, dài và thẳng. Chúng có màu xanh lá cây với một chút màu nâu.
 2. Lá. Màu xanh lá cây đậm. Kích thước trung bình. Hình bầu dục thuôn dài.
 3. Trái cây. Quả to, thuôn dài (dài đến 3 cm), cong. Mỗi quả nặng trung bình 3 g, hình dạng giống quả mọng, hơi gồ ghề. Da mỏng, màu xanh lam pha chút xanh. Cùi xơ, mọng nước. Vị dâu chua ngọt, hơi chát.
 4. Các điều khoản chín muồi. Giữa mùa. Quả chín kéo dài từ cuối tháng Sáu đến đầu tháng Bảy.
 5. Năng suất. Trung bình cộng. Họ thu 1,5-2 kg từ bụi rậm.
 6. Đặc trưng. Khác biệt ở khả năng chống sương giá cao. Quả không bị vỡ vụn từ cây non, chúng rụng từ bụi cây già khi chín.
 7. Miễn dịch. Có khả năng chống nhiễm nấm.

Để cây kim ngân cho năng suất tốt, nên trồng vài bụi các giống cây khác trên trang web. Các chất thụ phấn tốt nhất cho một nhộng là: Trục chính màu xanh, Viola, Bluebird, Bắt đầu.

Bakchar khổng lồ

Bakchar khổng lồ là một cây bụi cao, lan rộng. Điểm trừ này hoàn toàn được đền đáp bằng những trái ngon và lớn.

Mô tả về giống:

 1. Cây bụi. Cao, đạt độ cao 2 m, loại tán hiếm, nhưng lan rộng. Nó đạt 1,2 chiều rộng. Hình dạng là hình bầu dục.
 2. Lá. Kích thước trung bình, tròn và dài. Màu xanh xám.
 3. Trái cây. Lớn, dài. Trọng lượng mỗi quả đạt 2,5 cm, dài 5 cm, hình bầu dục thuôn dài, không thẳng hàng. Màu xanh lam, có một lớp phủ sáp.
 4. Năng suất. Cao. Khoảng 3 kg mỗi bụi.
 5. Đặc trưng. Khả năng chống sương giá cao.
 6. Các điều khoản chín muồi. Giữa mùa. Quả mọng bắt đầu chín vào cuối tháng sáu.
 7. Miễn dịch. Khả năng chống lại các bệnh do virus và nấm cao.

Trục chính màu xanh

Blue Spindle là một giống có vị mọng phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Điểm bất lợi là quả chín rụng khỏi bụi.

Các tính năng của trục chính màu xanh:

 1. Cây bụi. Còi cọc. Chiều cao không quá 1 m, thân răng thưa, gọn, không xòe. Cành mềm, mỏng, có màu xanh.
 2. Lá. Hình bầu dục thuôn dài. Màu xanh đậm.
 3. Trái cây. Kích thước trung bình. Fusiform. Chiều dài của quả đạt 2,7 cm, trọng lượng 1,5 g, vỏ màu xanh đậm, có hoa màu xám sáp. Vị ngọt với chua. Khi thiếu độ ẩm, quả có vị đắng.
 4. Năng suất. Trung bình cộng. Thay đổi trong vòng 1,5-2 kg mỗi bụi.
 5. Đặc trưng. Khả năng chống sương giá và chống hạn cao. Đồng thời, thiếu độ ẩm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mùi vị của trái cây.
 6. Các điều khoản chín muồi. Chín sớm. Quả chín từ ngày 10 đến 23/6.
 7. Miễn dịch. Khả năng chống lại các bệnh do virus và nấm cao.

Quy tắc hạ cánh

Để việc thu hoạch cây kim ngân gây được sự kiêu hãnh, cây không bị tổn thương và phát triển chính xác, điều quan trọng là phải chọn một vị trí thích hợp cho nó trong vườn. Nơi có ánh sáng tốt, có gió che là phù hợp.Điều quan trọng là nước ngầm không chảy quá gần bề mặt đất (không quá 1,5 m).

Ghi chú! Thay cho cây kim ngân đã bật gốc, một bụi mới không được trồng trong 4-5 năm.

Đất phải tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Loam được coi là lựa chọn tốt nhất. Trong đất cát, kim ngân cũng sẽ phát triển, nhưng điều này sẽ yêu cầu cho ăn thường xuyên hơn.

Khu vườn đã chọn được chuẩn bị để trồng Kim ngân Kamchatka ít nhất một tháng. Đất được đào sâu và làm sạch cỏ dại. Đo độ axit - nếu các chỉ số không trung tính (khoảng 5-6 PH), thêm vôi khô có độ axit cao và than bùn cao với mức thấp.

Kim ngân hoa Kamchatka - mô tả và các giống tốt nhất

Khi chọn cây giống cần chú ý các thông số sau:

 1. Tuổi và kích thước. Cây con 2 năm tuổi bén rễ tốt nhất. Chiều cao của chất trồng nên thay đổi trong vòng 30-40 cm, bắt buộc phải có 2-3 cành.
 2. Hệ thống rễ. Hệ thống rễ phải được phát triển tốt, có nhiều quy trình. Cần chú ý không để rễ bị thối và khô. Rễ tốt sẽ ẩm khi cắt.
 3. Các chi nhánh. Nên dẻo, không bị khô, nếu cạo sạch vỏ sẽ thấy bên dưới có lớp xanh. Việc không có thiệt hại là quan trọng. đốm và các dấu vết khác của bệnh. Đảm bảo có chồi sống trên mỗi chồi.

Cây con được bán với bộ rễ kín và hở. Vật liệu trồng cây, rễ nằm trong đất, sẽ bám rễ tốt hơn.

Ghi chú! Vỏ và nụ của cây kim ngân bị bong tróc không phải là dấu hiệu của bệnh cây con. Đây là một nét đặc trưng của văn hóa, mà người đời gọi là “vô liêm sỉ”.

Cây kim ngân được trồng vào đầu mùa xuân hoặc sau khi lá rụng. Giếng được chuẩn bị 1-2 tuần trước khi làm thủ tục:

 1. Đào hố có đường kính và sâu 40 cm, khoảng cách giữa các hố là 1,5-2 m đối với giống thấp và 2-3 m đối với giống cao.
 2. Đất lấy ra khỏi hố trộn với 50 g supe lân, 30 g kali nitrat, 2 - 3 kg phân chuồng hoai mục, 1 kg tro.
 3. Giếng được tưới bằng dung dịch thuốc tím có màu hồng nhạt.

Tốt hơn là nên trồng cây con vào sáng sớm hoặc chiều tối, khi ánh nắng mặt trời không hoạt động. Sau đây là hướng dẫn từng bước:

 1. Một lớp thoát nước (đá vụn, đất sét nở, gốm vỡ) dày 5 cm được đổ xuống đáy hố, một ụ đất được hình thành từ hỗn hợp đất dinh dưỡng ở giữa hố.
 2. Cây con được đặt vào giữa lỗ. Rễ của nó phân bố đều trên gò đất.
 3. Hố được bao phủ bởi phần đất còn sót lại với phân bón, được vun xới cẩn thận.
 4. Cây kim ngân tưới với 2-3 xô nước. Đất xung quanh nó được bao phủ bởi một lớp mùn.

Quan tâm

Kim ngân hoa Kamchatka - mô tả và các giống tốt nhất

Kim ngân hoa Kamchatka là một loại cây khiêm tốn và cứng cáp. Tuy nhiên, cơ bản quan tâm anh ta cần. Các quy tắc cơ bản được trình bày trong danh sách:

 1. Tưới nước... Nếu trời mưa vào mùa hè, cây kim ngân chỉ được tưới 3 lần mỗi mùa. Lần đầu tiên nó được thực hiện vào cuối tháng Năm, lần thứ hai - vào tháng Bảy, lần cuối cùng - sau khi thu hoạch. Vào mùa khô, lượng nước tưới tăng lên. Nước được sử dụng để lắng, ở nhiệt độ phòng. Đất được làm ẩm khi mặt trời không hoạt động - sáng sớm hoặc chiều tối.
 2. Xới đất và làm cỏ. Sau mỗi lần tưới và lượng mưa, đất được nới lỏng. Điều này được thực hiện để phá vỡ lớp vỏ trái đất, thúc đẩy quá trình giữ ẩm và cản trở quá trình trao đổi khí bình thường của rễ. Trong quá trình xới đất, cỏ dại được loại bỏ, chúng được coi là chất mang nhiễm trùng và sâu bệnh.
 3. Mulch... Để giảm lượng xới xáo, bảo vệ bộ rễ khỏi rét, bệnh và sâu bệnh, làm chậm sự phát triển của cỏ dại, đất xung quanh cây kim ngân được phủ một lớp mùn. Họ sử dụng cỏ khô mục nát và rơm rạ, mùn, than bùn.
 4. Sự hình thành... Trong 3 năm đầu tiên, cây kim ngân Kamchatka hoàn toàn không cần cắt tỉa. Sau đó, cắt bỏ tất cả các phát triển xung quanh bụi cây. Cành quá gần mặt đất và chồi dày lên trên tán.
 5. Bón lót... Cây kim ngân cho ăn từ năm thứ 3 sau khi trồng. Lần bón thúc đầu tiên được áp dụng vào đầu mùa xuân (trước khi chồi mở), 15 g amoni nitrat pha loãng trong 10 lít nước được đổ dưới bụi cây.Lần thứ hai bón sau khi thu hoạch. Chúng được chuẩn bị từ 1 kg phân thối, 10 lít nước và 30 g nitrophoska. Lần bón cuối thu được chuẩn bị từ 5 kg phân chuồng hoai mục, 100 g tro và 50 g supe lân. Phân bón đơn giản được chôn dưới bụi cây.
 6. Cắt tỉa vệ sinh... Cắt tỉa vệ sinh được thực hiện vào mùa thu hàng năm. Tôi loại bỏ những cành khô, gãy, cóng và những cành bị sâu bệnh hại. Chỗ cắt được xử lý bằng sân vườn.

Đối với những cây già cỗi giảm năng suất, tiến hành tỉa cành trẻ hóa, cắt bỏ hết cành già, để lại chồi non.

Phần kết luận

Kim ngân hoa Kamchatka là một loại cây bụi cứng và cứng, có quả ăn được. Nó mọc hoang ở những vùng có khí hậu khắc nghiệt. Cây cho quả to nhưng có vị chua.

Các nhà lai tạo đã lai tạo nhiều giống thuộc nhóm kim ngân Kamchatka. Chúng vẫn giữ được khả năng chống lại các tác nhân tiêu cực của môi trường, nhưng đồng thời chúng có hương vị trái cây dễ chịu hơn và tăng năng suất.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa