Cách bảo quản khoai tây cùng hầm với táo và liệu làm như vậy có được không

Khoai tây là "bánh mì thứ hai" của chúng tôi. Ai có dù chỉ một vườn rau nhỏ cũng trồng nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản của cải này cho đến vụ thu hoạch sau mà không bị hao hụt. Do đó, chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu có thể giữ trong một hầm khoai tây và các loại rau và trái cây khác (táo, cà rốt, v.v.) và chia sẻ lời khuyên thực tế từ những người làm vườn có kinh nghiệm.

Có thể bảo quản khoai tây bên cạnh rau hoặc trái cây

Để bảo quản rau quả tốt nhất, hãy tuân thủ nguyên tắc tương thích.

Xem xét các yếu tố quan trọng sau:

 • bảo quản khoai tây với các loại rau và trái cây có cùng độ dày vỏ và thời hạn sử dụng;
 • điều quan trọng là chúng không giải phóng các chất làm tăng tốc độ nảy mầm của khoai tây, hút ẩm dư thừa và không làm xấu đi sự hiện diện của nó.

Cách bảo quản khoai tây cùng hầm với táo và liệu làm như vậy có được không

Không bảo quản táo trong cùng phòng với khoai tây vì chúng giải phóng ethylene, chất này thúc đẩy quá trình nảy mầm mạnh mẽ. Điều này làm tăng tốc độ chín của củ và góp phần làm mất một phần chất dinh dưỡng. Và bản thân những quả táo trở nên hoàn toàn không ngon, vì chúng hấp thụ mùi của khoai tây, và chất lượng giữ của chúng bị giảm sút. Có thể bảo quản táo trong hầm cùng với khoai tây nếu bạn cho chúng vào các hộp khác nhau và đặt chúng cách xa nhau.

Cũng không nên để chung khoai tây và cà rốt. Vỏ của nó nhạy cảm hơn với sự phá hủy bề mặt và sự thay đổi độ ẩm.

Chú ý! Để giữ cho khoai tây của bạn khỏe mạnh, hãy chọn những củ chín, đặc biệt khỏe mạnh.

Có sự khác biệt không - để lưu trữ trong cùng một phòng hoặc hộp

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu cất giữ từng loại cây trồng trong một thùng riêng và sắp xếp sao cho chúng không tiếp xúc với nhau. Nhưng trong trường hợp này, có một vấn đề: bạn phải nghĩ đến việc giải phóng các chất bay hơi.

Trong số đó có những loại hữu ích có tác dụng tiêu diệt nấm và chống thối, do đó kéo dài thời gian bảo quản rau. Đây là những chất phytoncide. Nếu bạn thêm hai lớp trên của cây ăn củ giải phóng các chất này vào hộp cùng với khoai tây, thời gian trưởng thành sẽ tăng lên đáng kể.

Cách chế biến hầm để kho khoai tây với táo

Cách bảo quản khoai tây cùng hầm với táo và liệu làm như vậy có được không

Kiểm tra phòng nơi thực phẩm sẽ được lưu trữ để đảm bảo các yêu cầu sau:

 1. Chiều cao - ít nhất 2,2 m. Với trần thấp hơn, độ ẩm không khí sẽ tăng lên và bắt đầu hình thành hơi nước.
 2. Hầm phải thông thoáng. Nếu không có thông gió tự nhiên, hãy lắp đặt quạt.
 3. Nhiệt độ trong nhà - từ 0 ° C đến 6-8 ° C.
 4. Phòng đã được khử trùng. Tẩy trắng tường bằng chế phẩm sau: cứ 1 kg vôi tôi thì lấy 100 g đồng sunfat pha loãng trong 700 ml nước.

Bạn có thể dự trữ khoai tây bằng những loại cây trồng nào?

Cách bảo quản khoai tây cùng hầm với táo và liệu làm như vậy có được không

Khoai tây có thể được bảo quản cùng với cải ngựa, củ cải, củ cải đường, vì chúng giống nhau về loại vỏ và điều kiện bảo quản. Được phép, nhưng không nên bảo quản củ cải và cà rốt với khoai tây vì da của chúng mỏng hơn. Cà rốt thường được bao phủ bởi cát ướt, không thích hợp cho khoai tây.

Có ích cho củ khoai tây là sự gần gũi của củ cải đường và củ cải, do lớp vỏ dày của chúng nên chất lượng giữ được tăng lên. Củ dền trong hộp khoai tây sẽ giữ độ ẩm dư thừa và ngăn ngừa thối rữa. Và củ cải có chứa phytoncides sẽ bảo vệ củ khỏi nấm mốc, nấm và vi khuẩn gây bệnh.Cải ngựa có đặc tính tương tự.

Chú ý! Thường xuyên theo dõi độ ẩm của phòng và thông gió cho phòng, nếu không, ngay cả đặc tính diệt khuẩn của các sản phẩm được lưu trữ cũng không giúp được gì.

Cây trồng nào bị cấm

Không cất táo và các loại trái cây có mùi ngọt trong cùng phòng với khoai tây. Nếu không còn lối thoát nào khác, ít nhất hãy đặt những hộp có những loại trái cây này cách xa khoai tây.

Ngoài ra, do các yêu cầu khác nhau về chế độ nhiệt độ, hành tây, bắp cải, tỏi, bí ngô, bí xanh, dưa chuột và cà chua không thể được giữ chung phòng với khoai tây.

Điều gì xảy ra nếu bạn bảo quản những thực phẩm này cùng nhau

Nếu bạn bỏ qua các quy tắc bảo quản khoai tây với các loại rau khác, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến những hậu quả tiêu cực:

 • một dư vị khó chịu sẽ xuất hiện;
 • khoai tây sẽ nảy mầm;
 • củ sẽ mềm và thối.

Lời khuyên từ những người làm vườn có kinh nghiệm

Cách bảo quản khoai tây cùng hầm với táo và liệu làm như vậy có được không

Các nhà vườn giàu kinh nghiệm, dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, tư vấn:

 1. Dấu trang trước mùa đông thu hoạch mùa màng chín nhất thiết phải trong thời tiết khô ráo. Sau đó, phơi rau (chỉ cần không phơi nắng), phân loại và xử lý bằng thuốc diệt nấm để không còn nấm.Cách bảo quản khoai tây cùng hầm với táo và liệu làm như vậy có được không
 2. Những quả khoai tây phân loại, loại bỏ những củ bị hư, bị bệnh.
 3. Tốt hơn hết là bạn nên cho nó vào nhà kho và giữ nó ở đó cho đến khi nhiệt độ không khí giảm xuống khoảng + 5 ° C. Chỉ sau đó chuyển rau đến tầng hầm hoặc tầng hầm.
 4. Khoai tây được bảo quản tốt nhất khi được lót bằng vỏ hành tây hoặc bạc hà.
 5. Nó sẽ bảo vệ khỏi thối rữa bằng cách trộn củ với cây ngải đắng khô hoặc cây liễu thông thường.
 6. Khoai tây để được lâu hơn với củ gừng.
 7. Nếu bạn rắc khoai tây với tỏi đã nghiền nát, chúng sẽ không bị thối. Cứ 1 tấn khoai tây - 1 kg tỏi.
 8. Củ sẽ được bảo quản tốt hơn nếu hộp đặt một cây dương xỉ hoặc cơm cháy.

Phần kết luận

Vấn đề bảo quản rau quả đúng cách cũng quan trọng không kém vấn đề trồng trọt. Nếu bạn bỏ qua các quy tắc lưu trữ củ, tất cả công việc chăm chỉ sẽ bị lãng phí.

Hãy làm theo lời khuyên của những người làm vườn có kinh nghiệm và bạn sẽ tránh được những mất mát không đáng có.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa