Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được

Cây kim ngân từ lâu đã không còn là một loài cây xa lạ. Mỗi năm mùa hè ngày càng có nhiều cư dân trồng nó trong các mảnh vườn. Văn hóa trồng trọt không khiêm tốn, thích nghi với mọi điều kiện khí hậu, vui lòng thu hoạch sớm. Các loại mứt và thức uống thơm ngon cho mùa đông, cồn vitamin và nước sắc được chế biến từ các loại quả xanh. Xem xét những loại cây bụi nào tồn tại, làm sao để không nhầm lẫn giữa cây kim ngân xanh và cây chó đẻ, cây nào có độc.

Tất cả cây kim ngân đều ăn được

Hiện hữu ăn được kim ngân trang trí... Nếu từ "ăn được" tự nó nói lên, thì quả kim ngân trang trí cho thực phẩm và sử dụng trong nấu ăn (làm lớp phủ hoặc trang trí) là không phù hợp. Chúng không ăn được và thậm chí còn độc, do đó nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe.

Cây kim ngân trông như thế nào

Có thể dễ dàng phân biệt cây kim ngân thông thường ăn được và không ăn được; điều chính là biết các tính năng của từng loài.

Loại trang trí được phân biệt bởi những bông hoa nhiều màu và một chiếc vương miện dày.

Ăn được

Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được

Các giống ăn được được trồng trong vườn hoặc trong nước. Quả mọng được sử dụng để làm món tráng miệng hoặc ăn tươi. Hương vị của cây kim ngân là ban đầu: đắng và chát, ngọt và chua. Tùy thuộc vào giống, chua hoặc đường sẽ chiếm ưu thế. Các loại mứt, mứt, chất bảo quản, nước trái cây, mứt cam thơm ngon và tốt cho sức khỏe được lấy từ cây kim ngân.

Cây bụi có vẻ ngoài không mấy nổi bật: một cây lan cao tới 2,5 m với những chiếc lá nhỏ màu xanh lục và những chồi mỏng màu nâu. Quả màu xanh đậm, nở ra màu hơi xanh, hình giọt nước hoặc hình quả lê, thuôn dài. Trọng lượng trung bình của quả mọng khoảng 1,2 g, cùi có màu đỏ tím, mọng nước. Tùy thuộc vào giống, kim ngân chín vào tháng 6-7.

Ví dụ, chúng tôi sẽ mô tả các đặc điểm của cây kim ngân ăn được của các giống khác nhau:

 1. Bakchar khổng lồ. Những bụi cây có sức sống và lan rộng, với những chiếc lá lớn màu xanh đậm. Chồi không dậy thì, dày, thẳng. Hoa màu nhạt, nhỏ. Quả mọng có hình bầu dục, màu xanh, với một lớp phủ sáp, trọng lượng trung bình - 1,8 g.Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được
 2. Trục chính màu xanh... Các bụi cây có kích thước trung bình, với một vương miện nén. Chồi dày, mịn. Hoa màu trắng vàng. Quả mọng có màu đen tuyền, có hoa như sáp. Khối lượng - khoảng 1 g, vị ngọt và chua, với vị đắng.

  Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được
  Trục chính màu xanh
 3. Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được
  Ách

  Ách. Cây bụi có kích thước trung bình, rậm rạp, lá hình bầu dục màu xanh đậm. Hoa dạng ống, màu vàng nhạt. Quả thuôn dài, gốc tròn, màu xanh lam. Da dày vừa phải, với một lớp phủ sáp. Trọng lượng quả mọng - 0,8 g.

 4. Tỉnh. Chồi cong và không dậy thì. Cây bụi mọc thấp và tán trung bình, nhỏ gọn. Lá cây có màu xanh đậm. Quả mọng hình bầu dục, thuôn dài, có lớp sáp bao phủ, màu xanh đen. Trọng lượng - khoảng 2 g.
 5. Titmouse. Bụi cây mạnh mẽ, có chồi cong. Màu nâu nhạt, có lông tơ. Các lá trung bình, màu xanh lục. Quả mọng hình bầu dục thuôn dài, màu xanh vàng, trọng lượng mỗi quả khoảng 0,8 g. Vỏ mỏng, hương vị sảng khoái.

  Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được
  Titmouse

Không ăn được

Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được

Quả kim ngân không ăn được có màu đỏ, vàng, cam. Những loại cây bụi như vậy không chỉ mọc trong tự nhiên, trong đầm lầy và rừng, mà còn trong vườn - những người dân vào mùa hè sử dụng thực vật để trang trí cho địa điểm.

Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được

Tùy thuộc vào loài và giống, cây kim ngân không ăn được có kích thước cao, trung bình, thấp (lên đến 0,5 m). Chồi của cây bụi không mọc đối, lá nhẵn. Ngoài ra còn có kim ngân hoa ở dạng cây nho. Một đặc điểm khác biệt của tất cả các giống không ăn được là hoa lớn và đẹp. Bắt đầu ra hoa vào tháng 5 và kéo dài 1-2 tháng. Những bông hoa màu trắng, đỏ, vàng, tím, hồng.

Các loài và giống đã biết:

 1. Cây kim ngân hoa. Chiều cao của cây leo lên đến 5-6 m, lá dày đặc, màu xanh đậm, có chút hơi xanh. Hoa màu vàng hồng hoặc trắng, có mùi thơm. Quả màu đỏ xuất hiện sau khi ra hoa.

  Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được
  Cây kim ngân hoa
 2. nâu. Chiều cao của bụi khoảng 2 m, chiều rộng là 1,5 m, chồi xoăn, hơi đỏ. Hoa màu đỏ cam xuất hiện từ tháng sáu đến tháng chín. Không có mùi. Quả đỏ không hạt được thu hái thành chùm.

  Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được
  nâu
 3. Hekroth. Cây bụi leo yếu, cao 2-4 m, chồi màu đỏ tím dài 30-50 cm, hoa hình ống, bên ngoài có tràng hoa màu xanh đỏ, bên trong có màu tím. Quả màu đỏ mọc đơn lẻ.
 4. Gerald. Là loại cây bụi thường xanh với dây leo dài và hoa lớn màu vàng. Nó lan tỏa hương thơm dễ chịu của hoa nhài, quả mọng màu đỏ cam.
 5. Thalmann. Cây bụi leo thường xanh cao 5-6 m, lá màu xanh tươi, hoa màu vàng cam. Đường kính của hoa lên đến 6 cm, quả hình cầu, màu đỏ cam.

Cây bụi trang trí được sử dụng làm cảnh quan vọng lâu, mái vòm, khu tiệc nướng, công trình sân vườn. Tùy thuộc vào đặc điểm của loài và giống, cách làm vườn thẳng đứng hoặc ngang được sử dụng.

Cách phân biệt cây kim ngân ăn được và không ăn được

Cách nhận biết cây kim ngân có ăn được hay không? Tất cả các cây bụi ăn được đạt chiều cao 2,5 m. Chúng có hình dạng cổ điển, giống như hầu hết các loại cây trong vườn, không có dây leo, chồi leo và các đặc điểm khác. Màu sắc của quả mọng luôn là màu xanh lam hoặc tím, với hoa màu trắng đục hoặc hơi xanh. Không có kim ngân hoa vàng, đỏ, cam ăn được.

Quả của những cây không ăn được khác nhau rất nhiều không chỉ về màu sắc, mà còn về hình dạng và kích thước. Trong nhân dân, cây kim ngân hoa thật hay còn gọi là cây kim ngân rừng gọi là cây chó đẻ. Quả hình cầu màu đỏ sẫm của nó mọc cùng nhau ở gốc. Chúng độc vì chứa xylosteine. Hoa màu trắng vàng, mọc thành từng đôi, ra vào tháng 5-6. Lá mọc đối, toàn bộ, màu xanh đậm ở trên, xám ở dưới, có lông tơ mạnh. Cây bụi được trồng với mục đích trang trí.

Cây kim ngân không ăn được có độc không?

Glycoside xylosteine ​​được tìm thấy trong quả mọng gây ngộ độc thực phẩm: buồn nôn, nôn, sốt, tiêu chảy, đau bụng. Khi ăn những loại trái cây như vậy, điều quan trọng là phải rửa sạch dạ dày hoặc uống than hoạt tính. Sau đó gọi xe cấp cứu và mô tả chi tiết cho bác sĩ những gì chính xác, khi nào và số lượng đã ăn.

Cây kim ngân mọc hoang thường gặp nhiều nhất ở rừng râm, ven rừng, ven suối hoặc đầm lầy.

Cây kim ngân nào tốt cho sức khỏe

Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được

Cây kim ngân nào khỏe hơn - vườn hay rừng? Quả của cây ăn được chứa vitamin A, C, K, nhóm B, axit hữu cơ, fructose và sucrose, các nguyên tố vi lượng. Quả mọng có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, phục hồi và hỗ trợ sức khỏe của gan và tim. Chúng được sử dụng như một chất chống oxy hóa, lợi mật và lợi tiểu. Chúng được dùng để làm cồn thuốc, thuốc sắc, thuốc nén, trà. Điều chính là tuân theo các liều lượng và khuyến nghị để chuẩn bị các biện pháp dân gian.

Hấp dẫn! Quả kim ngân xanh rất giàu anthocyanins, có thể cải thiện nhận thức và trương lực mạch máu. Trái cây giảm thiểu tác động tiêu cực của bệnh tiểu đường và các bệnh về hệ thần kinh.

Mặc dù không ăn được cây sói rừng, nhưng nó được dùng để bào chế các chế phẩm "thuốc". Chúng chỉ được sử dụng theo khuyến cáo và dưới sự giám sát của bác sĩ. Cành, lá và hoa có đặc tính làm lành vết thương, giảm đau, sát trùng. Kinh phí từ chúng được sử dụng như một loại thuốc đắp cho áp xe, nhọt, chàm và các tổn thương da khác.

Cây kim ngân không ăn được trông như thế nào và làm thế nào để phân biệt nó với cây ăn được

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng quả sói rừng không dính vào thức ăn, nó được cách ly với trẻ em và các thành viên khác trong gia đình. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chuẩn bị cồn và thuốc sắc ở nhà. Ngay cả những lá độc hại của một bụi cây cũng có thể gây hại khi sử dụng bên trong.

Phần kết luận

Sự khác biệt giữa cây kim ngân ăn được và không ăn được là gì? Ăn được phân biệt bởi bụi cây thấp, lan rộng, hoa màu vàng nhạt và quả hình thuôn dài màu xanh. Không ăn được (trang trí) cao tới 6 m, hoa nhiều màu, to, có mùi thơm dễ chịu. Quả mọng lớn, màu đỏ đậm hoặc màu cam. Ngoài ra còn có một loại cây kim ngân hoa dại không ăn được - cây sói rừng. Nó mọc chủ yếu trong rừng, bu lông, vùng trũng ven sông. Quả của nó độc hại đối với con người.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa