Tại sao đậu "Cô bé quàng khăn đỏ" đáng trồng trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nó

Đậu chiếm một vị trí trung tâm trong chế độ ăn uống của nhiều dân tộc trên thế giới. Nó được sử dụng trong nấu ăn và được đóng hộp sẵn sàng, vì nó giữ lại 70% vitamin và 80% khoáng chất so với trái cây tươi. Không khó để trồng nó, và số lượng các loại đa dạng làm hài lòng nó.

Sự xuất hiện của giống Cô bé quàng khăn đỏ thu hút với màu sắc tươi vui của nó: như thể họ lấy một quả Thận đỏ và nhúng nó vào sô cô la trắng. Hãy cùng tìm hiểu xem giống cây này có gì hấp dẫn và nó cần được trồng như thế nào.

Mô tả giống

Nhiều loại Cô bé quàng khăn đỏ - một loài thực vật hàng năm thuộc loài Phaséolus vulgáris từ nhiều họ đậu, thuộc giống cây bụi.

Tại sao nên trồng đậu Cô bé quàng khăn đỏ trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nó

Cây mọc lan, phân cành trung bình. Cây bụi nhỏ gọn - chiều cao từ 24 đến 48 cm, đường kính 35-40 cm... Lá hình lông chim, ba khía, màu xanh vàng. Hoa màu trắng, cụm hoa dạng cọ.

Hạt đa dạng, chín vừa, luôn hoạt động hiệu quả.

Chiều dài quả - 10-12 cm, 8-12 hạt trên mỗi quả... Hạt có kích thước trung bình - 9-11 mm, hình trụ dẹt, hơi cong, màu trắng với một đốm đỏ nằm ở vùng mắt.

Tính năng đặc biệt

Đậu "Cô bé quàng khăn đỏ" lấy tên từ màu ban đầu của đậu... Giống cây này có khả năng kháng sâu bệnh (nghiêng thân) và thán thư (nấm) và vi khuẩn.

Vỏ đậu có lớp giấy da yếu trên van, cho phép bạn thu thập phần bả vai và sử dụng nó như một loại măng tây.

Đặc điểm của giống

Giống năng suất đáng tin cậy với hương vị hạt tốtchống lại bệnh tật.

Trái đạt độ chín kỹ thuật trong vòng 55-65 ngày. sau khi nảy mầm, và trưởng thành hoàn toàn trong 100 ngày.

Năng suất của giống cao, có thể đạt 3 tấn / ha, các trái chín cùng nhau.

Nó sẽ rất thú vị:

Cách trồng đậu xanh ngon trong nước

Cách trồng đậu đen trên trang web của bạn

Cách làm nảy mầm đậu tại nhà

Cách trồng đậu

Đậu có thể trồng ngoài trời và trong nhà, cung cấp nhiệt độ thoải mái cho cô ấy 23-25 ​​độ và ít nhất 6 giờ nắng gắt. Phát triển trong ánh nắng đầy đủ và bóng râm một phần. Nó được trồng dưới tán cây cao và giữa các bụi cây.

Tại sao nên trồng đậu Cô bé quàng khăn đỏ trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nó

Cũng thế nó có thể được trồng trên ban công, lô gia và bệ cửa sổ.

Chuẩn bị hạt giống

Trước khi trồng, hạt giống phải được phân loại... Tất cả các loại ngũ cốc chất lượng thấp đều có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt và bị loại bỏ theo các dấu hiệu sau: nhão, xuất hiện các đốm đen và các tổn thương có thể nhìn thấy khác.

Hạt giống để trồng đã được ngâm trước trong nước từ 6-10 giờ.

Trong trường hợp có nghi ngờ về chất lượng nguyên liệu, tiến hành xử lý trước khi gieo.... Thay vì nước, người ta dùng dung dịch ấm gồm thuốc tím hoặc axit boric để ngâm, sau đó phần dung dịch còn lại được đổ xuống đất. Trong trường hợp nghiêm trọng, chúng được xử lý bằng dung dịch diệt nấm và diệt côn trùng.

Sức chứa và đất

Đất màu mỡ, thoát nước tốt được chọn để trồng đậu. với tính axit trung tính. Đất mùn là tốt nhất cho đậu.

Để trồng trong hộp, nên dùng các loại măng tây dạng bụi., vì không phải lúc nào bạn cũng có thể lấy ngũ cốc ở nhà. Red Riding Hood cũng là một lựa chọn tốt vì trái của loại vỏ này được ăn ở dạng vỏ xanh.

Như chiều dài của rễ của các giống cây bụi phát triển đến độ sâu từ 25 đến 60 cm, gieo hạt vào hộp chung hoặc chậu riêng sâu 20 cm có lỗ thoát nước. Dưới cùng được phủ bằng đất sét nở ra, với một lớp 2-3 cm.

Đủ 3-5 lít đất cho mỗi cây... Đất mua ở cửa hàng, phù hợp phổ thông cây rau giống. Nếu muốn, hãy tạo hỗn hợp của riêng họ: 1 phần đất ngâm nước, 1 phần đất mùn, một cốc tro củi vào một xô hỗn hợp.

Gieo

Đậu là loại cây ưa nhiệt và không chịu được sương giá... Cây được trồng trên bãi đất trống vào tháng 5, khi nhiệt độ không khí duy trì trên 16 độ trong vài tuần, và đất ấm lên đến 12 độ.

Tại sao nên trồng đậu Cô bé quàng khăn đỏ trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nó

Trồng trên luống che nắng, chắn gió... Ở những vùng khí hậu ấm áp, một dấu hiệu cho thấy thời điểm thích hợp để trồng đậu ngoài trời là khi hạt dẻ bắt đầu nở hoa.

Rễ đậu tự sản xuất nitơnhưng trong thời kỳ đầu sinh trưởng không nhiều nên trước khi trồng phải bón một lượng nhỏ phân có chứa nitơ, thường sử dụng đất nơi đã trồng đậu.

Gieo trên đất ẩm, sau khi gieo xong tưới nhiều nước đọng lại dưới ánh nắng mặt trời... Chúng được trồng trong các hố hoặc rãnh đã chuẩn bị sẵn sâu 3-5 cm, khoảng cách giữa các hạt ít nhất là 10 cm, hàng cách hàng 30 cm.

Trong vườn, bạn có thể trồng theo phương pháp thông thường, lồng vào nhau hoặc trồng so le... Đầu tiên cung cấp thu hoạch thuận tiện hơn. Trong những trận mưa kéo dài, cây khô nhanh hơn, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thối.

Nó sẽ rất thú vị:

Tại sao đậu măng tây lại hữu ích?

Đậu nào tốt cho sức khỏe hơn đậu trắng hoặc đỏ

Quan tâm

Đậu cô bé quàng khăn đỏ được chăm sóc, giống như những giống đậu khác.

Để tưới tiêu, sử dụng nước lắng... Sau khi trồng tưới 7-10 ngày / lần. Lượng nước rất dễ xác định: đất phải ẩm vừa phải, nhưng không quá sũng nước. Khi cây đạt chiều cao 15 cm là đọt non.

Tại sao nên trồng đậu Cô bé quàng khăn đỏ trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nóKhi lá thứ 5 xuất hiện thì ngừng tưới... Khi cây bắt đầu ra hoa, tưới nước như sau khi trồng, tăng dần lượng chất lỏng và giảm khoảng cách giữa các lần tưới.

Đến khi vỏ quả hình thành, độ ẩm cần tăng gấp đôi và thường xuyên hơn... Một vài tuần trước khi thu hoạch một vụ mùa chín hoàn toàn, việc tưới nước lại được dừng lại.

Bề mặt cứng của trái đất bị đập vỡ giữa các dòng nước... Việc xới đất được thực hiện với một lưỡi dao nhỏ và nông, để không làm hại rễ.

Lần cho ăn đầu tiên được thực hiện trong giai đoạn của lá đầu tiên. - Trong thời kỳ này, cây cần bón phân có hàm lượng lân cao.

Khi chồi bắt đầu nhú, tưới bằng dung dịch muối kali., và trong quá trình hình thành hạt đậu, hãy rắc tro dưới bụi cây.

Chú ý! Tất cả các chất dinh dưỡng được cây hấp thụ ở dạng hòa tan. Sau mỗi lần bón thúc luống tưới đẫm nước.

Đặc điểm của việc trồng trọt và những khó khăn có thể xảy ra

Với việc trồng rừng sớm và trong trường hợp sương giá trở lại giá đỗ được bao phủ bằng màng hoặc vật liệu không dệt khác.

Ở những vùng lạnh, nên trồng đậu bằng cây con... Bạn có thể trồng loại đậu này trong nhà kính, nhưng hãy nhớ rằng cần có nhiều không gian cho đậu bụi.

Đậu Mũ trùm đầu nhỏ màu đỏ không cần buộc.

Bệnh và sâu bệnh

Bệnh có thể xảy ra do chăm sóc không đúng cách, đất hoặc chất trồng bị ô nhiễm... Để tránh nhiễm bệnh, không nên trồng cùng một loại cây trong cùng một khu vực thường xuyên hơn 3-4 năm một lần.

Một trong những bệnh có thể xảy ra là bệnh khảm do virus: khi nhiễm bệnh, trên lá xuất hiện những vùng chết. Xử lý trước khi gieo giúp tránh bệnh này.

Các loài gây hại chính:

  • con nhện nhỏ - Ảnh hưởng đến cây trồng trong nhà kính, trong khi lá trở nên nhạt hơn, sau đó chuyển sang màu vàng và khô. Để chống lại loài gây hại này, một loại thuốc trừ sâu được sử dụng;
  • mọt đậu - sâu bọ này ở bên trong hạt. Trước khi trồng, bạn nên kiểm tra kỹ hạt đậu xem có bị hư hại gì không.

Thu hoạch và ứng dụng của cây trồng

Có thể thu hoạch quả non trong vòng 15 ngày sau khi ra hoa... Tốt nhất là cắt vỏ bằng kéo vào buổi sáng. Lúc này, chúng có được lượng ẩm tối đa và trở nên mọng nước.

Vụ chín thu hoạch khi vỏ quả khô.... Cắt bỏ các thân cây và treo từ dưới lên ở nơi thông gió khô ráo. Khi các nắp của quả bắt đầu dễ dàng mở ra và các hạt dễ dàng tách ra khỏi hom thì quả đậu đã bị tách vỏ (bóc vỏ).

Tại sao nên trồng đậu Cô bé quàng khăn đỏ trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nóHạt vỏ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong lò, sau đó chúng được lưu trữ trong các thùng chứa hoặc túi vải lanh đóng chặt.

Đậu cô bé quàng khăn đỏ ít calo -102 kcal trên 100 g... Nó không sôi trong quá trình xử lý nhiệt, kết cấu vẫn dày đặc. Vị kem béo ngậy của đậu kết hợp với cà chua, dưa chuột và ớt chuông. Thích hợp cho món salad, súp và các món ăn kèm.

Do chất lượng dinh dưỡng của nó và năng suất cao rộng rãi được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng hộp.

Ưu điểm và nhược điểm của giống

Khả năng kháng bệnh và năng suất cao làm cho giống Cô bé quàng khăn đỏ một lựa chọn tốt để trồng ở bãi đất trống.

Khuyết điểm - Ở điều kiện khí hậu mát mẻ, hạt có thể chín không hoàn toàn.

Tuy nhiên khả năng ăn vỏ xanh của giống cây này khiến nó thú vị cho các vùng tương tự.

Đánh giá của nông dân

Trước khi trồng một loại cây cụ thể, hãy chắc chắn kiểm tra ý kiến ​​của những cư dân mùa hè khác và những người làm vườn... Họ sẽ không chỉ đưa ra những lời khuyên có giá trị về việc trồng trọt mà còn mô tả đặc điểm của giống nói chung. Chúng tôi đã tổng hợp một số đánh giá cho bạn từ các diễn đàn làm vườn trực tuyến.

Evelina: “Một sự đa dạng rất thú vị. Ta trồng 1-2 hạt đậu cách hàng 10-15 cm, cách hàng 20-25 cm, trước khi trồng có thể ngâm hạt trong nước, như vậy hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn. Đậu sợ sương giá nên ta trồng vào nửa cuối tháng 5.

Sau khi những lá đầu tiên của cây xuất hiện, chúng ta tỉa thưa, để lại từng lá một. Cô bé quàng khăn đỏ rất đẹp, một nửa hạt đậu trắng và một nửa đậu đỏ, chúng tôi nấu món đầu tiên và món thứ hai với nó. Chúng tôi loại bỏ sau khi vỏ chín hoàn toàn và ngả vàng. "

Elena: “Ở chợ của bà chúng tôi, loại đậu này thường được tìm thấy - 10 rúp mỗi ly. Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nó rất ngon và nấu rất nhanh. Chúng tôi yêu cô ấy với cả gia đình. "

Tại sao nên trồng đậu Cô bé quàng khăn đỏ trên trang web của bạn - mô tả về giống và ưu điểm của nó

Phần kết luận

Giống Cô bé quàng khăn đỏ khơi dậy sự quan tâm của nhiều cư dân mùa hè và những người làm vườn, chủ yếu vì màu sắc khác thường của nó. Chất lượng hương vị của nó không thua kém gì so với các loại đậu bên ngoài, và do đó loại đậu này rất được các nhà vườn ưa chuộng.

Kỹ thuật canh tác không phức tạp, không cần phân bón đắt tiền, kháng bệnh và năng suất cao khiến Cô bé quàng khăn đỏ trở thành một trong những địa chỉ ưa thích của những cư dân mới vào nghề mùa hè. Điều quan trọng chính là chăm sóc nó đúng cách, và sau đó một vụ thu hoạch phong phú và ngon miệng sẽ không khiến bạn phải chờ đợi lâu!

Thêm một bình luận

Vườn

Những bông hoa