Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Với sự chăm sóc thích hợp, nho gần Matxcova phát triển to và mọng nước, hương vị không thua kém các loại nho miền nam. Các giống kỹ thuật được sử dụng để pha chế rượu vang, sâm panh, nước trái cây, căng tin - để tiêu thụ tươi và chuẩn bị cho mùa đông. Để có được một vụ thu hoạch bội thu, điều quan trọng là phải chọn đúng giống, chuẩn bị địa điểm trồng và chăm sóc cây đúng cách.

Trồng nho ở vùng Moscow tốt hơn và những khuyến nghị nào cần tuân theo, chúng tôi sẽ xem xét thêm.

Yêu cầu đối với các giống nho ở vùng Moscow

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Vùng Matxcova có đặc điểm là mùa xuân có sương giá và thời tiết thay đổi đột ngột nên nho phải chịu được sương giá. Ngưỡng khuyến nghị lên đến -30 ° С. Nho ưa ánh sáng và ấm áp nên ở vùng Matxcova có nguy cơ bị đông cứng chồi non. Cây chịu sương kém không kết trái tốt, các cụm mọc nhỏ và tươi.

Do thời tiết thay đổi đột ngột làm tăng nguy cơ phát sinh các bệnh do nấm và virus, do đó nên trồng nho có khả năng miễn dịch mạnh. Những giống như vậy hiếm khi bị bệnh phấn trắng, thán thư, mốc xám, ảnh hưởng tích cực đến năng suất.

Chú ý! Trước khi mua cây giống, bạn nên nghiên cứu các bài đánh giá trên Internet, xem ảnh của cây trưởng thành hoặc video về một giống cụ thể.

Nho phải nhanh chóng thích nghi với điều kiện trồng trọt. Nếu không, cây sẽ không bén rễ tốt trong đất và không nhận được chất dinh dưỡng từ mặt đất. Tất cả điều này dẫn đến giảm năng suất và đậu trái kém.

Tốt nhất

Khi chọn nho, hãy chú ý đến chiều cao và tán của bụi, chiều dài của dây leo, trọng lượng của quả và chùm, và màu sắc. Chúng tôi sẽ biên soạn top những giống nho tốt nhất cho vùng Moscow, tìm ra những ưu nhược điểm của từng loại cây.

trâu

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Thời kỳ chín sớm vừa, đầu tháng 9 thu hoạch. Cây thân leo dài, có lá màu xanh trung bình, có lông tơ phát triển mạnh trên phiến. Hoa lưỡng tính nhỏ. Các chùm hình nón rời, khối lượng một quả dao động từ 200 đến 500 g, quả mọng hình bầu dục tròn màu xanh đen, nở hoa như sáp. Trọng lượng quả - khoảng 4 g, thịt dày và mọng nước, vị ngọt, có mùi thơm mọng. Quả thích hợp để ăn tươi và chế biến.

Trâu là loài chịu đông, chịu được nhiệt độ thấp đến -30 ° C, hiếm khi bị nấm mốc, thối xám. Nó được trồng không chỉ để lấy quả mà còn để làm đẹp: những bụi cây có sức sống với dây leo nhánh trang trí vọng lâu, sân thượng, các tòa nhà nông thôn.

Quà tặng của Aleshenkin

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Bảng đầu Aleshenkin phổ biến trên mọi miền đất nước. Cây bụi cao trung bình, lá bóng. Hoa lưỡng tính, nuôi cấy không cần côn trùng thụ phấn. Các chùm lớn, hình nón rộng, khối lượng một quả đạt 600 g, quả hình bầu dục, màu xanh nhạt, nặng khoảng 3-5 g, vỏ mỏng, nhưng chắc, có phủ một lớp sáp. Cùi mềm và ngon ngọt, hương vị dễ chịu. Khả năng chống sương giá - lên đến -26 ° C, một số người làm vườn trồng cây bụi trong nhà kính không được sưởi ấm để bảo vệ chúng khỏi sương giá. Mục đích của giống là phổ biến: quả thích hợp cho việc vận chuyển, chế biến, bảo quản.

Victoria

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Giống Victoria có thể chịu được nhiệt độ giảm xuống -27 ° C, và được các nhà lai tạo trồng thành công ở miền nam, bắc và trung của đất nước.Cây bụi mọc trung bình hoặc thấp, không chiếm nhiều diện tích trên trang web. Lá màu xanh đậm, trung bình, chồi thẳng mọc nhanh. Chùm quả hình nón, mật độ trung bình, thời gian chín khoảng 4 tháng. Quả mọng hình bầu dục, dày đặc, trọng lượng - 5 g, màu đỏ thẫm, soi trong nắng. Cùi giòn, vị ngọt hài hòa. Vỏ mỏng, mùi thơm của nhục đậu khấu. Để quả không bị nứt, không nên ủ đất quá chặt.

Chú ý! Trong số các nhược điểm của giống này, cần lưu ý khả năng miễn dịch yếu đối với côn trùng gây hại, đặc biệt là ong bắp cày. Đối với thuốc bảo vệ thực vật sử dụng "Aktara" hoặc "Fastak". Điều quan trọng là phải đọc liều lượng và các biện pháp bảo vệ trước khi sử dụng.

sao Mộc

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

sao Mộc chín rất sớm, thu hoạch vào đầu hoặc giữa tháng tám. Quả không hạt có thể ở trên bụi cây trong 3-4 tuần mà không bị mất mùi vị và khả năng bán trên thị trường. Cụm hoa hình trụ, hình nón, có cánh và rời, nặng 200-300 g, quả mọng hình bầu dục, màu xanh tím. Vỏ chắc, có lớp sáp, cùi có hàm lượng đường cao, hài hòa và thơm. Mộc nhĩ đơm hoa kết trái ổn định trong thời tiết mát, ẩm. Để tăng năng suất, việc cắt tỉa ngắn được thực hiện mỗi năm một lần. Thu hái thích hợp làm khô, ăn tươi, nấu rượu.

Giống có khả năng kháng nấm mốc, phấn trắng và thối xám, hiếm khi bị ong bắp cày, rệp và nhện hại. Da chắc và lớp phủ sáp bảo vệ trái cây khỏi bị nứt.

Alpha

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Nho kỹ thuật chịu sương Alpha được sử dụng để làm rượu vang khô và ngọt. Thời kỳ chín trung bình, cuối tháng 8 thu hoạch. Cây bụi có kích thước trung bình, dây leo dài và khỏe, lá màu xanh đậm. Các chùm có hình trụ, một cánh nhỏ, mật độ trung bình, nặng 300 g, màu sắc của quả là tím đen, pha chút xanh. Vị của Alpha ngọt ngào, có chút chua nhẹ và dư vị nhục đậu khấu. Da có mật độ trung bình, mùi thơm rõ rệt. Văn hóa được trồng để chế biến quả mọng và trang trí khu vực sân vườn. Khả năng miễn dịch đối với bệnh tật và côn trùng trên mức trung bình.

Hiện tượng

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Thời gian chín của giống để bàn khoảng 120 ngày. Cây không kén đất trồng, cây con thích nghi nhanh với điều kiện khí hậu. Cây bụi cao, lá lớn màu xanh sẫm mờ. Hoa lưỡng tính. Hình dạng của các chùm là hình trụ-hình nón, mật độ trung bình. Quả mọng hình bầu dục màu xanh vàng, có ánh vàng. Trọng lượng chùm nho trung bình 450 g, quả mọng 5–7 g, vỏ quả chắc nhưng khi dùng nho không có cảm giác sần sùi. Hương vị dễ chịu, hài hòa, hương vị tươi mát và hương thơm. Nho phù hợp với mọi kiểu chế biến, sau khi chín không bị nát, nứt.

Chú ý! Hiện tượng không bị nấm mốc, ít khi bị thối xám. Để tăng sản lượng và tăng cường khả năng miễn dịch, nên trồng cây ở những nơi rộng rãi và có nhiệt độ tốt. Trong bóng râm hoặc bóng râm một phần, cây trồng không kết trái tốt.

Valiant

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Những trái nho Valiant ngon ngọt đã đến Nga từ Mỹ. Thời kỳ chín sớm trung bình, ra quả vào thập niên thứ hai của tháng tám và kéo dài đến cuối tháng chín. Cây bụi có kích thước trung bình, tán lá rậm rạp. Quả chùm nhỏ, trọng lượng trung bình 150 g, quả nhỏ, màu xanh đen, thịt quả dày, có vân to. Hương vị là dâu tây thú vị, với một chút của rượu Isabella nổi tiếng. Quả mọng thích hợp cho việc vận chuyển và chế biến - các món tráng miệng và đồ uống được chế biến từ Valiant. Những cây đàn nguyệt rất đẹp và dài, thích hợp để trang trí một vọng lâu. Trong canh tác, giống đơn giản, không cần nơi trú ẩn trong mùa đông. Khả năng miễn dịch cao.

Helios

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Giống Helios chín sớm, được ứng dụng phổ biến. Cây bụi có kích thước trung bình, lá lớn màu xanh nhạt. Có một chút dậy thì trên đĩa. Các chùm lớn, hình nón, trọng lượng trung bình - 500 g. Quả mọng hình bầu dục, có vỏ dày và cùi mọng nước. Vị ngọt dễ chịu, nước trái cây không màu. Quả được dùng để ăn tươi và chế biến.Chúng được sử dụng để vận chuyển, lưu trữ và bán. Giống này chịu được mùa đông và chịu hạn, không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt trong canh tác.

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Lyubava

Bàn siêu sớm đa dạng. Khác biệt ở khả năng miễn dịch mạnh mẽ đối với bệnh tật và sâu bệnh, tính khiêm tốn, khả năng chịu sương giá lên đến -28 ° C. Cây bụi cỡ trung bình, lá to nhăn nheo, hoa lưỡng tính. Chùm có hình nón hoặc hình trụ, tùy thuộc vào điều kiện trồng trọt.

Quả mọng hình bầu dục, màu trắng, trong suốt. Cùi rất ngon và mọng nước, có mùi thơm của nhục đậu khấu. nước cốt không màu, hạt nhỏ, vỏ có mật độ trung bình. Nước trái cây và cocktail, kẹo dẻo và mứt cam, chất bảo quản và ủ được chế biến từ nho.

Các giống chín sớm, chín giữa, chín muộn tốt nhất

Giống nho sớm chín vào giữa hoặc cuối tháng 8, giống nho giữa vào giữa tháng 9, giống nho muộn vào đầu tháng 10. Từ những nền văn hóa sơ khai, Skuin's Dream đã trở nên phổ biến. Giống có công dụng linh hoạt, dễ trồng, chịu được sương giá. Quả mọng có màu đỏ đen, năng suất lên đến 4 kg một bụi.

  • Nho Muscat sớm được phân biệt. Quả cực sớm, quả mọng màu xanh vàng, có mùi thơm nhục đậu khấu rất dễ chịu. Chùm ngây lớn, tới 500 g.
  • Từ những người làm vườn giữa mùa kỷ niệm các giống Pamyati Strelyaeva và Quà tặng của TSKHA. Đầu tiên thuộc về phòng ăn, trọng lượng của chùm là 240 g, hình dạng hình nón. Cây không bị nấm bệnh, quả mọng nước, vị ngọt thanh. Quà tặng TSKHA được phân biệt bởi những loại cây bụi cỡ trung bình có dây leo cong đẹp mắt, quả màu xanh nhạt có mùi thơm dứa dễ chịu. Loại cây này được dùng để ăn tươi hoặc chế biến, cùi ngon dưới mọi hình thức.
  • Rubin Azos lớp muộn chịu hạn, quả mọng màu xanh đen, trọng lượng trung bình - 2 g, vỏ dày, thịt mọng nước. Chùm ngây nhiều nhánh, khối lượng trung bình 240 g, nuôi cấy có khả năng miễn dịch mạnh, quả được sử dụng phổ biến. Nho Andreevsky chín muộn nổi bật: trọng lượng chùm 180 g, quả tròn màu xanh. Hương vị dễ chịu, nước ép có màu đỏ rượu. Cùi mềm, hơi sụn.

Kỹ thuật và căng tin

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

  • Một giống kỹ thuật Ermak được trồng ở vùng Moscow- chín sớm, có lá lớn và cụm hình trụ. Quả mọng màu xanh đen hình tròn. Nước ép không màu, hạt nhỏ. Nho được dùng để làm rượu khô. Loại ruby ​​Zelenolugsky kỹ thuật là phổ biến. Cây thân bụi, lá to, khối lượng một chùm từ 200–300 g, quả mọng hình tròn, màu đen, có khả năng kháng virus và nấm bệnh, không nứt nẻ. Cùi đặc, mọng nước, nước ép có màu hơi đỏ. Giống chín sớm, thu hoạch vào thập nhị tháng tám. Chúng được sử dụng chủ yếu để chế biến.
  • Trong số các loại để bàn, Cocktail và nho Nizina được phân biệt. Cocktail chín siêu sớm, quả nhỏ và hình trứng, màu xanh vàng. Vị quả mọng, nước trái cây không màu. Nho để bàn Nizin được phân biệt bởi những chùm lớn nặng tới 700 g, quả mọng màu tím sẫm và cùi ngon ngọt. Giống dễ vận chuyển, ít khi bị sâu bệnh phá hoại.

Trắng, đậm, hồng

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn
Nho "Helios"
  • Một giống nho trắng phổ biến ở vùng Moscow là Stremennaya. Bụi có kích thước trung bình, lá có lông tơ. Quả mọng nhỏ, hình bầu dục, màu trắng. Mục đích là phổ quát, cây trồng không bị nứt trong quá trình vận chuyển. Các cụm có hình nón trung bình. Quả mọng có vị hài hòa, thịt quả chắc. Một loại nho trắng phổ biến khác là Chrysolite. Trọng lượng chùm - 600 g, quả mọng có màu trắng và vàng vừa.
  • Trong số các giống nho sẫm màu, nho Gift Nesvetaya được phân biệt. Cây bụi rậm, hoa lưỡng tính. Quả mọng màu tím sẫm hình bầu dục. Cùi có vị bùi, vị của hạt nhục đậu khấu. Nước sắc hồng hào, da săn chắc. Trọng lượng chùm - 700 g, trọng lượng quả - khoảng 5 g. Giống phổ biến Pamyat Dombkovskaya - quả tròn, nặng khoảng 4 g, màu đen. Các chùm có hình trụ-hình nón, nặng khoảng 370 g.
  • Giống hồng Transformation được đánh giá cao nhờ khả năng miễn dịch và sự phát triển nhanh của chồi. Quả mọng hình trụ lớn, trọng lượng - 10-11 g, màu hồng, cùi mọng nước, dư vị nhục đậu khấu. Nước ép không màu. Thu hoạch được sử dụng để chế biến và ăn tươi. Một giống nổi tiếng khác là Kỷ niệm của Novocherkassk. Quả chùm lớn, nặng 1000-1500 g, cùi chắc, không có hậu, nước cốt không màu.

Đọc thêm:

Giống nho Kesha - mô tả và đặc điểm

Một giống nho rất phổ biến và ngon "Riesling"

Giống nho Carmenere ngon khó hiểu

Cách chọn giống nho cho vùng Moscow

Các giống nho tốt nhất cho vùng Moscow: đặc điểm và mô tả, mẹo chọn

Khi chọn một giống, điều quan trọng là phải chú ý đến khả năng chống chịu sương giá, khả năng miễn nhiễm với bệnh và sâu bệnh, và yêu cầu trồng trọt. Để vận chuyển, hãy chọn những cây có quả mọng lớn và vỏ chắc với lớp sáp bao phủ để ăn tươi - những quả có vỏ mỏng và hạt nhỏ.

Chú ý! Những người trồng nho trồng các loại cây chịu được sương giá trên cánh đồng trống và trong nhà kính. Một số giống cây chịu bóng được trồng trong bóng râm một phần. Phương pháp này thích hợp với những vùng ôn đới ấm áp.

Để sản xuất rượu, các giống kỹ thuật được sử dụng; quả mọng được sử dụng để sấy khô hoặc ăn tươi.

Phần kết luận

Làm thế nào để trồng và phát triển nho ở vùng Moscow một cách chính xác? Đầu tiên, chọn giống phù hợp nhất với vùng. Món quà của Phenomenon, Alpha, Jupiter, Victoria, Aleshenkin được cư dân mùa hè ưa chuộng. Chúng không bị che phủ và chịu được sương giá, hiếm khi bị bệnh. Trước khi trồng, nên nghiên cứu mô tả các loại cây, chú ý thời gian chín, mùi vị và màu sắc của quả. Một số loại cây trồng thích hợp để sản xuất rượu vang, một số loại cây khác dùng để ăn tươi hoặc vận chuyển.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa