Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành vào mùa hè

Cây kim ngân kim ngân là một loại cây nho thơm trang trí tô điểm cho các mảnh đất trong nhà với sự ra hoa dồi dào của nó. Quả mọng không ăn được màu đỏ tươi trông đẹp như tranh vẽ trên nền những tán lá xanh. Để duy trì sức khỏe và sắc đẹp, hàng năm người làm vườn cắt tỉa cây bụi và đồng thời cắt cây kim ngân hoa vào mùa hè. Làm thế nào để thu hoạch cành giâm, rễ và trồng chúng ở nơi lâu dài, hãy đọc bài viết của chúng tôi.

Khi nào thì tốt hơn để cắt kim ngân kim ngân

Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành vào mùa hè

Giâm cành cây kim ngân hoa cây kim ngân hoa - một trong những cách tái tạo hiệu quả nhất. Khoảng 200 hom có ​​thể được thu thập từ một bụi khỏe mạnh.

Các chồi thân gỗ được thu hoạch vào mùa xuân. Việc cắt tỉa được thực hiện trước khi nụ gãy. Thu hoạch hom xanh được thực hiện trước khi kết thúc ra hoa. Người làm vườn coi thời kỳ này là thuận lợi nhất - hom có ​​thời gian ra rễ và nảy mầm trước khi đem trồng.

Nếu người làm vườn bỏ lỡ cơ hội chuẩn bị vật liệu trồng vào mùa xuân, quy trình này có thể được hoãn lại sang mùa thu và cắt số lượng thân cây phù hợp yêu cầu.

Vào mùa hè, cành giâm được thu hoạch sau khi ra hoa - vào những ngày cuối tháng Bảy. Đối với điều này, các chồi có 2 lóng được chọn và tuốt các lá phía dưới.

Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành

Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành vào mùa hè

Trước khi tuyên truyền cây kim ngân hoa giâm cành vào mùa hè, bạn nên tự làm quen với một số quy tắc. Chồi non hàng năm thích hợp để giâm cành. Quy trình này được thực hiện sau khi cây ra hoa, nếu không chất trồng sẽ không ra rễ và chết. Việc cắt tỉa được thực hiện vào sáng sớm, hoặc một ngày nhiều mây được chọn cho việc này.

Tài liệu tham khảo. Nhân giống cây kim ngân bằng cách giâm cành cho phép bạn bảo tồn các đặc tính của bụi mẹ.

Thu hoạch cành giâm

Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành vào mùa hè

Để thu hoạch vật liệu trang nghiêm, chọn chồi hàng năm có đường kính lên đến 1 cm và chiều dài 20 cm... Mỗi người còn lại 4 quả thận.

Các chồi xanh phải đàn hồi và không bị gãy. Để cắt hom, chọn phần trung tâm của chồi. Trên mỗi vết cắt còn lại 2-3 búp dài 7-12 cm.

Vết cắt dưới được thực hiện ở góc 45 °; ngọn trên được làm thẳng, cách chồi trên 1,5 cm, phải cắt bớt lá.

Ra rễ

Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành vào mùa hè

Hom đã cắt cành được đặt trong thùng chứa nước trong 24 giờ. Để có hiệu quả tốt nhất, nên bổ sung chất kích thích sinh học ("Epin", "Zircon", "Kornevin"). Tiếp theo, chất trồng được trồng trong nhà kính, tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ khoảng cách 20 cm giữa các cành giâm.

Đất để trồng được chuẩn bị từ than bùn, cỏ và cát. Đất màu mỡ nên chiếm 1/5 tổng thể tích, trộn than bùn và cát theo tỷ lệ 1: 1.

Để duy trì độ ẩm trong nhà kính, chất trồng được đậy bằng chai nhựa hoặc lọ thủy tinh cho đến khi những chiếc lá đầu tiên xuất hiện. Thận được tưới bằng nước sạch ngày 2-3 lần. Đối với mùa đông, đất được bao phủ bởi than bùn, và vào giữa tháng 3 - đầu tháng 4, các cành giâm được chuyển đến một nơi cố định.

Hom xanh được trồng vào đất ngay sau khi cắt. Giá thể được chuẩn bị từ 1 phần than bùn và 3 phần cát sông. Các điều kiện để ra rễ thành công cũng giống như đối với chất đất: độ ẩm không khí và đất cao, nhiệt độ + 20 ... + 25 ° C. Rễ xuất hiện trong 7-10 ngày.

Cấy cây con vào nơi cố định

Cách nhân giống cây kim ngân cành giâm cành vào mùa hè

Các cành giâm có dây chằng được trồng ở một nơi cố định vào cuối tháng 9 - đầu tháng 10, và những cành xanh - cho mùa tiếp theo vào mùa xuân. Cây kim ngân hoa cây kim ngân hoa phát triển tốt nhất ở những nơi nhiều nắng và hoàn toàn không cần đến thành phần của đất.Trong bóng râm, cây nho hình thành các chồi khỏe, nhưng nở ít hơn.

Cây bụi chịu được sương giá xuống đến -5 ° C, và có đặc điểm là có khả năng chống nhiễm nấm và côn trùng gây hại.

Người làm vườn khuyên bạn nên trồng cây nho ngay lập tức ở một nơi cố định. Cây bụi trông tươi tốt nếu còn lại 2-3 chồi trên chồi. Trong tương lai, chúng sinh trưởng non và với sự chăm sóc thích hợp, chúng tạo thành hàng rào. Phương pháp hạ cánh theo rãnh cho phép bạn tạo vườn thẳng đứng.

Để trồng hom ra rễ, đất thịt pha cát màu mỡ hoặc đất thịt có độ pH trung tính = 6,5-7,2 đơn vị là phù hợp. Trong những trường hợp cực đoan, việc trồng cây được thực hiện trên than bùn chua hoặc đất đá vôi ẩm.

Tài liệu tham khảo. Bộ rễ của cây kim ngân là dạng trụ, dày đặc, phân nhánh nhiều. Rễ ăn sâu 45-50 cm và phát triển có đường kính lên đến 1,5 m.

Nơi hạ cánh được chọn đủ ánh sáng từ mọi phía; cần đặt trụ đỡ hoặc tường nhà gần đó.

Khu vực được lựa chọn đã được chuẩn bị trước: đất được xới tung, loại bỏ cỏ dại và tàn dư thực vật, bón phân trộn hoặc mùn (10 lít trên 1 m²). Sau đó, họ đào các hố trồng 60x60x50 cm, duy trì khoảng cách giữa các bụi cây là 1,5 m. Đất sét mở rộng, gạch vỡ hoặc sỏi được đặt ở phía dưới.

Một hỗn hợp dinh dưỡng được đưa vào mỗi giếng:

  • 1 kg phân trộn;
  • 50 g supe lân;
  • 50 g muối kali.

Dưới đáy hố trồng làm ụ đất, đặt cây con lên trên, vun gốc cẩn thận, tưới nước lắng, hố lấp đất đến vành rồi tưới lại.

Nên làm sâu cổ rễ của cây kim ngân trang trí khoảng 2-3 cm. Vòng thân được phủ rơm rạ, than bùn, cỏ khô để duy trì độ ẩm tối ưu cho đất.

Phần kết luận

Cây kim ngân Honeysuckle đặc biệt phổ biến với những người làm vườn do ra hoa đẹp như tranh vẽ và chăm sóc không cầu kỳ. Cắt tỉa cây bụi được thực hiện vào mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu và đồng thời các cành giâm được chuẩn bị để sinh sản thêm.

Vật liệu trồng cây đã được nối mi được ươm sẵn trong nhà kính và trồng ở một nơi cố định vào mùa thu. Hom xanh được chuyển vào đất sau khi cắt vì chúng nhanh chóng bén rễ, bén rễ và có thời gian mọc chồi non trước khi thời tiết lạnh bắt đầu.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa