Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Cây kim ngân không chỉ được trồng để thu hoạch trái ngon và tốt cho sức khỏe mà còn được trồng để trang trí cho các mảnh đất cá nhân. Sự thành công của việc trồng một loại cây trồng phụ thuộc vào việc lựa chọn địa điểm trồng và thành phần của đất. Các tính chất vật lý và cơ học của nó ảnh hưởng đến năng suất và sự xuất hiện của các ống lót. Cần đất gì cho cây kim ngân ăn được và trang trí, hãy đọc bài viết của chúng tôi.

Đất trồng kim ngân hoa làm cảnh và ăn được

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Cây kim ngân nổi tiếng bởi sự khiêm tốn và khả năng sinh trưởng ở mọi khí hậu.... Cây ưa thích những vùng đất tơi xốp, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng. Loại tối ưu cho vườn và cây kim ngân ăn được là đất thịt, được bón phân hữu cơ.

Cây không phát triển tốt ở vùng đất ngập nước có đất nặng, bị tắc nghẽn, không có độ ẩm. Để trồng, hãy chọn những nơi có mực nước ngầm thấp. Độ ẩm dư thừa dẫn đến sự thối rữa của hệ thống rễ. Những người làm vườn có kinh nghiệm khuyên bạn nên trồng cây bụi không chỉ trên đất mùn, mà còn trên đất cát pha và đất đen. Loại đất này góp phần giúp cây kim ngân sinh trưởng và phát triển, tăng năng suất.

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Đất mùn tơi xốp, dễ thấm không khí, góp phần làm bộ rễ bão hòa oxy và ẩm. Loại đất này bao gồm 70% cỏ và 30% cát thô.

Đất mùn cát bao gồm phù sa và cát, nhanh chóng thoát ẩm, ấm lên sau khi tuyết tan và được coi là một chất thay thế tuyệt vời cho đất mùn. Chernozem chứa chất hữu cơ và khoáng chất giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cây bụi. Hàng năm, tàn dư thực vật vẫn còn trong đất, bão hòa với mùn, phốt pho và canxi. Đất cát khô nhanh, chất dinh dưỡng bị rửa trôi và phân bón tan trong nước thấm xuống tầng dưới nên không thích hợp để trồng cây kim ngân.

Những người làm vườn ở Siberia, Tây Bắc và Viễn Đông không chú ý đến thành phần của đất khi trồng cây kim ngân, và cư dân các vùng phía nam phàn nàn về cây trồng kém phát triển trên đất đen. Điều này là do đặc thù của bộ rễ cây kim ngân.

Cây có một rễ cái, nhưng ngắn - chỉ 0,5 m, và có nhiều rễ bên. Trong thời kỳ khô hạn, trái đất cứng, nứt nẻ xé nát những cành cây mỏng manh. Trong mùa mưa hoặc tưới tiêu tích cực, chernozem chuyển thành một khối dính, kín khí. Giải pháp cho vấn đề là cải thiện cấu trúc đất hàng năm.

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

PH tối ưu

Hãy tìm hiểu xem cây kim ngân thích đất nào - có tính axit hay kiềm.

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Độ chua của đất không phải là yếu tố quan trọng nhất khi trồng một loại cây trồng. Cô thích đất có độ pH trung tính, không thích đất chua và kiềm. Sự ra quả và sự xuất hiện của bụi cây phụ thuộc vào mức độ chua.

Độ pH được đo trên thang điểm từ 1 đến 14. Độ chua của đất được kiểm tra bằng cách sử dụng thử nghiệm quỳ. Chúng có thể được mua tại các cửa hàng bán đồ làm vườn. Trước khi trồng, họ gom đất ở các vị trí khác nhau của địa điểm, cho vào túi vải và ngâm vào nước sạch trong 5 phút. Que thử được hạ xuống ở đó và kết quả được đánh giá sau 10 giây.

Một chỉ số trong phạm vi từ 5 đến 7 cho biết tính axit trung tính, từ 1 đến 5 - đối với axit, trên 7 - cho phản ứng kiềm. Đất được làm bình thường sáu tháng trước khi trồng cây. Để làm điều này, bột dolomit được đưa vào đất: 0,5 kg trên 1 m² - ở đất chua, 0,4 kg trên 1 m² - ở đất hơi chua.

Tài liệu tham khảo. Chỉ số độ chua của đất tối ưu cho cây kim ngân là 5,5–6,5 đơn vị, chỉ số cho phép là 3,9–7,7 đơn vị.

Đất tốt nhất cho cây kim ngân

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Cây kim ngân nên trồng ở vùng đất nào? Đất trồng cây kim ngân hoa trang trí và ăn được nên có cấu trúc, độ ẩm và không khí dễ thấm. Để xác định thành phần của nó bằng mắt, hãy dùng xẻng đào đất ít nhất 10 cm, ném nó lên và kiểm tra lớp:

  • nếu trái đất rơi xuống như một cái bánh kếp, nó chứa nhiều đất sét;
  • nếu hệ tầng bị vỡ vụn hoàn toàn, có nhiều cát trong thành phần
  • nếu lớp trên cùng bị phân tán thành các cục có kích thước khác nhau thì cấu trúc là tuyệt vời.

Mùn và than bùn, cỏ và cát sông được thêm vào đất cho cây kim ngân. Trong đất kiềm - than bùn có màu đỏ cao, trong đất chua - tro hoặc vôi tôi.

Đọc thêm:

Khi nào và cách trồng cây kim ngân vào mùa thu.

Cấy cây kim ngân sang vị trí mới.

Chuẩn bị đất cho vườn cây kim ngân

Đất không đáp ứng được yêu cầu cho sự phát triển của cây kim ngân được khắc phục bằng cách đưa vào các chất hữu cơ và khoáng chất. Phương pháp thoát nước giúp cải thiện độ thấm của đất và làm cho đất nhẹ hơn.

Phân khoáng

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Để cây kim ngân phát triển bình thường, cần có các khoáng chất: kali, phốt pho, canxi. Cứ 10 kg cát thì lấy 300 g tro và 50 g supe lân hoặc nitrophotphat. Hỗn hợp này đủ để bón cho 1 m² đất than bùn. Đất cát được bón kali - 30 g trên 1 m².

Khi cải thiện cấu trúc đất, cát sông thô được sử dụng. Hạt mịn bám vào đất và làm trầm trọng thêm tình hình. Trong quá trình chuẩn bị hỗn hợp dinh dưỡng, không nên chỉ trộn các thành phần và lấp đầy lỗ mà nên sàng qua rây thô và chỉ sau đó lấp đầy lỗ. Để sàng lọc, sử dụng lưới từ giường bọc thép cũ. Nó được đặt trên một giá đỡ và các thành phần lần lượt được thả xuống. Các phân số lớn được bẻ bằng xẻng, các viên sỏi được loại bỏ thủ công.

Hữu cơ

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Trước hết, đất cát cần có chất hữu cơ. Vào mùa xuân và cuối mùa thu, lô đất được phủ một lớp phân, vỏ cây và tán lá mục nát - 5 kg trên 1 m².

Những người làm vườn khuyên bạn nên trồng phân ngựa vào đất khi trồng, và sử dụng phân chim làm phân bón lỏng.

Thoát nước cho cây kim ngân

Cây kim ngân yêu thích loại đất nào và thoát nước?

Thoát nước trong hố trồng khi trồng cây kim ngân. Gạch vỡ, đá dăm hoặc đá vỏ thích hợp cho mục đích này. Điều này ngăn chặn sự suy yếu của cây bụi bởi nước ngầm, cho phép nó phát triển trên đất đầm lầy và đất sét.

Đọc thêm:

Giống cây kim ngân hoa "Lakomka" chín sớm chịu được sương giá

Nhiều loại cây kim ngân hoa "Pavlovskaya" chịu được sương giá

Giống Tomichka năng suất cao, chịu được sương giá

Phần kết luận

Đất trồng cây kim ngân, độ chua và thành phần của nó rất quan trọng. Tốc độ phát triển của cây bụi, tác dụng trang trí và năng suất của nó phụ thuộc vào điều này. Kim ngân vườn và cây kim ngân ăn được thích đất mùn hoặc đất đen và phát triển kém ở những vùng đầm lầy và nhiều mùn.

Hệ thống rễ cần oxy và độ ẩm, một lượng đủ các chất hữu cơ và khoáng chất. Họ cải thiện thành phần của đất bằng cách đưa các nguyên tố còn thiếu vào, đặt hệ thống thoát nước dưới đáy hố, bình thường hóa độ pH và làm tơi xốp bằng cát sông, nếu cần.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa