Cách bảo quản khoai tây đúng cách và chúng chịu được nhiệt độ bao nhiêu

Vào mùa thu, sau khi thu hoạch, người dân mùa hè phải đối mặt với nhiệm vụ tiết kiệm rau cho mùa đông, và đặc biệt là khoai tây, bởi vì không phải ai cũng trang bị hầm chứa. Bạn không nên buồn: bạn có thể để khoai tây cho mùa đông ban công, điều quan trọng là tạo điều kiện thích hợp cho việc này.

Ở nhiệt độ nào để bảo quản khoai tây, liệu khoai tây có bị đông cứng ở nhiệt độ âm 1 hay không, nhiệt độ đóng băng mà củ có thể chịu đựng - chúng tôi sẽ nói về điều này và điều khác trong bài báo.

Điều kiện tối ưu để bảo quản khoai tây trong mùa đông

Trong phòng nơi sản phẩm được bảo quản, nhiệt độ tối ưu sẽ là từ 2 đến 4 ° C. Chế độ này được gọi là "nhiệt độ nghỉ", khi tất cả các quá trình sinh hóa bên trong khoai tây đều đóng băng. Nó ở trạng thái ổn định, không hình thành mầm và không đông cứng.

Quan trọng! Chọn thời điểm thích hợp để đào để tăng cơ hội cứu cây trồng. Chỉ những mẫu vật trưởng thành hoàn toàn mới được lưu trữ tốt.

Độ ẩm không khí trong kho nên trong khoảng 70-85%. Độ ẩm quá cao sẽ kích thích sự phát triển của nấm mốc, và độ ẩm không đủ làm giảm hương vị. Để tránh điều này, không khí trong phòng được làm khô hoặc sử dụng hệ thống thông gió bổ sung.

Những người dân có kinh nghiệm về mùa hè nên bảo quản khoai tây với củ cải đường - nó làm dịu ảnh hưởng của sự dao động độ ẩm đối với rau củ.

Quan trọng! Để loại bỏ độ ẩm dư thừa ở nơi bảo quản, người ta đặt các thùng chứa có vôi sống hoặc các chất hút ẩm khác.

Khu vực lưu trữ nên được che nắng. Khi củ được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng nhân tạo sẽ bắt đầu sản sinh ra chất độc solanin. Khoai tây bắt đầu chuyển sang màu xanh và không sử dụng được.

Phản ứng của khoai tây với nhiệt độ

Nếu chế độ nhiệt độ bị vi phạm, cây trồng bắt đầu xấu đi. Khi nhiệt độ tăng lên, khoai tây sẽ mọc mầm và trở nên mềm. Với trái cây giảm dần, quá trình chế biến tinh bột thành đường được bắt đầu. Sản phẩm mất đi mùi vị ban đầu, trở nên quá ngọt và nhũn.

Quan trọng! Chỉ có khoai tây chất lượng cao mới bảo quản được lâu. Khi chọn các loại rau cho mùa đông, hãy chú ý đến vẻ ngoài của chúng. Khoai tây có vỏ dày chịu được sự dao động nhiệt độ dễ dàng hơn.

Nhiệt độ tối thiểu mà khoai tây có thể chịu được là 0 ° C. Giá trị trừ có ảnh hưởng bất lợi đến rau. Nếu nhiệt kế giảm xuống dưới -1 ° C, thì cổ phiếu bắt đầu đông cứng. Ăn khoai tây như vậy không còn được khuyến khích.

Kho ban công

Ban công là nơi dự trữ rau của cư dân các khu chung cư. Để cây trồng trên đó hay lô gia là thiết thực và thuận tiện, nhưng đồng thời cũng phải tuân thủ các khuyến nghị nhất định để sản phẩm được bảo quản tốt và không lãng phí chất lượng của chúng.

Làm thế nào để trang bị một ban công để lưu trữ

Cách bảo quản khoai tây đúng cách và chúng chịu được nhiệt độ bao nhiêu

Ban công hoặc lô gia tốt nhất nên được lắp kính. Cây trồng nên được đặt để nước và ánh sáng mặt trời không rơi vào nó. Miễn là bên ngoài trời ấm, bạn không phải lo lắng về sự an toàn của khoai tây, nhưng sương giá mùa thu đầu tiên có thể gây hại cho nó.

Điều quan trọng nhất là lựa chọn hộp đựng để đặt khoai tây. Tủ lạnh cũ hoặc hộp cách nhiệt thường được sử dụng cho những mục đích này. Lựa chọn tốt nhất sẽ là tủ nhiệt cung cấp nhiệt độ bảo quản lý tưởng và thông gió liên tục.Nhưng một tủ như vậy sẽ yêu cầu nguồn điện.

Quan trọng! Nếu rau được bảo quản trong một không gian kín, quá trình thối rữa có thể bắt đầu trong đó. Để bảo quản thích hợp, cần thông gió liên tục và tuân thủ chế độ độ ẩm không khí.

Khoai tây đông cứng ở nhiệt độ nào khi để ngoài ban công

Nếu ban công được cách nhiệt, thì không cần bảo vệ cây trồng bổ sung. Trong một căn phòng có cửa sổ lắp kính hai lớp và cách nhiệt, khoai tây có thể được bảo quản ngay cả trong mùa đông khắc nghiệt.

Bạn chỉ cần đảm bảo rằng căn phòng không nguội xuống -1 ° C trở xuống - đối với điều này, bạn cần có nhiệt kế trên ban công. Ở nhiệt độ ổn định trên 0 ° C, cây trồng có thể được đặt trong túi, lưới hoặc hộp gỗ thông thường.

Sắc thái lưu trữ:Cách bảo quản khoai tây đúng cách và chúng chịu được nhiệt độ bao nhiêu

  1. Khi mùa xuân ấm lên, khoai tây có thể cần được làm mát thêm hoặc nơi mát hơn.
  2. Nhiệt độ trên ban công không được vượt quá + 17 ° C, nếu không rau sẽ xấu đi.
  3. Vào cuối mùa xuân kỳ hạn Bảo quản cho vụ thu hoạch đặc biệt có hại cho sự thay đổi nhiệt độ, chúng nên được tránh.
  4. Vào cuối mùa xuân, thường chỉ muộn Đẳng cấp... Phần còn lại của các mẫu vật có thể được sử dụng làm vật liệu trồng.

Lời khuyên lưu trữ

Cách bảo quản khoai tây đúng cách và chúng chịu được nhiệt độ bao nhiêu

Khoai tây tồn tại tốt như thế nào trong mùa đông phụ thuộc vào việc chuẩn bị bảo quản thích hợp.

Trước khi đẻ cho mùa đông, nó được làm khô và phân loại cẩn thận. Củ không bị thối, xước và hư hỏng. Chỉ những mẫu vật khỏe mạnh mới chịu đựng tốt thời kỳ mùa đông. Ngay cả một "người hàng xóm" bị thối rữa có thể lây nhiễm cho toàn bộ cây trồng, vì vậy quá trình chọn lọc phải được tiếp cận một cách có trách nhiệm.

Khoai tây giống nên để riêng. Để trồng vào năm tới, tốt hơn là nên chọn những mẫu mạnh nhất.

Quan trọng! Khoai tây rửa sạch cần sấy lâu. Không nên rửa khoai tây trước khi bảo quản. Trái cây hút ẩm dễ bị thối.

Trước khi đánh dấu trang vào bảo quản khoai tây lâu dài Nên giữ 7-10 ngày ở nhiệt độ từ +12 đến + 18 ° C và độ ẩm tương đối 85-95%. Bạn có thể để cây trồng trên gác mái, hiên mùa hè hoặc trong nhà kho dưới tán cây. Đây là cái gọi là giai đoạn "điều trị" hoặc "phục hồi chức năng". Phương pháp này làm tăng cơ hội giữ được hương vị của rau sau khi thu hoạch.Cách bảo quản khoai tây đúng cách và chúng chịu được nhiệt độ bao nhiêu

Đến Những quả khoai tây đã được lưu trữ lâu hơn, nó có thể được xử lý trước khi được lưu trữ. Các biện pháp khắc phục phổ biến nhất được sử dụng là đồng sunfat. Cho 2 g chế phẩm vào xô nước và phun dung dịch này lên củ. Phương pháp này làm tăng khả năng chống thối rữa của cây trồng.

Một phương pháp chế biến khác là chuẩn bị dịch truyền thảo dược. Để có 1 lít nước, bạn sẽ cần 350 g ngải cứu, 150 g tuyết liên và 50 g lá thuốc. Hỗn hợp thu được được ngâm trong một ngày và phun lên khoai tây từ bình xịt. Sau khi chế biến, cây trồng được làm khô và cho vào thùng đã chuẩn bị sẵn.

Hộp đựng phải được rửa kỹ. Không nên để củ với số lượng lớn trên sàn hoặc tiếp xúc với sàn hoặc tường lạnh. Thùng chứa phải có lỗ để không khí lưu thông. Hộp gỗ tốt nhất nên đặt trên giá đỡ.

Rơm, mùn cưa, nỉ sẽ giúp bảo vệ cây trồng khỏi giá rét. Những vật liệu này cho phép không khí đi qua tốt, đồng thời bảo vệ nhiệt và thông gió.

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết nhiệt độ bảo quản khoai tây trong mùa đông và nhiệt độ khoai tây chịu được là bao nhiêu.

Khoai tây là một trong những cây trồng dễ chịu và chịu lạnh tốt nhất. Cũng có thể trang bị một nơi lưu trữ hàng hóa của nó trên ban công của một tòa nhà chung cư, điều quan trọng là tạo ra các chỉ số ổn định về độ ẩm và nhiệt độ. Theo tất cả các khuyến nghị, vụ thu hoạch sẽ khiến bạn thích thú cho đến mùa hè mới.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa