Cà chua khác thường "Hươu cao cổ" được đặt tên vì độ cao của nó

Vào mùa đông, cà chua tươi được coi là một thứ xa xỉ. Chúng được tìm thấy trên các kệ hàng, nhưng với giá cao và hương vị khó hiểu. Vì vậy, các nhà vườn bắt đầu ép giống muộn hơn với chất lượng giữ cao trên mảnh đất của họ.

Trong số các giống có thể bảo quản lâu dài, cà chua Giraffe nổi bật. Quả màu vàng của nó có tác dụng rất tốt trong việc thiếu hụt vitamin và có thể tươi lâu cho đến đầu mùa xuân. Làm thế nào để trồng nhiều loại với chất lượng đặc biệt duy trì trên trang web của bạn và liệu thu hoạch của nó có đáng để bạn quan tâm hay không - hãy đọc tiếp.

mô tả chung

Cà gai leo là một giống cà chua. Ông đặt tên này cho chiều cao của bụi cây lên tới 2 m. Hạt của quả cà chua này thích hợp để trồng.

Tương đối gần đây, giống này đang ở đỉnh cao phổ biến, do nguồn gốc khác thường của Hươu cao cổ. Khi tạo ra nó, các nhà lai tạo đã sử dụng gen cá bơn. Điều này được thực hiện nhằm mục đích tăng khả năng chống chịu sương giá của cây trồng, nhưng thử nghiệm đã cho một kết quả bất ngờ - giống cây này nhận được chất lượng giữ đặc biệt.

Chú ý! Giống Hươu cao cổ thuộc giống cây biến đổi gen. Người ta vẫn chưa biết cà chua GMO nguy hiểm như thế nào. Một số nhà khoa học cho rằng những sản phẩm như vậy có khả năng gây vô sinh, đột biến ở thế hệ con cái,… Một số khác lại cho rằng GMO tuyệt đối an toàn.

Được đặt tên vì sự cao lớn của nó, Con hươu cao cổ cà chua khác thường

Các tính năng khác biệt của giống

Đặc điểm chính của cà chua Hươu cao cổ là chất lượng giữ được cao. Quả của giống này được bảo quản trong hộp cả mùa đông, cho đến ngày 8/3.

Quả hươu cao cổ có màu vàng sẫm. Các đốm sáng hơn có thể có. Cùi khác với vỏ và có màu hồng cam.

Bóng của quả mọng này được cung cấp bởi hàm lượng beta-carotene cao. Chất này có tác động tích cực đến thị lực, tình trạng của da và tóc, và hệ thống miễn dịch. Các bác sĩ lưu ý rằng cà chua quả vàng ít gây dị ứng hơn cà chua quả đỏ. Chúng chứa ít nhân purin hơn.

Đặc điểm chung

Giờ đây, sự phổ biến của cà chua Giraffe đã phần nào lắng xuống, vì quá trình tạo ra nó gây ra phản ứng không rõ ràng ở mọi người. Nhưng những người hâm mộ giống cây này vẫn còn, điều này được giải thích bởi những đặc điểm độc đáo của nó.

Đặc điểm và mô tả của giống:

Tham số Các chỉ số
Loại cây bụi Không xác định... Nó đạt chiều cao 2 m, thân cây khỏe và mạnh mẽ. Các bụi cây được bao phủ bởi một số lượng lá trung bình, không lan rộng và không hình thành nhiều con kế. Lá đơn giản, màu xanh nhạt, không có lông tơ, kích thước trung bình. Cụm hoa cũng đơn giản. Lần đầu tiên được hình thành ở cấp độ 7-9 lá, tiếp theo - sau 2 lá. Quả được kết thành từng chùm từ 5-7 chiếc. trên mỗi. Lên đến 10 bàn chải được hình thành trên một bụi cây.
Phương pháp trồng trọt Cà chua có khả năng chống lại các tác nhân tiêu cực từ môi trường. Thích hợp trồng trong nhà kính và ngoài trời.
Năng suất Cao. Mỗi mùa thu hoạch được 5 kg quả từ 1 bụi. Từ 1 sq. m được khoảng 15 kg quả.
Trái cây Kích thước trung bình. Khối lượng trung bình của một quả là 80-100 g, hiếm khi tìm thấy mẫu 150 g, vỏ màu vàng sẫm. Có thể có các đốm màu vàng nhạt. Bên trong, quả có màu hồng cam, có thể có các đốm sáng hơn. Hình dạng quả mọng tròn, đôi khi hơi thuôn dài.Có một gân rõ rệt ở gốc. Cùi chắc, không mọng nước, dai. Quả có vị chua ngọt. Bên trong mỗi quả mọng có 3-4 buồng với rất nhiều hạt.
Khả năng vận chuyển Quả có một lớp vỏ dày để bảo vệ nó khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Cà chua thu hoạch ở độ chín kỹ thuật có thể được bảo quản trong hộp đến 6 tháng.
Điều khoản chín muồi Giống chín muộn. Quả chín vào giữa tháng Tám. Tiếp tục đậu quả trong 1,5 tháng.
Kháng bệnh Có khả năng miễn dịch với các bệnh do virus: khảm thuốc lá, đốm nâu và thối nâu. Không có khả năng kháng bệnh mốc sương.

Cách trồng cây con

Đối với cây con, hạt giống cà chua Giraffe được gieo 2 tháng trước khi trồng cây vào nơi cố định. Nhiệt độ trong vùng càng thấp thì cây con càng phát triển muộn.

Trước khi gieo hạt, người làm vườn khuyên bạn nên làm quen với chỉ số âm lịch. Kinh nghiệm trồng cà chua cho thấy, cây trồng vào đúng ngày âm lịch thì cây sẽ khỏe mạnh hơn và cho thu hoạch bội thu.

Chế biến vật liệu trồng cây

Được đặt tên vì sự cao lớn của nó, Con hươu cao cổ cà chua khác thườngHạt giống cà chua phải được chuẩn bị trước khi trồng. Điều này sẽ ngăn ngừa sự lây nhiễm của cây trồng trong tương lai, tăng khả năng chống chịu với các yếu tố bất lợi của môi trường và đẩy nhanh quá trình nảy mầm của vật liệu trồng.

Trước khi tiến hành xử lý hạt giống, chúng được kiểm tra độ nảy mầm, ngâm trong dung dịch muối trong nửa giờ (1 muỗng cà phê muối được lấy trong một cốc nước ấm). Các phiên bản đã xuất hiện được coi là bị ô nhiễm. Những con nào bị chìm xuống đáy thì đem rửa sạch để trồng.

Tiếp theo, hạt được khử trùng bằng cách ngâm trong một trong các chế phẩm:

 1. Giải pháp thuốc tím... Đối với 100 ml nước lấy 1 g thuốc tím. Hạt chia ngâm nửa tiếng, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
 2. Hydrogen peroxide. Chất trồng được ngâm trong 1/4 giờ, sau đó được rửa sạch.
 3. Dung dịch soda. Trong 1 st. nước được hòa tan 1 muỗng cà phê. Nước ngọt. Chất trồng được ngâm trong 12 giờ.

Sau đó, hạt được xử lý bằng thuốc kích thích sinh trưởng. Sử dụng các loại thuốc bán sẵn trên thị trường, chẳng hạn như natri humate, hoặc các sản phẩm tự chế.

Thùng và hỗn hợp đất để trồng cà chua

Để gieo hạt, họ thường sử dụng hộp gỗ hoặc khay nhựa. Bất kỳ thùng chứa rộng nhưng không sâu sẽ làm.

Có ba lựa chọn để chọn cây con:

 1. Chậu than bùn. Chúng được coi là lựa chọn thuận tiện nhất, vì bạn không cần phải nhổ cà chua từ chúng khi cấy ghép đến một nơi cố định.
 2. Chậu nhựa. Chúng cũng thuận tiện để sử dụng vì chúng có các lỗ thoát nước được làm sẵn.
 3. Vật liệu trong tầm tay - bất kỳ vật chứa nào có thể tích 300 ml: chai đã cắt, cốc dùng một lần, vv Bắt buộc phải làm lỗ thoát nước.

Viên nén than bùn và băng cát đặc biệt được sử dụng để gieo hạt. Một tùy chọn khác là chia các hộp thành các phần riêng biệt.

Đất trồng cà chua cây con mua ở cửa hàng hoặc tự chuẩn bị. Thông thường, người làm vườn sử dụng các tùy chọn thành phần sau:

 • hỗn hợp than bùn, đất mùn và đất đen với tỷ lệ bằng nhau;
 • hỗn hợp đất vườn và cát theo tỷ lệ 2: 1;
 • hỗn hợp than bùn và tro.

Đất trồng cà chua và thùng chứa được khử trùng bằng dung dịch thuốc tím hoặc nhiệt độ cao.

Phương pháp gieo hạt

Có nhiều cách gieo hạt cho cây con. Danh sách bao gồm những thứ phổ biến nhất:

 1. Gieo hạt vào thùng chứa chung. Đất được đổ vào các ô sao cho có khoảng trống cách mép 3 cm, tưới bằng nước ấm. Hạt được rải thành hàng cách nhau 2-3 cm, rắc lên trên một lớp đất dày cm. Các hộp được bọc bằng giấy bạc và để ở nơi ấm áp.
 2. Viên than bùn. Các viên được ngâm trong nước sôi, xếp vào một thùng sâu. Khi chúng phồng lên và tăng kích thước, hãy lật lại. Mỗi phôi gieo một hạt, đào sâu 1 cm.Hộp đựng viên nén được bọc bằng giấy bạc và đặt ở nơi ấm áp.
 3. Không có đất. 2-3 lớp khăn ăn được đặt dưới đáy thùng sâu, được làm ẩm bằng nước ấm. Hạt giống được trải trên giấy và phủ thêm nhiều lớp khăn ăn, được làm ẩm bằng bình xịt. Cấu trúc được bọc bằng giấy bạc và đặt ở nơi có nhiệt độ 25-26 ºC. Sau khi hạt nảy mầm và xuất hiện các lá mầm, cây được trồng vào các chậu riêng lẻ.

Được đặt tên vì sự cao lớn của nó, Con hươu cao cổ cà chua khác thường

Chăm sóc cây con

Để cây phát triển khỏe mạnh, cây con cần được chăm sóc thường xuyên và đúng cách. Làm thế nào để làm nó:

 1. Sau khi gieo hạt giống điều quan trọng là phải duy trì độ ẩm tối ưu của đất. Khi khô, nó được tưới bằng nước ấm từ bình xịt.
 2. Phòng càng ấm, hạt càng nhanh nảy mầm. Ánh sáng mặt trời là tùy chọn ở giai đoạn này.
 3. Sau khi những chồi đầu tiên xuất hiện, phim được lấy ra khỏi hộp. Các cây con được sắp xếp lại ở nơi có ánh sáng tốt. Giờ ban ngày của cà chua ở giai đoạn này là 16 giờ, nếu không đủ ánh sáng mặt trời thì dùng đèn huỳnh quang.
 4. Các cây trong hộp chung được tưới bằng pipet hoặc ống tiêm. Sau khi trồng cà chua vào các thùng riêng, người ta dùng bình tưới để làm ẩm đất. Điều này được thực hiện để ngăn chất lỏng thấm vào phần mặt đất của cây. Chỉ có nước ấm mới được sử dụng để tưới.
 5. Trong thời kỳ sinh trưởng, cà chua được cho ăn 3 lần. Phân phức hợp với phốt pho và kali được sử dụng. Đối với một cây, lấy một nửa phần được chỉ ra trong hướng dẫn.
 6. 2 tuần trước khi hái ở nơi cố định, cà chua bắt đầu cứng lại. Để làm điều này, chúng được đưa ra ban công hoặc đường phố. Quá trình dập tắt bắt đầu từ nửa giờ, thời gian tăng dần đến 16 giờ.

Kỹ thuật nông nghiệp

Cà chua hươu cao cổ được trồng trong nhà kính và bãi đất trống. Trong trường hợp đầu tiên, chúng được trồng khi đất đạt đến nhiệt độ 14-16 ºC. Nhiệt độ đất được đo ở độ sâu 15 cm.

Tài liệu tham khảo.Cà chua được trồng trong nhà kính sớm hơn 2 tuần so với ngoài đất.

Ở các vùng phía Nam, cà chua chỉ được trồng ngoài trời. Trong nhà kính, có khả năng trái cây sẽ không chín do nhiệt độ cao.

Trồng cây con ở nơi cố định

Khu vườn nơi cà chua sẽ trồng được chuẩn bị vào mùa thu. Đất được đào lên và làm sạch tàn dư thực vật. Sau đó bón các loại phân: phân bò, phân gà hoặc mùn. Để giảm độ chua của đất, người ta dùng vôi khô hoặc tro.

Vào mùa xuân, các luống được đào lên. Tất cả các gốc đã quản lý để hình thành đều bị loại bỏ. Đất được tưới bằng dung dịch phân gà.

Đào hố theo hàng, giữ khoảng cách 60 cm. Đối với 1 sq. m 3 quả cà chua được trồng. 1 muỗng canh được đổ vào mỗi lỗ. l tro hoặc phân bón dạng hạt.

5 ngày trước khi hái, cây con được bón phân và cho ăn. Phân bón có chứa phốt pho được sử dụng.

Đặt 1 cây vào hố. Luống sâu được lấp đất và nén chặt. 1 lít nước được đổ dưới gốc.

Được đặt tên vì sự cao lớn của nó, Con hươu cao cổ cà chua khác thường

Chăm sóc cà chua

Cà chua được buộc vào giá đỡ hoặc giàn bằng gỗ. Khi nó phát triển, bụi cây được gắn vào giá đỡ bằng sợi tổng hợp. Vật liệu tự nhiên không thể được sử dụng vì nó đã thối rữa.

Bụi hươu cao cổ được tạo thành 2 hoặc 1 thân. Ở những vùng có khí hậu mát mẻ thì nên để 1 quả thì cà chua mới có thời gian chín.

Điều quan trọng là phải loại bỏ những lá thừa trong quá trình hình thành. Cà chua được trồng không quá một lần một tuần. Quy trình này được thực hiện tốt nhất vào những ngày nhiều mây.

Tưới nước cho cà chua khi đất khô đi (2-3 lần một tuần). Một bụi sử dụng 2-3 lít chất lỏng. Vào những ngày bị véo, đất không được làm ẩm.

Sau mỗi lần tưới nước, luống cà chua được nới lỏng để ngăn chặn lớp vỏ đất gây cản trở quá trình trao đổi không khí bình thường. Điều quan trọng là phải dọn sạch cỏ dại trên luống. Cỏ dại làm chậm sự phát triển của cà chua và góp phần phát triển các bệnh nhiễm trùng.

Các tính năng đang phát triển

Khi trồng cà chua Giraffe, điều quan trọng là phải xem xét một số đặc điểm của giống này:

 1. Tomato Giraffe không sợ lạnh, nhưng dễ bị nóng. Nếu nhiệt độ tăng trên 35ºC, phấn hoa sẽ trở nên vô trùng và không có buồng trứng hình thành.
 2. Sau khi tất cả các buồng trứng đã hình thành trên bàn chải, các lá bên dưới nó được loại bỏ. Điều này làm tăng tốc độ chín của trái cây.
 3. Để tăng tốc độ đậu trái, thường xuyên lắc những bụi cây có chùm hoa. Điều này góp phần vào quá trình thụ phấn.

Được đặt tên vì sự cao lớn của nó, Con hươu cao cổ cà chua khác thường

Bệnh và sâu bệnh

Tomato Giraffe miễn nhiễm với các tác nhân lây nhiễm virus. Khả năng chống lại bệnh nấm của anh ấy kém hơn, và đôi khi anh ấy bị ảnh hưởng bệnh mốc sương.

Để tránh ô nhiễm cà chua, hãy làm theo các quy tắc cơ bản của phòng ngừa:

 1. Khử trùng. Hạt giống, đất, thùng chứa cây con và dụng cụ làm vườn được xử lý bằng dung dịch khử trùng.
 2. Làm cỏ. Các luống thường xuyên được dọn sạch cỏ dại và mảnh vụn thực vật.
 3. Tuân thủ các quy tắc tưới nước. Luống cà chua không được khô héo nhưng cũng không được úng. Những điều kiện này thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn.
 4. Nơi thích hợp cho những chiếc giường. Cà chua không được trồng trong khu vực của khu vườn nơi mà cây trồng đêm năm ngoái đã trồng. Luống cà chua không được đặt gần khoai tây.
 5. Điều trị dự phòng. Để ngăn ngừa nấm bệnh, các bụi cây được phun bằng sunfat đồng, dung dịch thuốc tím hoặc chất lỏng màu bordeaux... Để bảo vệ khỏi côn trùng, cây được xử lý bằng nước xà phòng và truyền cây hoàng liên.
 6. Phòng ngừa thi cử. Các bụi cà chua được kiểm tra hàng tuần. Côn trùng lớn được loại bỏ. Cây bị bệnh được xử lý hoặc loại bỏ khỏi luống.

Đặc điểm của canh tác trên đất trống và đất kín

Khi trồng cà chua trong nhà kính cần tránh không khí tù đọng. Vì vậy, căn phòng được thông gió thường xuyên bằng cách mở các lỗ thông hơi.

Trước khi trồng cà chua, các bức tường của nhà kính được xử lý bằng đồng sunfat.

Ở ruộng thoáng, 10 ngày đầu sau khi trồng, cà chua được phủ giấy bạc qua đêm. Điều này giúp chúng không bị đóng băng.

Được đặt tên vì sự cao lớn của nó, Con hươu cao cổ cà chua khác thường

Thu hoạch và ứng dụng của cây trồng

Những quả đầu tiên của Hươu cao cổ chín vào giữa tháng Tám. Chúng được thu thập theo mảnh, giữ nguyên cuống.

Để đảm bảo giữ được chất lượng tối đa, tốt hơn hết nên thu hoạch vào giai đoạn chín kỹ thuật. Những trái đã sẵn sàng để thu hoạch, lớn và có da bóng. Chúng chín tốt trong hộp.

Con hươu cao cổ thích hợp để bảo quản nguyên con và từng miếng. Không phải ai cũng thích tươi vì nó không có độ ngọt.

Ưu điểm và nhược điểm

Lợi ích của hạt giống:

 • chất lượng giữ độc đáo;
 • miễn dịch với các bệnh nấm;
 • chăm sóc khiêm tốn;
 • hàm lượng beta-caroten cao.

Nhược điểm của hươu cao cổ:

 • hương vị tầm thường;
 • cùi dai;
 • lai tạo bằng kỹ thuật gen;
 • cần phải kẹp và buộc lại.

Đánh giá của nông dân

Nhận xét của những người làm vườn về Hươu cao cổ trái ngược nhau. Không phải ai cũng thích hương vị và xuất xứ của giống này.

Maxim, Moscow: “Tôi đã trồng Hươu cao cổ được vài năm rồi. Tôi trồng trong nhà kính một gốc, tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc bỏ đi. Giống cho thu hoạch tuyệt vời. Các loại trái cây được lưu trữ cả mùa đông. Tất nhiên, hương vị không ấn tượng, không ngon hơn cà chua bày bán trong các cửa hàng vào mùa đông. Vì vậy, tôi chỉ trồng 2 bụi thôi, để có cà chua tươi bày trên bàn ăn ngày Tết ”.

Irina, Voronezh: “Giraffe được trồng năm nay. Quả căng bóng, vàng đẹp như trong ảnh. Không ngon. Chúng được lưu trữ trong một thời gian dài. Tôi sẽ tiếp tục trồng loại cà chua để ăn cà chua vào mùa đông, nhưng tôi phát hiện ra rằng đó là GMO. Tôi sẽ không trồng nữa. "

Phần kết luận

Cà chua Giraffe là một trong những giống lâu năm nhất. Quả của nó vẫn tươi cho đến ngày 8 tháng Ba. Vì vậy, dù không phải là loại có hương vị và xuất xứ cao nhất nhưng nó vẫn tiếp tục được các nhà vườn ở nước ta đưa vào trồng.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa