Giống dưa chuột lai trong nước "Garland", sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thu

Garland là một loại dưa chuột lai phổ biến và sớm được trồng trong nhà kính và thậm chí trên ban công hoặc lô gia. Những loại rau này chỉ chứa 15 kcal trên 100 g, điều này làm cho nó trở thành một sản phẩm ăn kiêng. Tất cả về các tính năng của trồng trọt lai, những lợi thế và đặc điểm của nó - dưới đây.

Mô tả của hybrid

Vòng hoa đề cập đến các giống lai trưởng thành sớm... Cây có khả năng tự thụ phấn nên việc trồng dưa chuột trong điều kiện nhà kính trở nên dễ dàng hơn. Nền văn hóa này được đặc trưng bởi sự phát triển mạnh mẽ và hình thành các buồng trứng. Giống lai không cần chăm sóc đặc biệt và cho năng suất cao.

Quan trọng! Đừng nhầm lẫn Garland với một Siberian Garland lai. Mặc dù tên gọi giống nhau, nhưng bản thân các loài thực vật khác nhau về đặc điểm.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thu

Tính năng đặc biệt

Quả dưa chuột Vòng hoa có loại hoa cái... Việc nuôi cấy có khả năng miễn dịch mạnh đối với các bệnh đặc trưng của dưa chuột. Khi trồng zelents ở các vùng ấm áp, vụ mùa được thu hoạch cho đến cuối tháng 9.

Tài liệu tham khảo. Vòng hoa là một giống lai, không phải là một giống, vì vậy hạt giống từ thu hoạch của chúng không được thu hoạch cho các vụ tiếp theo. Những hạt như vậy có cấu trúc kém phát triển.

Thành phần đặc tính, lợi ích, hàm lượng calo

Giá trị dinh dưỡng trên 100 g sản phẩm là:

 • protein - 0,9 g;
 • chất béo - 0,1 g;
 • carbohydrate - 2,7 g;
 • chất xơ - 0,7 g

Ngoài ra những loại rau này còn chứa một lượng nhỏ vitamin C, PP, E và nhóm B. Dưa chuột bao gồm 90-95% cấu trúc nước, chúng làm dịu cơn khát và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể một cách hoàn hảo.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thuQuả chứa axit hữu cơ tự nhiên. Kết nối này thực hiện một số chức năng hữu ích:

 • làm tan cát sạn, sỏi thận;
 • rửa sạch các gốc tự do;
 • loại bỏ các mảng cholesterol khỏi mạch máu;
 • loại bỏ muối khỏi khớp;
 • cải thiện công thức máu.

Loại rau tốt cho sức khỏe này có thể dùng vào những ngày ăn chay với số lượng lớn, trọng lượng dư thừa sẽ không được tăng lên.

Đọc thêm:

Đánh giá về các loại dưa chuột bó tốt nhất

Dưa chuột "Mamluk" cho món salad và các chế phẩm ngon

Thông số kỹ thuật

Trái chín sau 40-50 ngày sau khi xuất hiện. Trong thời kỳ đậu quả tích cực, có thể thu hoạch tới 35 loại rau từ một bụi cùng một lúc.

Dưa chuột hình trụ, màu xanh đậm... Quả dài 12-14 cm, đường kính 3-3,5 cm, khối lượng 1 quả đạt 130 g, trên quả có các mụn lớn màu trắng đục. Lá có kích thước trung bình, hình trái tim, mép có răng cưa.

Những quả dưa chuột này có hương vị và mùi thơm dễ chịu... Rau rất linh hoạt trong việc sử dụng. Cả salad mùa hè và bảo quản mùa đông đều được làm từ chúng.

Tại miền trung và miền bắc vòng hoa được trồng trong nhà. Từ 1 sq. m trồng rau thu 14-16 kg dưa chuột.

Cách tự trồng dưa chuột

Thời điểm gieo hạt phụ thuộc vào phương pháp trồng dưa chuột... Gieo hạt trực tiếp xuống đất được thực hiện vào cuối tháng 5 - đầu tháng 6, nếu mặt đất ấm lên đến + 15 ° С. Ngũ cốc được trồng để lấy cây con vào thập kỷ trước của tháng Tư.

Hấp dẫn!Quả dưa chuột kỷ lục được trồng bởi một người làm vườn người Anh tên là Alfo Cobb. Chiều dài của thai nhi là 91,7 cm.

Giống lai được khuyến khích trồng trong nhà kính... Ngoài ra, Garland được trồng thành công trên ban công và hành lang.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thu

Gieo hạt trực tiếp xuống đất

Với phương pháp không hạt, hạt giống được trồng ngay lập tức đến nơi phát triển lâu dài. Ưu điểm chính của phương pháp này là bạn không phải mất thời gian và công sức trồng cây con. Nhưng có một rủi ro là không phải tất cả các hạt giống đều sẽ nảy mầm. Về mặt này, phương pháp không hạt kém hơn so với phương pháp gieo hạt, khi cây con đã mọc và bén rễ xuống đất mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Ngoài ra, dưa chuột sẽ bắt đầu kết trái muộn hơn so với khi trồng cây con.

Về chất lượng cây trồng ảnh hưởng đến nơi trồng dưa chuột... Hạt được gieo trên đất thịt pha cát hoặc mùn không chua. Luân canh cây trồng đóng một vai trò quan trọng. Tiền chất tốt cho dưa chuột:

 • đậu cô ve;
 • đậu cô ve;
 • tỏi;
 • củ hành;
 • đậu Hà Lan;
 • cải bắp;
 • Ngô;
 • Những quả khoai tây;
 • cà chua.

Dưa leo không được trồng lại ở cùng một nơi hoặc sau dưa... Trước khi gieo hạt, đất trong nhà kính được chuẩn bị đúng cách. Đất được đào lên và bón phân hữu cơ cho nó. Đối với điều này, phân đã thối rữa được sử dụng với tỷ lệ 20 lít trên 1 sq. m âm mưu. Các hố được đào cách nhau 30 cm. Hàng cách hàng còn lại 70 cm, hạt được cắm sâu vào đất 2-4 cm.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thu

Trồng cây con

Đối với vòng hoa lai phương pháp trồng cây con phù hợp hơnhơn liều lĩnh. Nhược điểm tương đối của phương pháp này là tốn nhiều công sức và thời gian.

Vật chứa cây con tốt nhất là viên than bùn... Đất được khử trùng xong sẽ kích thích sự phát triển của cây con. Các viên thuốc được đặt trong một hộp và chứa đầy nước. Khi chúng đã hấp thụ nước (sau 15 phút), hạt giống được trồng.

Hạt được khoét sâu thành từng viên 1 - 2 cm, hạt sau được cho vào hộp chung, được đậy bằng polyetylen hoặc thủy tinh trong suốt và đặt ở nơi tối. Lớp nền được làm ẩm định kỳ bằng bình xịt.

Khi cây con nảy mầm, nơi trú ẩn được dỡ bỏ. Cây con được cấy đến một nơi cố định vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè. Sơ đồ trồng giống như phương pháp không gieo hạt: cây cách cây 30 cm, hàng cách hàng 70 cm.

Trồng và chăm sóc

Dưa chuột là loại cây ưa ẩm. Đặc biệt điều quan trọng là cung cấp độ ẩm cho môi trường nuôi cấy trong thời tiết nóng... Ở giai đoạn phát triển đầu tiên, khi cây chưa hình thành bộ rễ mạnh, dưa chuột được tưới ít nhất 2 lần một tuần, trong khi tiêu thụ 4-5 lít nước trên 1 mét vuông. m.Trong thời kỳ ra hoa và đậu trái, lượng nước tăng lên 10-12 lít.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thu

Khi thiếu nước tưới, tiến hành phủ đất... Điều này sẽ làm giảm đáng kể sự bốc hơi ẩm từ đất. Nền vườn được phủ một lớp dày 7 cm, để làm điều này, sử dụng phân trộn, than bùn, phân chuồng, kim hoặc rơm. Không được phép ngập úng nơi nuôi - điều này sẽ dẫn đến sự phát triển của các bệnh truyền nhiễm.

Đất xung quanh bụi được xới tơi xốp đồng thời loại bỏ cỏ dạilấy chất dinh dưỡng và độ ẩm từ thực vật. Sự kiện này được thực hiện 12-24 giờ sau khi tưới nước cho dưa chuột.

Tần suất xới đất tùy thuộc vào loại đất... Khi trồng dưa chuột trên đất cát nhẹ, nên xới tơi xốp. Nếu đất có chứa đất sét, thì quy trình này được thực hiện thường xuyên. Điều này sẽ cung cấp oxy cho hệ thống rễ, điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến năng suất của dưa chuột.

Trong toàn bộ mùa sinh trưởng, dưa chuột được bón phân tới 6 lần... Đối với điều này, băng khoáng và hữu cơ được sử dụng. Lần cho cây ăn đầu tiên được thực hiện khi bắt đầu ra hoa, những lần tiếp theo - ba tuần một lần.

Phương pháp thụ tinh:

 • truyền tro (200 g mỗi xô nước);
 • dung dịch urê, kali sunfat và superphotphat (1 muỗng canh l. trên 10 lít nước);
 • truyền phân gà hoặc mullein (theo tỷ lệ 1:15).

Ở giai đoạn đầu, họ thực hiện phân đạm... Sau đó, nồng độ kali và phốt pho được tăng lên. Nhiều người làm vườn xen kẽ giữa bón phân hữu cơ và khoáng. Phân bón được bón vào gốc trên đất ẩm. Trong thời tiết mát mẻ, cây không được cho ăn, vì môi trường hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

Vòng hoa được trồng thẳng đứng... Để làm điều này, các bụi cây được buộc vào lưới hoặc giàn thông thường.Điều này giúp cho việc bảo dưỡng cây trồng dễ dàng hơn và cây trồng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thu

Đặc điểm của việc trồng trọt và những khó khăn có thể xảy ra

Kỹ thuật trồng dưa chuột Garland thực tế không khác gì cách chăm sóc các loại cây dưa chuột khác.

Bạn có biết không? Ở một số thành phố, tượng đài về dưa chuột đã được dựng lên (Lukhovtsy, Nizhyn). Và vào ngày 27 tháng 7, những người trồng rau kỷ niệm Ngày Quốc tế Dưa chuột.

Sâu bệnh hại dưa chuột

Vì dưa chuột Garland là giống lai, nền văn hóa ít tiếp xúc với bệnh tật, nhưng một nguy cơ nhất định luôn tồn tại... Trong những trường hợp như vậy, cây được xử lý bằng các chế phẩm đặc biệt. Để không làm hại dưa chuột, các quỹ được sử dụng theo đúng hướng dẫn trên bao bì.

Phần lớn các bệnh thường gặp của dưa chuột:

 1. Bệnh phấn trắng... Bệnh biểu hiện thành những đốm trắng trên tán lá, sau này lan rộng ra toàn bộ cây. Đồng thời, lá bắt đầu khô và ngừng đậu quả. Các bộ phận bị hư hại được cắt bỏ và phần thân cây được xử lý bằng các chế phẩm diệt nấm, chẳng hạn như Ridomil Gold hoặc Previkur. Nếu bệnh đã lan ra toàn bộ cây, nó được cắt bỏ.
 2. Cladosporium... Vết loét màu nâu xuất hiện trên bụi cây và trái cây. Để chống lại bệnh, ngừng tưới nước trong 5 ngày và xử lý môi trường nuôi cấy bằng Fundazol (10 g mỗi xô nước). Các khu vực bị nhiễm bệnh được cắt bỏ.
 3. Thối trắng... Đó là một chất đặc sệt màu trắng, do đó trái cây và bụi cây bắt đầu thối rữa. Cây được xử lý bằng cách loại bỏ các bộ phận bị ảnh hưởng và xử lý bằng dung dịch đặc biệt (10 g sunfat đồng, urê và sunfat kẽm trên 2 lít nước).
 4. Sương mai... Các tán lá được bao phủ bởi những đốm nhỏ màu vàng và bắt đầu khô. Trong tương lai, bệnh lây lan ra toàn bộ bụi rậm. Việc làm ẩm và bón phân được dừng lại trong 3-4 ngày và việc nuôi cấy được xử lý bằng "Polycarbacin" (10 g sản phẩm trên 5 l nước).

Trên một ghi chú. Căn bệnh này phải chiến đấu ngay từ những giai đoạn phát triển đầu tiên của nó, nếu không cây sẽ chết và bệnh sẽ lây lan sang các cây trồng lân cận.

Trong quá trình phát triển sâu bệnh thường tấn công dưa chuột... Điều này chủ yếu xảy ra trong thời kỳ đậu quả.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thuPhần lớn sâu bệnh thông thường:

 1. Rệp... Những con côn trùng nhỏ màu xanh lá cây ăn lá cây, làm cho chất xanh bị khô héo. Những con bọ này sinh sôi nhanh chóng. Phun dung dịch tro lên cây để tránh sâu bệnh (200 g tro củi và 100 g xà phòng được khuấy trong 10 lít nước).
 2. Whitefly... Muỗi trắng nhỏ hút nhựa cây và để lại nấm mốc và lá héo. Moshkara bị tiêu diệt bằng cách truyền tỏi (200 g tỏi hoặc hành tây xay được khuấy trong 10 lít nước và ủ trong một ngày). Toàn bộ nhà máy được xử lý bằng chất đã chuẩn bị.
 3. con nhện nhỏ... Sâu bọ nằm ở mặt sau của lá, nơi nó để lại một mạng nhện. Nhện nhỏ mang đến nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau và ăn tán lá. Bọ ve bị tiêu diệt bằng cách xịt nước xà phòng lên mặt sau của lá (200 g xà phòng giặt đã xay trong một xô nước).

Khi xác định được dịch hại trên cây trồng, chúng lập tức bị tiêu diệt., vì côn trùng sinh sôi nhanh chóng và di chuyển sang các bụi cây lân cận.

Thu hoạch và ứng dụng của cây trồng

Để có năng suất cao và lâu dài, dưa chuột được thu hoạch đúng thời vụ. Thu hái rau đúng lúc sẽ kích thích sự ra hoa của quả mới. Các zelents đầu tiên được loại bỏ khoảng 40 ngày sau khi nảy mầm.

Chủ yếu là dưa chuột dùng để làm món salad mùa hè, nhưng phạm vi ứng dụng của chúng rất rộng. Rau xanh nhỏ rất thích hợp để ngâm chua hoặc bảo quản trong mùa đông.

Quan trọng! Ở nhiệt độ dưới 0 ° C, dưa chuột trở nên mềm và hư hỏng nhanh chóng. Trong tủ lạnh, hoa quả được bảo quản khỏi ngăn đá.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm của vòng hoa dưa chuột:

 • Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thunăng suất cao;
 • cây tự thụ phấn;
 • thu hoạch nhanh chóng;
 • kéo dài thời gian đậu quả;
 • nền văn hóa có khả năng miễn dịch tốt với bệnh tật;
 • dưa chuột rất tốt cho cơ thể;
 • hương vị tuyệt hảo;
 • khả năng vận chuyển của rau;
 • cách trình bày dưa chuột hấp dẫn;
 • văn hóa không cần quan tâm nhiều.

Nhược điểm của hybrid:

 • chi phí con giống cao;
 • không có khả năng thu thập hạt giống từ vụ thu hoạch của chính họ cho các vụ mùa tiếp theo.

Nhận xét

Cư dân mùa hè đã trồng Garland nói về sự lai tạo chủ yếu từ mặt tích cực. Nền văn hóa đã trở nên phổ biến lâu dài với danh sách dài các đức tính của nó.

Giống dưa chuột lai trong nước Garland, sẽ khiến bạn thích thú với một vụ thu hoạch bội thuAnastasia, vùng Moscow: “Tôi đã trồng cây tràng kỷ 3 năm liên tục và chỉ qua cây con. Hạt nảy mầm cao, hình thành nhiều noãn. Dưa chuột có hương vị tuyệt vời, vỏ cứng và giòn.

Zelentsy phát triển rất đẹp, như trong ảnh của gói có hạt. Tôi dùng dưa chuột này để chuẩn bị cho mùa đông, trong lọ trông rất ngon miệng ".

Svetlana, Shakhty: “Gần đây tôi và chồng đã mua một ngôi nhà tranh mùa hè. Tôi chưa bao giờ trồng dưa chuột trước đây. Một người hàng xóm khuyên tôi nên trồng Garland.

Tôi trồng cây lai trong cây con. Cô dành rất ít thời gian cho cây, tưới nước và làm cỏ khi cần thiết. Một vài lần tôi đã cho nuôi bằng cá đối. Thu hoạch rất nhiều, thậm chí không biết để làm gì. Rau ngon vừa ăn vừa dùng để bảo quản. Gia đình tôi thích dưa chuột Garland. Tôi sẽ tiếp tục phát triển ".

Phần kết luận

Hybrid Garland có khả năng miễn dịch tốt với bệnh tật và cho năng suất cao bất kể phương pháp canh tác nào. Cây tự thụ phấn, kết trái trong thời gian dài và mọc được cả trên bệ cửa sổ hay lô gia. Vòng hoa không yêu cầu bảo dưỡng cẩn thận, vì vậy ngay cả một người trồng rau thiếu kinh nghiệm cũng có thể xử lý việc trồng những quả dưa chuột này.

Bạn sẽ tìm hiểu thêm thông tin về Garland hybrid từ video dưới đây:

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa