Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Húng quế khác nhau về chủng loại, giống, hương vị, mùi và thành phần. Tùy thuộc vào giống, cây được dùng làm gia vị cho thịt, cá, món tráng miệng, thêm vào đồ uống hoặc chế phẩm thuốc. Húng quế, được coi là linh thiêng trong thời cổ đại, có đặc tính bổ và bổ; chanh bổ sung hương vị của nước chanh tự làm, và thơm được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn.

Giống húng quế

Chi Basil có 69 loài. Cây đa dạng về mùi thơm, mùi vị, thành phần hóa học, màu sắc và hình dạng lá.

Trong ảnh - hạt húng quế.

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Bởi hương thơm

Nếu bạn xay và ngửi các loại lá khác nhau, bạn sẽ dễ dàng xác định rằng chúng khác nhau.

Trên một ghi chú! Đối với thịt, thực vật có mùi tiêu, đinh hương hoặc chanh được sử dụng, đối với cá và rau - hồi, đối với bánh ngọt và món tráng miệng - caramen và vani.

Đinh hương

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Cây có mùi cay của đinh hương được sử dụng trong nước xốt, nước sốt, chuẩn bị cho mùa đông.

Ví dụ về các giống:

 1. Red Rubin là cây trồng sớm vừa với lá lớn màu tím. Thích hợp cho nước sốt và bảo quản tươi.
 2. Stella là một giống sớm trung bình với mùi hương đinh hương mạnh. Lá dài màu xanh đậm.
 3. Mùi hương đinh hương tỏa ra mùi hương đinh hương rõ rệt. Cây bụi nhỏ gọn cao đến 60 cm lớn lên quanh năm trong chậu trong nhà bếp.
 4. Krym. Húng quế có hương thơm của đinh hương phong phú với hương tiêu tinh tế. Thời kỳ sinh dưỡng của cây lên đến 65 ngày. Lá có màu tím pha carmine, có khía nhỏ ở mép.

Tiêu

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Chất thơm này được thêm vào rau, thịt, cá và các món ăn khác, ngoại trừ các món tráng miệng ngọt và đồ uống bổ sung.

Trong số các giống nổi bật:

 1. Cây mơ là một loại cây trung bình có màu xanh tươi. Chiều cao đạt 70 cm.
 2. Basilisk là một loại cây bụi nhỏ gọn cao đến 20-25 cm, được bao phủ bởi những chiếc lá nhỏ màu xanh lá cây. Văn hóa chín sớm.
 3. Rox - có lá lớn, màu tím sẫm. Thời kỳ sinh dưỡng 30–35 ngày.
 4. Yerevan - chín sớm, có mùi thơm thoang thoảng mùi trà. Những chiếc lá nhỏ có màu xanh tím. Thích hợp cho cá, các món thịt, nước sốt.

Citric

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Loại cây có mùi chanh thơm nồng được các chuyên gia ẩm thực sử dụng để pha chế đồ uống giải nhiệt mùa hè, các món tráng miệng, bánh ngọt thơm ngon.

Các giống phổ biến:

 1. Hương chanh là một loại cây mọc thành bụi, có mùi hương chanh đặc trưng, ​​mạnh mẽ, khó nhầm lẫn với các loại khác. Màu xanh nhạt thích hợp để trang trí bánh ngọt, tráng miệng, các loại thạch.
 2. Ba tư có lá nhỏ, màu xanh nhạt. Hoa có màu hồng nhạt được thu hái thành chùm nhỏ. Sự đa dạng thu được bằng cách lai Chanh và Vương cung thánh đường Thái Lan.

Caramen

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Nếu khi xoa cây trong lòng bàn tay, bạn có thể cảm thấy mùi đồ ngọt rất dễ chịu thì loại húng quế này thuộc nhóm caramel:

 1. Vật nuôi là giống trung mùa cho năng suất cao. Lá nhỏ, màu xanh nhạt. Húng quế được thêm vào món salad rau, món tráng miệng.
 2. Ruby đỏ là một loại cây nhỏ gọn trưởng thành sớm. Được sử dụng làm salad rau xanh và gia vị trong nấu ăn.

gia vị

Các loại có mùi thơm ướp chủ yếu được các chuyên gia ẩm thực sử dụng để chế biến các loại rau đóng hộp. Những cây như vậy không mất mùi thơm trong thời gian dài, chúng có khả năng xử lý nhiệt rất tốt.

Các đại diện có mùi nồng nhất:

 1. Nhiệt huyết. Bụi lan có lá to màu xanh, có mùi thơm đặc trưng dai dẳng.Cây có sắc và nhiều nên ít được sử dụng.
 2. Minx là lựa chọn hoàn hảo để làm các loại nước xốt ngon và đóng hộp. Nó phát triển như một bụi rậm hình cầu có màu xanh lá cây phong phú.

Anisic

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Các loại hương vị hồi làm nổi bật và nâng cao thực phẩm. Greens được sử dụng cho món đầu tiên, món thứ hai, món tráng miệng, đồ ăn nhẹ.

Các loại cây phổ biến:

 1. Basil Aniskin có mùi thơm nồng của hoa hồi. Nó được sử dụng cho món salad tươi và đóng hộp cho mùa đông. Lá hình trứng, màu từ xanh đậm đến tím sẫm. Cây bụi mọc thẳng, cao tới 50 cm.
 2. Ý (Genoese) - một cây bụi thấp (đến 30 cm) chiều rộng phát triển đến 60 cm, lá nhỏ, màu xanh nhạt, có mùi hồi nồng.

Giống Ý được biết đến như là thành phần chính trong nước sốt pesto nổi tiếng.

Bạc hà

Húng quế có mùi thơm tiêu bạc hà là một loại gia vị khô tuyệt vời để làm nước sốt cà chua, nước xốt thịt. Rau xanh tươi được đưa vào món salad rau ăn kiêng.

Hấp dẫn! Húng quế, hoặc rau thông thường, xuất hiện ở Châu Phi. Nó được đưa đến châu Âu bởi những người lính của Alexander Đại đế. Ở Nga, cây đã được sử dụng chủ yếu cho mục đích y học từ thế kỷ 18.

Greek là loại nổi tiếng nhất với mùi bạc hà. Cây bụi nhỏ cao đến 20 cm có thể được trồng trong chậu nhỏ tại nhà trên bệ cửa sổ. Cây được thêm vào nước xốt cho thịt, salad tươi xanh, nước sốt nóng.

Menthol

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Rau xanh có mùi thơm của tinh dầu bạc hà được thêm vào đồ uống bổ sung giải khát, gia vị và được sử dụng như một chất tạo hương cho dầu thực vật.

Giống nhung có lá dài màu xanh nhạt (8 cm), mọc thành bụi cỡ trung bình cao đến 30 cm. Gia vị được thêm vào thức uống bổ và giải nhiệt, bánh nướng và dùng để ngâm chua.

Vanilla

Màu xanh có mùi thơm vani khác thường được sử dụng trong sản xuất bánh nướng, đồ trang trí bánh kẹo.

Bụi cây cao của giống Vanilla Aroma đạt 70 cm, lá đổi màu khi phát triển: non - xanh, chín - tím.

Theo màu sắc

Một đặc điểm quan trọng mà các giống cây trồng được phân chia là màu sắc. Các sắc thái cơ bản - màu xanh lámàu tím... Phần còn lại của các màu có được bằng cách lai giống.

Tài liệu tham khảo. Húng tía rất giàu anthocyanins - flavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và các đặc tính có lợi khác.

màu xanh lá

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Húng xanh có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế mà không có vị hăng và đắng đặc trưng. Nó được thêm vào bánh nướng, đồ trang trí tráng miệng và đồ uống.

Mô tả về giống Zastolny trung-muộn (bên dưới trong ảnh): lá nhỏ, màu xanh sáng, mùi thơm rõ rệt, gợi nhớ đến allspice. Văn tế mọc thành bụi nhỏ cao 40-50 cm.

màu tím

Hương vị của húng quế tím sắc nét hơn so với màu xanh lá cây, mùi thơm rõ rệt. Rau xanh được thêm vào gia vị nóng, nước sốt và nước xốt cho các món thịt và cá.

Mô tả các giống:

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

 1. Quyến rũ - húng thơm có lá to màu tím và hoa màu hồng. Hương thơm quả hồi.
 2. Granada: lá màu tím đỏ đậm pha chút tím. Nó được đánh giá cao nhờ năng suất cao (3,5 kg / m²) và dễ bảo trì. Mùi thơm dễ chịu vẫn khô ráo.
 3. Crimean mọc thành cây bụi cao đến 70 cm, lá hình trứng màu tím, mép khía răng cưa dài tới 6–8 cm, mùi thơm của quế nồng, khô và tươi. Các loại rau xanh thích hợp để trồng băng chuyền trong suốt mùa hè.

Theo hình thức

Tùy thuộc vào hình dạng của lá, húng quế là loại lá nhỏ, lớn, chùm và hình thìa.

Lá nhỏ

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Cây có lá nhỏ được dùng để chế biến món salad tươi ăn kiêng. Chúng không cần phải nghiền nát, chỉ cần cắt bỏ bụi và thêm vào món ăn là đủ.

Giống Spring mood có lá nhỏ màu xanh nhạt, hơi sủi bọt. Hương thơm peppery mạnh mẽ. Theo đánh giá, Xuân tâm trạng yêu thích nhiều ánh sáng và ấm áp.

Hình thìa

Các giống hình thìa, hay rau diếp, được đặt tên cho hình dạng lõm bất thường của lá dưới dạng một chiếc thìa.

Húng quế hình thìa - nhỏ bụi cây lùn hình cầu cao tới 15–20 cm, lá nhỏ màu xanh nhạt. Cây phát ra mùi thơm của đinh hương và lá nguyệt quế. Nó được sử dụng chủ yếu để chế biến món salad tươi, chuẩn bị cho mùa đông.

Sự đa dạng này được trồng cả ở nhà và trong các mảnh đất cá nhân.

Lớn

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Bụi cây mọc với những chiếc lá rất lớn - chiều dài lên đến 7-10 cm. Đây thường là những giống cây cao nên ít được trồng tại nhà. Rau xanh được dùng tươi hoặc khô để đóng hộp cho mùa đông, làm gia vị để làm nước xốt.

Giống Mauritanian có lá lớn với màu tím tím và các cạnh răng cưa. Cây húng quế cao - đạt 65–70 cm, thời gian sinh dưỡng là 60–65 ngày.

Puchkova

Sự đa dạng của các giống húng quế: mô tả và đặc điểm của các giống

Loại cây này thường được trồng trong chậu trên bệ cửa sổ. Cây bụi hình cầu nhỏ gọn, kích thước nhỏ, tạo ra mùa màng quanh năm.

Giống Osmin mọc thành một cây bụi nhỏ cao tới 15–20 cm, lá có màu tím với các cạnh nhỏ hình răng cưa.

Húng quế thích hợp trồng trên bệ cửa sổ hoặc ban công cách nhiệt, dùng trang trí sân vườn làm cây trồng lề đường. Nó được thêm vào món salad như một loại gia vị.

Phần kết luận

Các loại và giống húng quế khác nhau về màu sắc và hình dạng của lá, chiều cao của bụi cây, hương thơm tinh tế hoặc sắc nét với các ghi chú khác thường từ vị cay nồng đến vani.

Biết được sự khác biệt, bạn sẽ dễ dàng tìm được loại cây phù hợp để chế biến món ăn đầu tiên hoặc thứ hai, món tráng miệng hoặc đồ uống.

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa